Những vụ án rúng động thế giới

Vụ án hiếp dâm khủng khiếp nhất Nhật Bản (Kỳ cuối): Nhóm thủ ác lộ diện và bản án gây phẫn nộ

Hồng Nam (Tổng hợp), Theo Trí Thức Trẻ

Sau 44 ngày bị hãm hiếp hàng trăm lần, tra tấn, hành hạ như một con vật, nữ sinh xinh đẹp vĩnh viễn ra đi. Những kẻ thủ ác cũng đã bị bắt giữ nhưng bản án dành cho chúng khiến người ta phẫn uất.

Đọc kỳ I: Nữ sinh bị tra tấn rùng rợn và hãm hiếp trăm lần suốt 44 ngày tại đây


Sau 44 ngày chịu đựng đau khổ, nữ sinh xinh đẹp cuối cùng đã trút hơi thở cuối cùng trong sự cô đơn, phẫn uất và đau đớn tột cùng. Ngay cả khi Furuta đã chết, thi thể của cô gái cũng bị đối xử một cách dã man nhất.

Chúng giấu xác cô gái trong 1 thùng chứa đầy xi măng, sau đó những kẻ thủ ác này đã vứt chiếc thùng trong 1 dải đất khai hoang ở Koto, Tokyo. Nhưng cả bọn chúng đều quả quyết rằng không nhận thức được mức độ tổn thương nghiêm trọng của cô, và chúng nghĩ rằng cô đang giả vờ.

Khi mẹ của cô được nghe chi tiết về những gì con gái mình phải trải qua, bà đã ngất lịm. Sau đó bà phải điều trị ở bệnh viện tâm thần với sự đau đớn liên tục không thể tưởng tượng được.

ngôi nhà
Toàn cảnh ngôi nhà giam giữ nữ sinh Furuta suốt 44 ngày.

Nhóm thủ ác tuổi vị thành niên lộ diện

Cả 4 tên ở trong độ tuổi 17 - 18 tuổi đều bị bắt giữ, nhưng bởi quá trình phạm tội khi đang tuổi vị thành niên, nhân dạng bọn chúng đều được toà giữ kín. Tuy nhiên, tờ báo hàng tuần Shukan Bunshun đã nêu tên thật bọn chúng, đòi “Quyền con người không thể đối xử tàn bạo".

Tên thật của nạn nhân Furuta và chi tiết về cuộc sống riêng tư của cô cũng đã được đăng một cách tường tận trên phương tiện truyền thông. Kamisaku bị xét xử với tư cách là đại diện tên chủ mưu, ít ra cũng phù hợp với phiên toà xét xử của chính quyền.

Bốn tên đưa ra những biện hộ sai trái để làm giảm bớt trách nhiệm “dẫn đến việc gây tổn thương đến chết” hơn là tội giết người. Gia đình tên Kamisaku đã bán căn nhà của họ khoảng 50 triệu yên để đền bù cho gia đình của Furuta.

chân dung
Chân dung và danh tính của 4 kẻ đã ra tay bắt cóc, tra tấn, hãm hiếp và giết chết nữ sinh 17 tuổi.

Theo những lời trình bày của chúng tại phiên toà xét xử, cả 4 tên đã hãm hiếp, đánh đập cô gái, đâm các vật thể từ bên ngoài kể cả gậy sắt vào vùng kín của cô, bắt cô uống nước tiểu của chính mình, và ăn gián, nhồi những quả pháo hoa vào bên trong hậu môn cô, và bật chúng lên, bắt Furuta thủ dâm, dùng kìm cắt núm vú của cô và làm bỏng cô với những điếu thuốc lá và bật lửa. 

Chúng còn thuật lại rằng “có thể có đến trăm người” biết Furuta bị giam cầm ở đó. Tuy nhiên chúng không thể nhớ rõ chắc chắn là những ai, khi mà họ đến thăm ngôi nhà tại những thời điểm khác nhau trong thời gian cô gái bị giam tại đó và chính những người trong số họ cũng đã cưỡng hiếp hay lạm dụng cô. 

Trong khi đó, cha mẹ của tên ở ngôi nhà này biết tất cả mọi thứ đang xảy ra, nhưng không dám báo với các nhà chức trách vì sợ con trai của mình và nhóm của gã.

Bản án gây phẫn nộ

Điều bi thảm nhất của toàn bộ câu chuyện này là, với lứa tuổi vị thành niên, những tên này chỉ bị xử tội rất nhẹ với vài ba năm tù giam mà thôi. Điều đặc biệt và vô cùng bất công là tên cầm đầu gây ra cái chết của cô gái chỉ bị phạt tù 8 năm và bây giờ hắn đã nhởn nhơ ngoài vòng pháp luật.

4 tên giết cô gái giờ đã được tự do. Sự công bằng sẽ không bao giờ được thực thi sau hơn 20 năm trôi qua. Chúng đáng bị trừng phạt nặng hơn so với những gì đã làm với Furuta, một cô gái ngây thơ đã phải trải qua những sự đau đớn không thể chịu đựng hơn. 

Gia đình Junko thật sự suy sụp với lời tuyên án dành cho bọn giết người, Khi một vài chứng cứ buộc tội bị lật ngược dựa trên những dấu vết tự nhiên rất khó hiểu, tinh dịch và lông mu lấy từ xác cô gái không khớp với bất kì ai trong những tên bị bắt giữ, luật sư đã quyết định rằng không đủ yếu tố cấu thành tội và không thể bảo hộ cho họ hơn. Có những suy đoán rằng các chứng cứ đã bị nhiễu bẩn bởi nhiều người chưa biết đã hãm hiếp Furuta.

Cho dù thế nào đi nữa, cái giá phải trả cho cái chết của nữ sinh 17 tuổi Furuta không bao giờ là đủ. Chắc chắn rằng dù được trả tự do sớm nhưng những kẻ đã từng hãm hại cô gái cũng sẽ bị ám ảnh suốt cuộc đời này...

Chia sẻ
Đọc thêm