Con tôi tròn 6 tuổi, chị chồng đưa ra lời đề nghị khiến cả nhà sửng sốt

MY HANH,
Chia sẻ

Tôi lặng người trước lời đề nghị vượt sức tưởng tượng của chị chồng.

Kinh tế của vợ chồng tôi không khá giả. Nhưng chúng tôi luôn đem lại những điều tốt nhất, tuyệt vời nhất cho 2 con. Với tôi, 2 đứa nhỏ chính là động lực, là niềm vui lớn nhất trong cuộc sống.

Chị chồng tôi sống ở thành phố, giàu có, sang trọng, dùng tiền rất thoải mái. Chị ấy ít khi về quê nhưng tháng nào cũng chuyển khoản cho tôi 3 triệu để cho cháu. Quần áo, đồ chơi cũng được chị ấy mua, gửi về quê thường xuyên.

Con tôi được học sinh xuất sắc, chị ấy phóng khoáng thưởng hẳn món đồ chơi đắt tiền có giá mấy triệu. Ngày sinh nhật mỗi đứa, chị sẽ tặng chiếc vòng tay hoặc dây chuyền vàng. Chị chồng quý con tôi như thế vì chị ấy không có con. Có lẽ nỗi thèm khát có con luôn cháy bỏng nên chị ấy mới dành hết tình yêu thương cho con của tôi.

Hôm chủ nhật, chị chồng về quê tổ chức tiệc sinh nhật cho con gái đầu của tôi. Năm nay con bé tròn 6 tuổi, chuẩn bị vào học lớp 1. Tiệc sinh nhật rất lớn, có bánh kem 3 tầng, hoa tươi, đãi 5 bàn tiệc. Con tôi được mặc váy đẹp như một cô công chúa. Tim tôi như tan chảy khi nhìn cô con gái nhỏ xinh xắn, đáng yêu của mình.

Kết thúc bữa tiệc, chị chồng bỗng đưa ra lời đề nghị khiến cả nhà sửng sốt. "Chị muốn nhận nuôi bé Ngọc, hai em thấy thế nào? Chị sẽ đưa con bé đến thành phố ở cùng mình, nuôi ăn học và chăm sóc, thương yêu như con ruột. Hai đứa cũng biết chị không thể có con, giờ cũng ly hôn chồng rồi. Có con bé ở cạnh, cuộc đời chị cũng có thêm động lực. Sau này tài sản, chị cũng để lại hết cho con bé nếu như con sống tốt, yêu thương chị. Hai đứa cứ bàn bạc với nhau đi, nếu được thì sang tuần chị về làm thủ tục nhận con nuôi và lo chuyển trường cho con".

Vợ chồng tôi ngơ ngác trước lời đề nghị của chị ấy. Dù chị chồng cho tôi thời gian suy nghĩ, tôi vẫn đắn đo rất nhiều. Chồng tôi thì bảo nên cho con gái theo bác vì chị giàu có, lại không có con, chị ấy cũng đảm bảo sẽ cho con tôi học trường quốc tế, sống cuộc sống sung sướng nhất. Sống với chị chồng, tương lai của con tôi sẽ rộng mở hơn nhiều. Nhưng là mẹ, làm sao tôi nỡ xa con gái của mình. Tôi nên quyết định như thế nào cho đúng nhất đây?

(quanhth...@gmail.com)

Chia sẻ