Đêm tân hôn, mẹ chồng đột ngột gọi chúng tôi xuống nói chuyện, nghe câu tuyên bố của bà mà tôi tái mặt

H.Dương, Theo Nhịp Sống Việt
Chia sẻ

Tôi không đồng ý được chuyện này. Đúng là quá nực cười.

Dốc hết trái tim - Tổng đài "lắng nghe và giải đáp" tất tần tật về phụ nữ. Ở đây, phụ nữ có một nơi để trút bỏ không chỉ những tâm sự về tình yêu - hôn nhân, mà còn có thể nói về những ước mơ, hoài bão; bày tỏ quan điểm, thắc mắc muôn mặt về đời sống; thậm chí kể câu chuyện đời mình... Với hình thức chia sẻ hai chiều, bạn gửi tâm sự về cho Tổng đài - Tổng đài gửi lại bạn hình ảnh minh họa tâm sự đó, hy vọng rằng đây sẽ là nơi gửi gắm tin tưởng của chị em. Ngay bây giờ, hãy dốc hết trái tim qua hòm mail: tongdaitraitim@gmail.com

Chào Hướng Dương,

Đêm qua là đêm tân hôn của tôi. Những tưởng cũng sẽ là đêm hạnh phúc nhất. Không ngờ mẹ chồng tôi lại giáng cho tôi một cú sốc nặng nề.

Lúc 23 giờ, vợ chồng tôi chuẩn bị ngủ rồi thì mẹ chồng bỗng đập cửa, gọi chúng tôi xuống nói chuyện. Bà yêu cầu tôi đưa hết tiền mừng cưới cho bà giữ. Tôi không vui nhưng vì là dâu mới nên cũng không muốn mất lòng mẹ chồng.

Sau đó, bà tuyên bố thẳng mỗi tháng, chồng tôi phải nộp đủ lương cho bà giống như trước đây. "Mẹ cũng là muốn tốt cho hai đứa thôi. Nhỡ có gì thì mẹ còn có tiền mà nuôi cháu".

Đấy, có mẹ chồng nào trong đêm tân hôn của con trai lại đi nói những lời xui rủi như thế không? Tôi tỏ vẻ không đồng ý nhưng chồng tôi lại ngồi im, không phản kháng.

Lên phòng, tôi trách thì anh bảo đưa tiền cho mẹ giữ là chuyện bình thường, chẳng có gì to tát cả. Hướng Dương ơi, tôi bất mãn quá. Có vợ rồi mà anh cứ như con nít vậy. Phải làm sao để đòi lại quyền lợi chính đáng của mình mà không ảnh hưởng đến mối quan hệ mẹ chồng nàng dâu đây? (thuydo...@gmail.com)

Đêm tân hôn, mẹ chồng đột ngột gọi chúng tôi xuống nói chuyện, nghe câu tuyên bố của bà mà tôi tái mặt - Ảnh 2.

Chào bạn,

Vì bạn là con dâu mới, đang trong giai đoạn thiết lập các mối quan hệ với nhà chồng nên cách ứng xử, trò chuyện, hành động đều phải khéo léo, tinh tế. Đặc biệt những vấn đề liên quan đến tiền bạc, bạn cần phải thật bình tĩnh và sáng suốt.

Nếu không đồng tình với cách quyết định của mẹ chồng, bạn không nên tỏ thái độ cáu kỉnh, nhăn nhó ngay lúc này. Thay vào đó, hãy cứ mềm mỏng, dịu dàng, thường xuyên tâm sự, tạo mối quan hệ tốt với bà. Sau một vài tháng, khi tình hình đã tốt đẹp hơn, bạn hãy nhẹ nhàng nói về chuyện tiền lương của chồng trong vấn đề chi tiêu gia đình. Khi đã có tình cảm với bạn, bạn lại ăn nói chuẩn mực, rõ ràng, thuyết phục, chắc chắn mẹ chồng bạn sẽ thay đổi suy nghĩ mà thôi.

Về phía chồng bạn, bạn nên thẳng thắn yêu cầu anh ấy mạnh mẽ, bản lĩnh, là chỗ dựa vững chắc cho bạn trong cuộc sống hôn nhân. Để mối quan hệ giữa bạn và gia đình chồng hòa thuận, anh ấy phải là cầu nối, phải giữ được sự khách quan, công bằng trong quá trình chung sống. Có như thế, hôn nhân mới bền vững và hạnh phúc.

Thân ái.

Hướng Dương.

https://afamily.vn/dem-tan-hon-me-chong-dot-ngot-goi-chung-toi-xuong-noi-chuyen-nghe-cau-tuyen-bo-cua-ba-ma-toi-tai-mat-20220219085942373.chn

Chia sẻ
Đọc thêm