Con gái đẩy em ngã chổng vó, nữ diễn viên nổi tiếng chỉ hỏi đúng 1 câu mà khiến dân tình rần rần ngợi khen

Cách giáo dục con có phần lạ lùng của Giả Tịnh Văn đã khiến nhiều người phải vỗ tay thán phục.

Sinh năm 1974, Giả Tịnh Văn ghi dấu ấn sâu đậm trong lòng khán giả màn ảnh nhỏ Trung Quốc qua hàng loạt vai diễn ấn tượng. Không chỉ nổi tiếng ở đất nước tỷ dân, phạm vi ảnh hưởng của nữ diễn viên còn lan sang nhiều quốc gia châu Á, trong đó có Việt Nam. Một số vai diễn nổi bật của cô có thể kể đến như Võ Mỵ Nương trong bộ phim cùng tên, Triệu Mẫn trong Ỷ thiên đồ long ký,...

Thành công trong sự nghiệp nhưng đời sống riêng tư của nữ diễn viên từng gặp nhiều lận đận. Cô từng có cuộc hôn nhân thất bại với người chồng đầu. Tuy nhiên sau nhiều sóng gió, Giả Tịnh Văn giờ hạnh phúc trong cuộc hôn nhân thứ hai với người chồng trẻ Tu Kiệt Khải. 

Hiện tại, cặp đôi cùng nhau nuôi dạy 2 cô con gái Bu Bu và Bo Bo.

Con gái đẩy em ngã chổng vó, nữ diễn viên nổi tiếng chỉ hỏi đúng 1 câu mà khiến dân tình rần rần ngợi khen  - Ảnh 2.

Gia đình hạnh phúc hiện tại của Giả Tịnh Văn.

Những năm gần đây, Giả Tịnh Văn ít đóng phim hơn và tập trung vào công việc nuôi dạy con. Khác với nhiều bà mẹ có quan điểm cưng con như trứng, hứng như hứng hoa, nữ diễn viên chú trọng nuôi dạy con theo kiểu tự lập và không vội vàng an ủi khi con khóc. 

Trong một lần tham gia chương trình truyền hình thực tế, Giả Tịnh Văn đã khiến nhiều người bất ngờ với cách dạy con khác biệt của mình. Theo đó, cô và 2 con gái cùng nhau học âm nhạc tại nhà. Trong khi Giả Tịnh Văn say sưa dạy con hát thì Bo Bo lại chỉ nhìn chằm chằm vào chiếc micro trên áo mẹ mà không hề lắng nghe. Cô bé sau đó bất giác đưa tay lên nghịch chiếc micro.

Con gái đẩy em ngã chổng vó, nữ diễn viên nổi tiếng chỉ hỏi đúng 1 câu mà khiến dân tình rần rần ngợi khen  - Ảnh 3.

Bo Bo nghịch micro của mẹ.

Con gái đẩy em ngã chổng vó, nữ diễn viên nổi tiếng chỉ hỏi đúng 1 câu mà khiến dân tình rần rần ngợi khen  - Ảnh 4.

Cô bé bị chị Bu Bu đẩy ngã.

Thấy vậy chị gái Bu Bu liền lập tức đẩy em ra xa khiến cô bé gần 3 tuổi ngã phịch xuống đất và òa khóc nức nở. Điều khiến khán giả bất ngờ là Giả Tịnh Văn không vội vàng ôm ấp, an ủi con gái út như nhiều bậc cha mẹ khác. Thay vào đó cô quay sang hỏi con lớn:  "Tại sao con lại đẩy em gái của mình" - "Vì con muốn ôm em Bobo nên con mới đẩy em", Bu Bu giải thích.

Con gái đẩy em ngã chổng vó, nữ diễn viên nổi tiếng chỉ hỏi đúng 1 câu mà khiến dân tình rần rần ngợi khen  - Ảnh 5.

Giả Tịnh Văn không vội an ủi con gái út.

Nữ diễn viên sau đó giải thích hành động của mình: "Khi hai đứa trẻ đánh nhau mà bạn la hét thì điều đó thực sự không có tác dụng. Giọng điệu và thái độ của người mẹ lúc đó cần vô cùng kiên định. Mẹ càng quát lớn, con sẽ càng khóc to và sợ hãi, dẫn đến việc mất kiểm soát cảm xúc và hành vi. Khi con khóc, bố mẹ không nên vội vàng dỗ dành mà cần để con có thời gian ổn định lại cảm xúc của mình. Sự dỗ dành của chúng ta đôi khi có thể khiến con khóc to hơn".

Con gái đẩy em ngã chổng vó, nữ diễn viên nổi tiếng chỉ hỏi đúng 1 câu mà khiến dân tình rần rần ngợi khen  - Ảnh 6.

Đúng như chia sẻ của cô, bé Bo Bo sau ít phút khóc đã bình tĩnh trở lại và quấn quít với mẹ và chị như lúc đầu. Cách dạy dỗ độc đáo của Giả Tịnh Văn sau đó nhận được cơn mưa lời khen từ người hâm mộ. Nhiều người cũng chỉ ra rằng, đôi khi trẻ nhỏ muốn bày tỏ tình cảm với người thân nhưng vì làm sai cách nên vô tình bị hiểu lầm là đẩy em ngã. Chính vì vậy, người lớn không nên vội vàng quy tội mà cần lắng nghe con trẻ giải thích. Với trường hợp của Giả Tịnh Văn, cô đã có cách xử lý cực kỳ đúng đắn.

Con gái đẩy em ngã chổng vó, nữ diễn viên nổi tiếng chỉ hỏi đúng 1 câu mà khiến dân tình rần rần ngợi khen  - Ảnh 7.

Chia sẻ
Đọc thêm