Con dâu dở chứng mê tín mùng 1 Tết bắt cả nhà làm theo ý mình, nếu không sẽ tự nhốt trong phòng, mẹ chồng làm một hành động khiến ả tái mặt

Quiry, Theo Helino
Chia sẻ

Mẹ chồng đã "lấy độc trị độc", quả thực rất cao tay!

Hồng Huyền về làm dâu nhà họ Trần được vài tháng, đây sẽ là cái Tết đầu tiên cô ở với gia đình chồng. Chồng của Huyền là anh Trần Nam - con trai thứ trong gia đình có hai anh em. Anh trai Nam cũng lấy vợ và tất cả sống cùng nhà.

Năm nay đặc biệt khi đón con dâu mới về, ông bà ở dưới quê lên ăn Tết cùng gia đình. Những tưởng mọi chuyện sẽ vui vẻ và mới mẻ nhưng có quá nhiều vấn đề với cô nàng dâu mới này. Tuy vậy, vì nể mặt ông bà thông gia, sợ người đời nghĩ mẹ chồng bắt nạt con dâu nên ông bà cũng chỉ nhắm mắt làm ngơ. 

Con dâu dở chứng mê tín mùng 1 Tết bắt cả nhà làm theo ý mình, nếu không sẽ tự nhốt trong phòng, mẹ chồng làm một hành động khiến ả tái mặt - Ảnh 1.

Nói chung, Huyền có nết xấu là rất trẻ con, đỏng đảnh và thích người khác làm theo ý mình. Đỉnh điểm chính là ngày mùng 1 Tết. Ăn cơm trưa xong, Huyền chẳng chịu dọn dẹp đã cầm tay chồng và nói "Vợ chồng mình lên thay đồ rồi đi chúc Tết đi anh, bát đũa có chị dâu dọn rồi!"

Một lát sau, anh Nam thay một bộ vest đen đi xuống dưới nhà. Huyền thấy vậy liền xị mặt và nói: "Ôi trời ơi mùng 1 năm mới năm me ai lại đi mặc đồ đen sì thế này hả anh? Anh không được dạy là phải kiêng à? Lên thay ngay cho em quần bò xanh và áo phao màu khác vào nhé!"

Nhưng anh Nam không chịu sự vô lý này, bởi đi chúc Tết cần ăn mặc sang trọng lịch sự. Bộ vest dù có đen thật nhưng nó vẫn toát lên được khí chất của đàn ông. Dù vậy Huyền vẫn chẳng chịu, cô phi thẳng lên phòng đóng chặt cửa lại. Đến nỗi không một ai gọi được Huyền ra. Nhận thấy tình huống gay go, ai cũng buồn và thất vọng về con dâu.

Con dâu dở chứng mê tín mùng 1 Tết bắt cả nhà làm theo ý mình, nếu không sẽ tự nhốt trong phòng, mẹ chồng làm một hành động khiến ả tái mặt - Ảnh 2.

Anh Nam định gọi cho mẹ đẻ của Huyền để nói rõ ràng mọi chuyện nhưng mẹ Nam đã ngăn lại. Bởi bà thông gia nổi tiếng là chiều con gái, và lại rất thích tỏ ra bề trên với gia đình mình. Dù anh Nam có gọi mấy thì câu trả lời của bà ta cũng là anh Nam phải xin lỗi nhún nhường trước Huyền.

Thấy con dâu mê tín quá đà và vô lý, mẹ chồng đã nghĩ ra một cách "lấy độc trị độc". Bà vẫn dặn cả nhà hãy đi chúc Tết theo lịch trình. Bởi nếu cứ dỗ mãi, Huyền sẽ càng làm mình làm mẩy. Hãy cứ tỏ ra không quan tâm và thờ ơ với sự hờn dỗi của Huyền. Nếu lần này lên mặt được, thì những lần sau Huyền vẫn cứ sẽ được đà làm tới. 

Con dâu dở chứng mê tín mùng 1 Tết bắt cả nhà làm theo ý mình, nếu không sẽ tự nhốt trong phòng, mẹ chồng làm một hành động khiến ả tái mặt - Ảnh 3.

Đến bữa tối, mẹ chồng lấy một bát không, để miếng gà vào và đặt ở mâm. Mẹ chồng còn nói to để con dâu ở trong phòng nghe thấy "Ối sao con lại gắp vào đĩa Huyền thế này có giống người chết ăn không cơ chứ?". Bà giả vờ đổ cho Nam và nói một câu rất tâm linh nhằm dụ Huyền phải mở cửa.

Quả thật, chính vì sự mê tín, "mắt to hơn người" nên Huyền đã phải lủi thủi đi ra khỏi phòng. Cô không dám hò hét gì nữa vì giờ cả nhà đang chống lại mình. Đúng là kiểu con dâu "vỏ quýt dày" thì đã có mẹ chồng "móng tay nhọn"!

Chia sẻ
Đọc thêm