Con gái bị dự đoán chỉ sống đến năm 2 tuổi, nữ diễn viên nổi tiếng chứng minh bác sĩ sai bằng cách nuôi dạy con tuyệt vời

Sự hy sinh của Chung Lệ Kỳ với cô con gái đầu lòng khiến công chúng vô cùng cảm phục, ngưỡng mộ.

Chung Lệ Kỳ (SN 1976) là một nữ diễn viên, người mẫu nổi tiếng tại Hồng Kông. Năm 2010, cô kết hôn với ông xã Ruggero Nardone. Sau đó không lâu, cặp đôi đón chào con gái đầu lòng Isabella. Tuy nhiên niềm vui ngắn chẳng tày gang, Chung Lệ Kỳ nhận được thông báo từ bác sĩ cho biết, con gái cô mắc phải Hội chứng Wolf Hirschhorn. Đây là một căn bệnh di truyền hiếm gặp khiến trẻ bị thiểu năng trí tuệ, thể chất kém phát triển. 

Không chỉ vậy, bác sĩ còn dự đoán con gái cô chỉ có thể sống đến 2 tuổi. Nữ diễn viên 44 tuổi khi ấy suy sụp hoàn toàn. Tuy nhiên Chung Lệ Kỳ quyết định không cam chịu số phận. Cô không tin vào lời dự đoán của bác sĩ và tìm đủ mọi cách để nuôi dưỡng Isabella tốt nhất có thể.

Bác sĩ bảo con gái chỉ sống được đến năm 2 tuổi, nữ diễn viên nổi tiếng mặc kệ không tin, kết quả 9 năm sau mới kinh ngạc - Ảnh 1.

Vợ chồng Chung Lệ Kỳ và con gái Isabella.

Đang có chỗ đứng vững ở làng giải trí nhưng thời điểm đó, nữ dữ viên chọn lựa lui về hậu trường, toàn tâm toàn ý nuôi dạy con. Cô cũng chuyển sang công việc huấn luyện viên Yoga để vừa có nguồn thu nhập ổn định, vừa có thời gian cho con.

Từ một bé gái bị dự đoán không sống quá 2 tuổi, đến nay Isabella đã lên 9.  Dưới sự nuôi dạy của mẹ, cô bé tuy vẫn chậm chạp do ảnh hưởng của bệnh tật nhưng càng ngày càng có nhiều bước tiến đáng kinh ngạc.

Dạy dỗ con bằng sự kiên nhẫn

Biết con gái phát triển chậm hơn so với những đứa trẻ khác nên Chung Lệ Kỳ luôn kiên nhẫn. Cô không tỏ ra nôn nóng khi con gái đã 5 tuổi nhưng chưa thể đi vững mà mới chỉ nói được ê a vài từ. Bà mẹ nổi tiếng không quá lo lắng. Cô học cách chấp nhận với tiến độ phát triển của con: "Trẻ em đặc biệt có con đường và tốc độ phát triển của riêng chúng, việc của cha mẹ là hãy chờ và đồng hành cùng con".

Mỗi khi con có bước tiến mới, Chung Lệ Kỳ đều không ngừng ngợi khen. Thời gian trước, nữ diễn viên đăng tải một clip ghi lại khoảnh khắc Isabella tập đi bằng dụng cụ đặc biệt. Trong khi cô bé bước đi từng bước chậm rãi và chắc chắn thì bà mẹ nổi tiếng luôn nhìn con bằng ánh mắt tràn đầy yêu thương và khích lệ: "Con làm tốt lắm", "đừng lo lắng", "chiến binh nhỏ của mẹ". Chính những câu động viên của mẹ đã giúp Isabella có thêm động lực chiến đấu với bệnh tật.

Bác sĩ bảo con gái chỉ sống được đến năm 2 tuổi, nữ diễn viên nổi tiếng mặc kệ không tin, kết quả 9 năm sau mới kinh ngạc - Ảnh 3.

Hội chứng Wolf Hirschhorn khiến Isabella gặp phải nhiều vấn đề về sức khỏe hơn bạn bè cùng trang lứa. Chính vì vậy, Chung Lệ Kỳ đã không ngừng đọc sách, tham khảo ý kiến của các chuyên gia để học được cách nuôi dạy con tốt nhất. Bên cạnh đó, chính quãng thời gian 9 năm đã tôi luyện cô những kiến thức hữu ích để chăm sóc cho con. Cô chia sẻ: "Thời gian đã dạy tôi cách kiểm soát các cơn động kinh, cách sử dụng bình oxy, cách thực hiện hồi sức tim phổi, biết lựa chọn khi nào cần chiến đấu, lúc nào nên từ bỏ…".

