Con trai của 1 gái mại dâm trả thù đời bằng cách săn lùng gái bán dâm và giết họ bằng... áo lót

Hồng Nam (Tổng hợp), Theo Trí Thức Trẻ

Có mẹ là gái mại dâm, trải qua một tuổi thơ đầy dữ dội, tên sát nhân máu lạnh ấy đã trả thù đời bằng chính tính mạng của những người phụ nữ vô tội.

Tuổi thơ đầy khốn khó

Johann "Jack" Unterweger là tên sát nhân nổi tiếng trong lịch sử nước Áo khi ra tay tàn sát hàng loạt gái mại dâm tại nhiều nước trên thế giới. Tuy nhiên, ít ai biết rằng đằng sau kẻ sát nhân máu lạnh này lại là một con người có tuổi thơ đầy dữ dội.

Johann "Jack" Unterweger sinh ngày 16/8/1951. Hắn là con của một gái mại dâm tại Viennese (Áo) với một lính Mỹ không rõ danh tính. Tuổi thơ của hắn trải qua trong nghèo khổ và bị lạm dụng.

Mẹ của Unterweger đã bị bỏ tù khi đang mang thai hắn nhưng đã được thả trước khi hắn chào đời. Vào năm 1953, mẹ hắn lại bị bắt và Unterweger phải chuyển đến sống cùng ông nội, là một người nghiện rượu và rất bạo lực. 

tội ác
Chân dung Johann "Jack" Unterweger, tên sát nhân khét tiếng ở Áo.

Bàn tay nhuốm máu

Trong khoảng những năm 1966 - 1975, Unterweger đã bị kết án 16 lần chủ yếu liên quan đến tội tấn công tình dục. Năm 1974, hắn đã giết chết một cô gái 18 tuổi người Đức có tên là Margaret Schäfer.

Sau khi giết Margaret Schäfer, Unterweger dường như tìm được ra "thú vui" của mình đó chính là săn lùng các cô gái bán dâm ở Áo, sau đó giết họ bằng cách siết cổ từ chính áo ngực của họ cho đến chết. Năm 1976, hành vi thú tính của Unterweger bị phát hiện và hắn bị kết án tù chung thân vì bạo lực, gây ra cái chết của 40 người.

Khi ở trong tù, Unterweger trở thành một tác giả truyện ngắn, thơ, kịch, tự truyện. Có một điều kỳ lạ là các tác phẩm của hắn được đánh giá chuyên môn rất cao. Thậm chí, có những tác phẩm đã được chuyển thể thành phim. Và điều hoàn toàn bất ngờ hơn đó là theo nhiều nguồn tin, trước khi vào tù kẻ sát nhân này không hề biết chữ.

Năm 1985, một chiến dịch rất lớn tại Áo do các tri thức nước này thực hiện để yêu cầu trả tự do cho Unterweger được diễn ra vì họ cho rằng một tâm hồn văn chương như hắn không thể giết người tàn bạo.

Chính quyền Áo từ chối đơn yêu cầu phóng thích này và nói rằng hắn phải ở trong tù tối thiểu 15 năm. Chiến dịch tiếp tục diễn ra với các cuộc thu thập chữ ký của nhà văn, nghệ sĩ, nhà báo, chính trị gia, biên tập viên báo chí... Dù vậy, ngày 23/5/1990, Unterweger mới chính thức được thả tự do.

nạn nhân
Blanka Bockova và Silvia Zagler - 2 trong số những nạn nhân của kẻ tàn sát hàng loạt gái bán dâm chấn động lịch sử Áo.

Tiếp tục tội ác

Tuy nhiên, ngay sau khi ra tù, hắn đã tiếp tục "thú vui" của mình ở nhiều quốc gia trên thế giới. Lý giải cho hành động tàn ác đó là giết người để khơi gợi cảm hứng văn chương. Chính quyền Áo thống kê được hắn đã giết 6 cô gái hành nghề mại dâm ở nước này ngay năm đầu tiên được phóng thích.

Năm 1991, trong thời gian ở Los Angeles (Mỹ), Unterweger đã đánh đập và hành hung tình dục với 3 gái mại dâm có tên Shannon Exley, Irene Rodriguez, và Sherri Ann Long. Hắn cũng đi qua một số quốc gia khác và tiếp tục giết gái mại dâm ở những nơi mình đi qua. Lý giải cho việc này, Unterweger nói rằng mình giết người để... gợi cảm hứng viết văn.

Cuối cùng, các cơ quan chức cũng đủ bằng chứng để bắt hắn. Nhưng ngay lúc đó, Unterweger bất ngờ biến mất. Cảnh sát đuổi theo hắn khắp từ châu Âu đến Canada và Hoa Kỳ. Đến ngày 27/2/1992, FBI đã bắt tên sát nhân này tại Miami, Florida (Mỹ). Unterweger đã kêu gọi các phương tiện truyền thông Áo bảo vệ mình và cố gắng thuyết phục họ về sự vô tội của bản thân.

chung thân
Jack Unterweger đã bị kết án tù chung thân và bị giam cầm ở Áo vĩnh viễn.

Quay trở lại Áo, Unterweger bị buộc tội trong 11 vụ giết người. Một trong số đó xảy ra ở Prague trong thời gian hắn đi qua đây. Ngày 29/6/1994, Unterweger bị kết án tù chung thân và không bao giờ được phóng thích.

Sau khi bị bắt, hắn đã treo cổ tự tử trong tù bằng dây giày và dây rút quần. Hắn thiết kế dây thắt cổ mình giống hệt với loại dây áo ngực từng sử dụng để sát hại các cô gái mại dâm. Cho đến nay, cảnh sát vẫn không xác định được chính xác con số nạn nhân đã chết dưới tay kẻ sát nhân máu lạnh có sở thích quái đản này.

Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm