Con trai diễn viên Quốc Tuấn: "Bố Tuấn làm gì cũng nghiệp dư, chỉ yêu Bôm là pro"

H.H, Theo Trí Thức Trẻ
Chia sẻ

Bôm – con trai diễn viên Quốc Tuấn - đã chia sẻ những điều vô cùng xúc động về người bố vĩ đại của mình trong buổi lễ nhận học bổng của Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam.

"Bôm mất ngủ hai đêm liền vì xúc động"

Với tư cách là 1 trong 5 học sinh đạt điểm thi cao nhất vào khoa Piano Jazz, cùng ý chí và tình yêu lớn lao của mình với âm nhạc, Nguyễn Anh Tuấn (tên thường gọi là Bôm) – con trai của nam diễn viên Quốc Tuấn – đã được Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam trao học bổng cho hai năm học tập tại trường. Nhạc sĩ Nguyễn Tiến Mạnh, người thầy trực tiếp dạy Bôm trong hơn 1 năm qua khẳng định: "Bôm không hề có sự khác biệt so với các thí sinh cùng thi. Em lọt vào top 5 là hoàn toàn do những nỗ lực và khả năng của mình." Thầy Mạnh cũng chia sẻ, trong quá trình dạy Bôm, anh thấy cậu bé có ý chí mạnh mẽ hơn nhiều bạn bè trang lứa. Mỗi ngày Bôm tập đàn từ 8-10 tiếng, đến nỗi thầy giáo và bố phải bàn nhau kéo cậu ra khỏi cây đàn. "Bôm luôn có ý thức trong việc phải làm nhiều hơn thế nữa" – thầy Mạnh cho hay.

Con trai diễn viên Quốc Tuấn: Bố Tuấn làm gì cũng nghiệp dư, chỉ yêu Bôm là pro. - Ảnh 1.

Bôm luôn có ý thức trong việc phải làm nhiều hơn thế nữa."

Chia sẻ với truyền thông, Quốc Tuấn rất khó khăn để kiềm chế những giọt nước mắt nghẹn ngào. Anh cho biết: "Nhà trường nói đó là một học bổng khiêm tốn, nhưng không phải như vậy. Các thầy không biết học bổng đó có ý nghĩa lớn lao như thế nào với chúng tôi. Chỉ ở trong hoàn cảnh này thì mới hiểu hết được ý nghĩa của học bổng đó." Vừa nói, Quốc Tuấn vừa phải liên tục dừng lại nhiều giây để kiềm chế xúc động.

Nam diễn viên "Những người sống bên tôi" chia sẻ, ban đầu anh không hề muốn đưa câu chuyện về Bôm lên Điều ước thứ bảy nhưng những phản ứng tích cực của công chúng trong thời gian qua đã khiến anh vững tin. "Khi 1 người bố người mẹ có đứa con thiệt thòi, thật lòng có những lúc không chia sẻ được với ai. Người ta chỉ muốn chia sẻ niềm vui chứ không ai muốn kể những khổ sở. Tôi cũng không muốn đem lại bận lòng cho người khác, như thế không hay. Nhưng nghĩ đưa điều này lên như một động lực cho các gia đình thiệt thòi khác, giúp họ có thêm quyết tâm và có con đường để giúp con trở thành một người bình thường, thì tôi cũng thấy an lòng."

Con trai diễn viên Quốc Tuấn: Bố Tuấn làm gì cũng nghiệp dư, chỉ yêu Bôm là pro. - Ảnh 2.

Diễn viên Quốc Tuấn cùng con trai tại buổi nhận học bổng 2 năm của Học viện Âm nhạc Quốc gia.

Hiện tại, Quốc Tuấn cho biết anh đã giúp được 5-6 trường hợp có hoàn cảnh giống Bôm sang nước ngoài điều trị.

Trong lúc nghe bố nghẹn ngào nói, Bôm vừa cầm trên tay tờ chứng nhận học bổng ghi tên mình, vừa liên tục lấy tay lau nước mắt.

Chia sẻ với báo chí, Bôm không giấu cảm xúc rất hãnh diện, tự hào và hạnh phúc. Cậu nói: "Cháu vui lắm, Vì xúc động quá mà cháu không ngủ được hai đêm liền."