Không chỉ vậy, Chung Lệ Kỳ còn từng sáng tạo ra những bài tập luyện đặc biệt, phù hợp với thể chất của con. Được biết, nữ diễn viên đã tạo ra các bài tập Yoga riêng cho con gái và cả những đứa trẻ không may mắn khác. 

Sau những nỗ lực không ngừng của mẹ, Isabella đã được nhận vào trường giáo dục đặc biệt tại Hồng Kông. Ở môi trường này, cô bé được dạy dỗ một cách chuyên nghiệp nhất. Nhiều người tin rằng, với sự chăm sóc chu đáo của cả nhà trường và mẹ thì chẳng mấy chốc, Isabella sẽ có sự phát triển lạc quan hơn trong tương lai.

Bác sĩ bảo con gái chỉ sống được đến năm 2 tuổi, nữ diễn viên nổi tiếng mặc kệ không tin, kết quả 9 năm sau mới kinh ngạc - Ảnh 4.

Giúp con hòa nhập với môi trường xung quanh

Chung Lệ Kỳ biết con gái mình khác biệt so với những đứa trẻ khác. Nhưng cô không bao giờ để điều đó là trở ngại khiến Isabella sống cách biệt với xã hội. "Trẻ em đặc biệt cũng rất cần hòa nhập với xã hội. Chúng không thể và không đáng chịu đựng sự phân biệt đối xử của người khác", bà mẹ nổi tiếng bày tỏ quan điểm.

Theo đó, Chung Lệ Kỳ thường đưa con đi bơi, ra ngoài chơi và tham gia các buổi tiệc sinh nhật cùng bạn bè. Những hoạt động này giúp Isabella có thể tiếp xúc thêm với nhiều người, từ đó rèn luyện kỹ năng giao tiếp và các kỹ năng sống cơ bản khác. Chung Lệ Kỳ muốn mọi người hiểu rằng, con gái cô dù có đặc biệt nhưng cũng giống như mọi đứa trẻ khác, cần chơi đùa và có những người bạn.

Bác sĩ bảo con gái chỉ sống được đến năm 2 tuổi, nữ diễn viên nổi tiếng mặc kệ không tin, kết quả 9 năm sau mới kinh ngạc - Ảnh 5.

Chung Lệ Kỳ muốn mọi người hiểu rằng, con gái cô dù có đặc biệt nhưng cũng giống như mọi đứa trẻ khác.

Dạy các con yêu thương, đùm bọc lẫn nhau

Năm 2015, vợ chồng Chung Lệ Kỳ đón chào đứa con gái thứ 2 tên Michela, xinh xắn và hoàn toàn khỏe mạnh. Nhiều người lo rằng, có thêm con sẽ khiến nữ diễn viên không thể toàn tâm toàn ý chăm sóc cho Isabella. Tuy nhiên sự thật trái ngược hoàn toàn. Chẳng những không bỏ bê mà bà mẹ này còn dành nhiều thời gian cho con gái đầu lòng hơn trước.

Bởi cô không muốn Isabella phải cảm thấy tủi thân, nhất là khi cô bé phải chịu nhiều thiệt thòi hơn so với em gái. Nữ diễn viên luôn dạy các con phải chăm sóc, đùm bọc lẫn nhau. Đối với Chung Lệ Kỳ, không hề có một sự phân biệt đối xử nào giữa 2 đứa trẻ. Cả Isabella và Michela đều là những nàng công chúa nhỏ mà cô yêu thương hết mực.

Bác sĩ bảo con gái chỉ sống được đến năm 2 tuổi, nữ diễn viên nổi tiếng mặc kệ không tin, kết quả 9 năm sau mới kinh ngạc - Ảnh 6.

Cô con gái thứ 2 của Chung Lệ Kỳ.

Bác sĩ bảo con gái chỉ sống được đến năm 2 tuổi, nữ diễn viên nổi tiếng mặc kệ không tin, kết quả 9 năm sau mới kinh ngạc - Ảnh 7.

Cả hai bé đều được bố mẹ yêu thương hết mực.

Bác sĩ bảo con gái chỉ sống được đến năm 2 tuổi, nữ diễn viên nổi tiếng mặc kệ không tin, kết quả 9 năm sau mới kinh ngạc - Ảnh 8.

Chia sẻ
Đọc thêm