Con dâu xơi hết nhân bánh chưng và đập bẹt phần vỏ cho cả nhà ăn nhưng hành động sau đó mới làm tôi lẫn chồng giận nóng mặt!

Quiry, Theo Helino
Chia sẻ

Vợ chồng tôi không tiếc gì chiếc bánh chưng nhưng những lời nói của con dâu thật không thể chấp nhận!

Gia đình tôi ở vùng miền núi phía Bắc, còn con trai và con dâu thì ở Hà Nội nên một năm sẽ đoàn tụ vào dịp Tết Nguyên đán. Về kinh tế thì chúng tôi không phải tầng lớp giàu có nhưng vẫn có của ăn của để. Vì hầu như chỉ sum vầy một lần dịp Tết nên chúng tôi luôn chuẩn bị thật tươm tất cho mọi người vui vẻ.

Mặc dù xởi lởi và hết lòng vì con dâu nhưng vợ của con trai tôi có nhiều tính xấu. Đặc biệt là nết ăn uống. Còn nhớ hồi mới về làm dâu, mỗi khi làm gà, con dâu tôi nhanh tay lẹ miệng xơi hết những miếng ngon nhất như đùi, cổ, cánh, hai quả "cà". Hơn nữa, con dâu cũng rất lười trong việc nấu nướng, dọn dẹp.

Con dâu ăn hết nhân bánh chưng và đập bẹt phần vỏ cho cả nhà nhưng hành động sau đó mới làm tôi lẫn chồng giận nóng mặt! - Ảnh 1.

Tuy vậy, chồng tôi vẫn bảo thôi thì con dâu một năm gặp có 1, 2 lần nên cứ nhắm mắt làm ngơ. Mình đối xử tốt với con dâu thì con dâu cũng sẽ đối xử tốt lại. 

Năm nay, vợ chồng tôi đã chuẩn bị đầy đủ từ trang trí dọn dẹp nhà cửa cho đến ăn uống chào mừng gia đình con trai về quê ăn Tết. Cành đào đẹp như thế nhưng con dâu nhìn qua đã bĩu môi chê "Khiếp ai mua cái cành này mà xấu vậy mẹ? Còn có mấy hoa héo này!". Nói đoạn, con dâu dùng tay bẻ ngoéo khiến hoa rụng lã chã.

Dù cũng khá tức nhưng đợt này bỗng con dâu biết vào bếp nên tôi vui hơn vài phần. Nhưng chẳng hiểu sao mấy bữa nay con dâu rất hay làm bánh chưng rán dạng dẹt. Cho đến khi tôi đứng ở gần bếp nghe trộm được con dâu đang nói chuyện với mẹ đẻ của cô ta. Có lẽ con dâu không biết sự hiện diện của tôi nên vô tư bật loa to.

Con dâu kể với mẹ đẻ: "Năm nay con phải vào bếp để làm bánh chưng mẹ ạ. Vì con thích ăn nhân bánh chưng nên con nạo hết ra. Phần vỏ còn lại thì đập bẹt ra cho bố mẹ chồng ăn. Bố chồng lẩm cẩm ấy chắc cũng chẳng để ý. Còn bà mẹ chồng hay soi thì con đã có "bài" đối phó. Con sẽ đổ cho chồng ăn hết, con dặn anh ấy trước rồi mẹ ạ!"

Con dâu ăn hết nhân bánh chưng và đập bẹt phần vỏ cho cả nhà nhưng hành động sau đó mới làm tôi lẫn chồng giận nóng mặt! - Ảnh 2.

Đứng từ xa, trái tim tôi như chết lặng. Cơn giận dữ khiến tôi nóng bừng mặt. Cả khi kể với chồng tôi vốn là người dễ tính, ông cũng nổi cơn thịnh nộ. Nhưng vì đang Tết nên chúng tôi không muốn làm to chuyện.

Thực sự chúng tôi không tiếc rẻ chiếc bánh chưng, nhưng cái việc khuất tất mà con dâu làm khiến chúng tôi phải suy nghĩ. Cả việc con dâu lấy con trai tôi làm bình phong đỡ đạn. Chuyện cỏn con này còn thế, sau này sẽ có những điều gì to tát và đáng khinh hơn? Tôi thực sự sợ con trai mình bị át vía, nhưng giờ không biết nên xử lý ra sao...

Chia sẻ
Đọc thêm