Bôm cũng dí dỏm nói: "Hồi bé cháu đã "táng" rất nhiều cây đàn organ của bố cháu rồi, may là toàn đàn tàu. Bố cháu ngày nào cũng mở nhạc cho cháu nghe. Khi nhận ra cháu yêu âm nhạc, bố cháu đã luyện cho cháu suốt 11 năm. Hơn 1 năm trước, bố đã đổi cho cháu cây đàn piano cơ. Đàn piano chính là em gái của Bôm, cô em gái dịu dàng, nhẹ nhàng, đáng yêu".

Con trai diễn viên Quốc Tuấn: Bố Tuấn làm gì cũng nghiệp dư, chỉ yêu Bôm là pro. - Ảnh 3.

"Đàn piano chính là em gái của Bôm, cô em gái dịu dàng, nhẹ nhàng, đáng yêu".

"Bôm nhìn thấy bố khóc nhiều rồi. Mỗi lần như vậy lại ra chơi đàn để bố vui."

Bôm cho biết, kể từ khi "Điều ước thứ bảy" phát sóng, cuộc sống của cậu có nhiều thay đổi. Ra đường các em nhỏ nhìn thấy lại nhanh nhảu bảo "Em chào anh Bôm". Tuy nhiên, được quan tâm quá mức không phải là niềm vui của Bôm. Bôm cho hay mong muốn của mình bây giờ là: "Được ở một mình để có thời gian tập đàn lâu hơn."

Con trai diễn viên Quốc Tuấn: Bố Tuấn làm gì cũng nghiệp dư, chỉ yêu Bôm là pro. - Ảnh 4.

Bố con Quốc Tuấn cùng MC Diệp Chi.

Bôm chia sẻ, ngoài giờ tập đàn, Bôm sẽ làm việc nhà giúp bố. "Bôm sẽ giúp bố bấm máy giặt, phơi quần áo, nấu cơm, rửa bát". Không những thế, Bôm tự tin giới thiệu mình nấu ăn ổn và món tủ chính là mì Ý. Trong khi đó, nói về khả năng nấu nướng của bố, Bôm phát ngôn: "Bố Tuấn nấu ăn nghiệp dư lắm".

Bôm cũng tiếp lời về ông bố vĩ đại của mình: "Bố Tuấn chơi đàn nghiệp dư, lắp bóng điện cũng nghiệp dư, quay phim nghiệp dư nốt. Chỉ có tình yêu của bố dành cho Bôm là pro."

Bôm còn nói xấu "Bố Tuấn khó tính", đồng thời vạch tội hay khóc của bố. "Bôm nhìn thấy bố khóc nhiều rồi. Mỗi lần như vậy lại ra chơi đàn để bố vui."

Con trai diễn viên Quốc Tuấn: Bố Tuấn làm gì cũng nghiệp dư, chỉ yêu Bôm là pro. - Ảnh 5.

Bôm - Nguyễn Anh Tuấn chụp hình cùng với các thầy giáo của mình tại Học viện Âm nhạc Quốc gia.

Điều thú vị nhất là Bôm cho biết mình có tới hai người bố. Ngoài bố Tuấn còn thầy Mạnh, và thêm một người anh rất yêu quý là anh Nguyễn Văn Nam (một thầy giáo dạy piano trước đây cho Bôm). Bôm hài hước: "Bôm yêu bố Tuấn bằng cái nhà, yêu thầy Mạnh bằng cái nhà thờ còn yêu anh Nam bằng cái va ly."

Con trai diễn viên Quốc Tuấn: Bố Tuấn làm gì cũng nghiệp dư, chỉ yêu Bôm là pro. - Ảnh 6.

Bôm tự tin nhận tờ giấy chứng nhận học bổng trước sự chứng kiến của đông đảo thầy cô giáo và truyền thông.

Bôm đã chính thức trở thành tân học sinh của khoa Trung cấp Piano Jazz Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam. Khát vọng lớn lao nhất của Bôm chính là trở thành một nghệ sĩ biểu diễn. Bôm bảo, vì những vất vả của bố, Bôm nhất định sẽ làm được.

Chia sẻ
Đọc thêm