Công ty dời lịch du lịch vì dịch corona, chàng công sở bị bắt đền 2 triệu đồng do nghỉ việc từ trước

"Tự dưng buồn cười ghê, tự dưng dời lịch xong người không đi được thì kêu đền 2 triệu. Mà lương em có bao nhiêu đâu, đền 2 triệu là gần nửa tháng lương em rồi".

Dịch corona vẫn đang hoành hành, thế nên các hoạt động tập thể hầu như đều được các công ty trong vùng ảnh hưởng hủy hoặc di dời toàn bộ sang một mốc thời gian khác. Và đây cũng là lý do khiến chàng công sở trong câu chuyện dưới đây phải đắng cay đăng đàn khóc kể về vụ việc bị trừ 2 triệu đồng của mình như sau:

Công ty dời lịch du lịch vì dịch corona, chàng công sở bị bắt đền 2 triệu đồng do... phải nghỉ việc trước đó - Ảnh 1.

“Hello mọi người, em vào thẳng vấn đề cho nhanh. Em có ý định nghỉ việc tại công ty em đang làm vì lương, chế độ gây ức chế và đồng thời em cũng tìm được công việc phù hợp và có cơ hội thăng tiến cao hơn và nhận việc vào ngày 16/3 tới.

Chuyện chẳng có gì nếu như em đang vướng phải du lịch tại công ty cũ. Dự định là 14/2 sẽ đi nhưng do dịch corona nên dời lại tầm 30/4 đi. 

Lúc trước Tết do dịch chưa bùng phát nên em đã đăng ký đi du lịch với mọi người vì muốn đi chơi với bạn bè trong công ty lần cuối, giờ dời xa quá thì tất nhiên là không đi được rồi và mọi người biết không, công ty em bắt em đền 2 triệu tiền vé mọi người à. 

Tự dưng buồn cười ghê, tự dưng dời lịch xong người không đi được thì kêu đền 2 triệu. Mà lương em có bao nhiêu đâu, đền 2 triệu là gần nửa tháng lương em rồi

Mọi người cho em xin lời khuyên nhé. Công ty mọi người có chính sách như vậy không ạ? Còn rất nhiều chính sách khác nữa, rất ức chế nên em mới quyết định xin nghỉ đây”.

Công ty dời lịch du lịch vì dịch corona, chàng công sở bị bắt đền 2 triệu đồng do... phải nghỉ việc trước đó - Ảnh 2.

Câu chuyện vừa buồn vừa cười sau khi đăng đàn ít lâu trong một hội nhóm chuyên “tám” chuyện công sở trên MXH đã nhận được rất nhiều sự quan tâm của cộng đồng người dùng mạng mà nhất là anh chị em văn phòng. 

Và với lời khẩn cầu “cho em xin lời khuyên nhé” của nam chính, hàng loạt ý kiến xoay quanh câu chuyện này cũng đã được nhiệt tình viết ra bên dưới phần bình luận. Ấy thế mà bất ngờ thay, câu chuyện này lại gây ra tranh cãi, một phe đồng tình với cách xử lý của công ty, một phe lại phản đối. 

Công ty dời lịch du lịch vì dịch corona, chàng công sở bị bắt đền 2 triệu đồng do... phải nghỉ việc trước đó - Ảnh 3.

“Công ty chơi cái trò gì khôn vậy, ai chơi lại, người ta nghỉ rồi còn làm khó làm dễ, vô lý”.

“Bạn nghĩ sao vậy, đã đăng ký rồi, vé công ty book xong xuôi hết rồi, giờ đùng cái đòi nghĩ, thì cái vị trí đi du lịch đó ma nó dùng à? Chịu trách nhiệm đi chứ, xem như là lần bị trừ lương cuối cùng”. 

“Ôi, công ty kiểu này sớm muộn cũng phá sản, đi du lịch thường niên là đãi ngộ công ty cho nhân viên, giờ nhân viên không cần đãi ngộ đó thì thôi, cớ sao đòi tiền”. 

“Buồn cười nhỉ, trước khi đổi lịch đi trip mình đảm bảo công ty có cho nhân viên lên check lại là đi hay không đi vào lịch mới, đã check vô là đi rồi mà cuối cùng không đi thì bất kỳ lý do gì cũng phải đền”.

Công ty dời lịch du lịch vì dịch corona, chàng công sở bị bắt đền 2 triệu đồng do... phải nghỉ việc trước đó - Ảnh 4.

Hiện tại, các bình luận tương tự như trên vẫn cứ xuất hiện đều đều và đấu đá qua lại lẫn nhau mà chưa có dấu hiệu dừng lại. Thôi thì mỗi người một suy nghĩ, hy vọng qua những bình luận ấy, chàng trai nhân vật chính sẽ tìm được ý kiến mình cần tìm để sớm đưa ra quyết định, đền hay không đền trước khi “dứt áo ra đi”. 

Riêng chị em công sở khác, chị em có suy nghĩ gì về câu chuyện này?

Công ty dời lịch du lịch vì dịch corona, chàng công sở bị bắt đền 2 triệu đồng do... phải nghỉ việc trước đó - Ảnh 5.

 

Chia sẻ
Đọc thêm