Người Hà Nội vào Sài Gòn ăn trứng vịt lộn thế nào cũng tròn mắt ngạc nhiên hay ngược lại, cách ăn của Hà Nội cũng khiến những du khách nơi khác cảm thấy bất ngờ.
Trứng vịt lộn ở tiệm được lấy từ những con vịt chỉ ăn thóc ở tận Vĩnh Long và phải là loại được ấp đúng 16 - 18 ngày, không quá non cũng không quá già.
Khi được hỏi, nước trong quả trứng vịt lộn như thế nào, ai cũng trả lời là "rất bổ", thậm chí là "bổ như sâm". Tuy nhiên, sự thực có như nhiều người kỳ vọng?
Trong khi ở Việt Nam, nhiều người rất yêu thích món trứng vịt lộn thì trang web nổi tiếng thế giới Taste Atlas lại đưa nó vào danh sách "tệ nhất thế giới".