Cộng đồng mạng “hoang mang” khi trứng vịt lộn nằm trong danh sách món trứng tệ nhất thế giới
Vừa qua, cư dân mạng lại có một phen dậy sóng khi trứng vịt lộn trở thành món trứng tệ nhất hành tinh.
Trứng vịt lộn quả là món ăn “nằm không cũng dính đạn” khi lại bị gọi tên trong danh sách những món trứng tệ nhất thế giới.
Trên kênh Taste Atlas đăng tải danh sách những món ăn có tựa đề “10 món trứng tệ nhất thế giới” và món trứng nghiễm nhiên trở lại đứng tại vị trí thứ nhất.
Cụ thể trong bài đăng, Taste Atlas mô tả rằng trứng vịt lộn là một món ăn vô cùng phổ biến trên đường phố tại các nước Đông Nam Á như Việt Nam, Philippines, Campuchia hay Lào.
Món ăn này thực chất là những quả trứng mà bên trong đã hình thành đủ các bộ phận của vịt non vào khoảng 17 đến 21 ngày tuổi. Trứng vịt thường được luộc hay hấp chín và ăn cùng muối tiêu chanh, lá rau răm.
Đây là món ăn phổ biến ở Việt Nam và Philippines nhưng trứng vịt lộn cũng thường lọt top những món ăn kinh dị nhất thế giới.
Những người không ăn được trứng thường cảm thấy đáng sợ vì vẻ bề ngoài khi họ cảm thấy mình đang ăn một con vật sống lúc nhìn vào phần con của trứng vịt lộn.
Ngoài ra, mùi và vị của món này cũng khiến nhiều người “xanh mặt” khi ngửi hoặc nếm thử.
Đa phần người phương Tây không thể ăn được sẽ xếp điểm thấp cho món này, nhưng đối với những thực khách châu Á lại cảm thấy món ăn này ngon, bổ dưỡng và không hề khó ăn như nhiều người nghĩ.
Thế nên khi được "xếp hạng" là những món trứng tệ nhất thế giới thì nhiều dân mạng tỏ ra vô cùng "hoang mang".
Bên dưới những bài viết về thông tin này đang được lan truyền, cư dân mạng cũng đều nêu lên ý kiến của mình rằng món ăn này không hề tệ đến thế, còn nhiều món khác còn kinh dị và khó ăn hơn. Ngược lại, đây còn là món ngon mà rất nhiều người yêu thích.
Tuy nhiên, hồi giữa năm nay, tờ Lonely Planet lại nhận định, một trong những món ăn "lạ" ở mức dễ ăn nhất ở Việt Nam du khách nước ngoài có thể thử đó là trứng vịt lộn.
Tờ này cũng đưa ra một gợi ý nếu du khách vẫn còn chưa dám ăn thử thì trứng cút lộn có thể là một món thay thế không tệ vì loại trứng này nhỏ hơn nên dễ ăn hơn.
Ngoài ra, trên trang Food&Wine, trong bài viết về 9 món ăn cần phải thử ở Việt Nam, tác giả nói rằng, khi tới Việt Nam, nhiều du khách đã không thể bỏ qua món trứng vịt lộn trong danh sách các món phải thử của mình.
Trứng vịt lộn tại Việt Nam thường cũng được ăn kèm với rau răm và muối tiêu khô hoặc muối tiêu chanh. Trứng thường được phục vụ trên một chiếc chén nhỏ và thìa con, người ăn thành thạo lấy một chiếc thìa, gõ nhẹ vào vỏ trứng cho đến khi vỡ, sau đó nhấc phần vỡ đó ra, để lộ ra phần trứng thơm ngon bên trong. Hoặc ở nhiều nơi sẽ đập trứng vào bát nhỏ rồi ăn kèm gừng, rau răm...
Một số địa phương khác còn ăn kèm với nước chấm tự pha, đồ chua ngọt. Ngoài ra, còn có các món biến thể khác như trứng vịt lộn nhúng lẩu, ăn kèm bún riêu, hầm ngải cứu hoặc trứng vịt lộn chiên, trứng gà lộn và trứng cút lộn.
Không chỉ thu hút thực khách vì sự ngon lành mà các vị khách cũng nhận thấy món ăn này khá bình dân, chỉ cần vài nghìn là có thể ăn được một bữa no.