Hoà Thân gian xảo năm ấy: 60 tuổi mới có con trai, dư luận lúc đầu chê cười nhưng sau đó lại ngưỡng mộ vì 1 điều

Thời điểm Vương Cương có con trai thì con gái của ông cũng sinh con. Việc cháu ngoại và con trai bằng tuổi nhau khiến "Hòa Thân" bị nhiều người chê cười.

Vương Cương sinh ngày 22/12/1948. Ông là một trong những "cây đa cây đề" của điện ảnh Trung Quốc. Vương Cương nổi tiếng khắp châu Á với vai diễn kinh điển Hòa Thân trong loạt phim Bản lĩnh Kỳ Hiểu Lam, Tể tướng Lưu Gù,... Cũng nhờ vai diễn này mà ông có được cuộc sống sung sướng, tiền tài dư dả.

Được biết, Vương Cương là "vua đồ cổ" khét tiếng Cbiz. Ông sở hữu một căn nhà tứ hợp viện (kiểu nhà cổ của Trung Quốc), bên trong sưu tầm vô số cổ vật từ thời Càn Long, Khang Hy, tranh của các danh họa nổi tiếng thời phong kiến như Tề Bạch Thạch, thư pháp của nhà nghệ thuật Hàn Mỹ Lâm,... Ước tính, tổng tài sản của ông lên tới vài trăm triệu tệ (hàng nghìn tỷ đồng).

Thành công trong sự nghiệp nhưng về mặt đời tư, "Hòa Thân" từng khiến nhiều người lắc đầu bởi quá phức tạp. Được biết, ông nổi tiếng với tính đào hoa và từng có đến 3 đời vợ, 2 người con. Ở tuổi 57, ông làm quen với người vợ xinh đẹp là nghệ sĩ violin, tên Trịnh Diễm Đông. Cả hai quen biết qua mạng và kết hôn sau đó 3 năm. Trịnh kém Vương Cương đến 20 tuổi. Sau khi kết hôn, cả hai có chung cậu con trai tên Lewis.

Hoà Thân gian xảo năm ấy: 60 tuổi mới có con trai, dư luận lúc đầu chê cười nhưng sau đó lại ngưỡng mộ vì 1 điều - Ảnh 2.

"Hòa Thân" Vương Cương và vợ con.

Thời điểm Vương Cương có con trai thì con gái của ông cũng sinh con. Việc cháu ngoại và con trai bằng tuổi nhau khiến "Hòa Thân" bị nhiều người chê cười. Nhất là khi Lewis càng lớn thì ông càng già và đầu tóc bạc trắng, da lấm chấm đồi mồi. Không ít người cho rằng, Vương Cương trông giống như ông của con.

Tuy nhiên vượt qua nhiều điều tiếng, nam diễn viên đã khiến dư luận phải ngưỡng mộ, dành nhiều lời khen vì cách nuôi dạy con cực kỳ tâm huyết.

Giải nghệ để có thời gian nuôi dạy con cho tốt

Ở trên phim, Vương Cương có thể là một Hòa Thân gian xảo, nịnh thần. Nhưng ở ngoài đời, ông chỉ đơn giản là một người cha ấm áp, hết lòng vì con. Tuổi già mới có thêm con trai nên Vương Cương chăm bẵm, bảo vệ Lewis hết mực. Ông tuyên bố giải nghệ, rút lui khỏi làng giải trí để dành toàn bộ thời gian ở bên con.

Càng lớn, Lewis càng có ngoại hình thông minh, sáng sủa và giống bố như tạc. Cậu bé cũng cực kỳ hiếu thảo và rất quấn bố. Tuy nhiên sợ Lewis bị dư luận soi mói nên Vương Cương hạn chế nhắc đến tên và hiếm khi cho cậu bé xuất hiện trước truyền thông. Đến tận năm 2017, ông mới công khai đưa vợ con tới dự Liên hoan phim Bắc Kinh và lập tức gây chú ý lớn.

Hoà Thân gian xảo năm ấy: 60 tuổi mới có con trai, dư luận lúc đầu chê cười nhưng sau đó lại ngưỡng mộ vì 1 điều - Ảnh 3.

Có bố là một đại gia đồ cổ nên trong tương lai, Lewis sẽ được thừa kế số tài sản khổng lồ này. Để chuẩn bị cho tương lai của con, Vương Cương đã dành tâm huyền, nuôi dưỡng cho con niềm đam mê và kiến thức về những món bảo vật này. Ngay từ khi Lewis còn nhỏ, ông đã cho con làm quen với các đồ gốm sứ. "Tôi bế con đến tủ đồ gốm sưu tầm, có cả mẹ đứng đó, tôi dạy cho con nhớ từng món đồ. Mấy ngày sau, trong khi mẹ quên hết thì Đinh Đinh vẫn nhớ từng món một", ông hào hứng kể lại.

Hoà Thân gian xảo năm ấy: 60 tuổi mới có con trai, dư luận lúc đầu chê cười nhưng sau đó lại ngưỡng mộ vì 1 điều - Ảnh 4.

Vương Cương dạy con trai về đồ cổ.

Mỗi ngày, 2 bố con đều dành nhiều thời gian phân tích hoa văn, chất liệu, men của các đồ gốm. Nhờ sự chỉ dạy nhiệt tình của bố, Lewis ngày càng hứng thú và bày tỏ niềm yêu thích với đồ cổ. 

Ngoài học về đồ cổ, Lewis còn được mẹ truyền dạy violin và rất có năng khiếu ở bộ môn nghệ thuật này. Đang ở độ tuổi ham chơi nhưng con trai "Hòa Thân" đã bộc lộ tính hiếu học. Cậu bé thích đọc sách về khoa học tự nhiên, ít xem tivi và cũng ít xem các chương trình truyền hình của người bố nổi tiếng.

Hoà Thân gian xảo năm ấy: 60 tuổi mới có con trai, dư luận lúc đầu chê cười nhưng sau đó lại ngưỡng mộ vì 1 điều - Ảnh 5.

Lewis sớm bộc lộ năng khiếu violin.

Để con được tự do chọn lựa tương lai

Là tên tuổi nổi tiếng trong làng giải trí nên nhiều người cho rằng, Vương Cương có thể định hướng cho con trai theo đuổi nghệ thuật. Với tầm ảnh hưởng của bố thì nếu Lewis gia nhập làng giải trí sẽ chẳng khác nào được trải thảm đỏ sẵn. 

Tuy nhiên trong một lần trả lời báo chí, Hòa Thân cho biết ông chưa có định hướng gì cho tương lai của con trai mà muốn để bé tự do lựa chọn con đường của mình. Lewis có thể làm bất kỳ ngành gì cậu bé mong muốn, miễn là có được một cuộc sống bình thường, an yên và hạnh phúc. Chia sẻ của Vương Cương sau đó đã nhận được nhiều lời ngợi khen từ dư luận. 

Hoà Thân gian xảo năm ấy: 60 tuổi mới có con trai, dư luận lúc đầu chê cười nhưng sau đó lại ngưỡng mộ vì 1 điều - Ảnh 6.


Chia sẻ
Đọc thêm