Vừa ăn xong, bố chồng chỉ nói một câu đơn giản mà vợ tôi lại móc họng nôn ói hết, còn trở thành người bị cả nhà ghét bỏ

Tôi cố khuyên can vợ mình nhưng cô ấy không nghe mà tiếp tục có những hành động chướng mắt.

Dốc hết trái tim - Tổng đài "lắng nghe và giải đáp" tất tần tật về phụ nữ. Ở đây, phụ nữ có một nơi để trút bỏ không chỉ những tâm sự về tình yêu - hôn nhân, mà còn có thể nói về những ước mơ, hoài bão; bày tỏ quan điểm, thắc mắc muôn mặt về đời sống; thậm chí kể câu chuyện đời mình... Với hình thức chia sẻ hai chiều, bạn gửi tâm sự về cho Tổng đài - Tổng đài gửi lại bạn hình ảnh minh họa tâm sự đó, hy vọng rằng đây sẽ là nơi gửi gắm tin tưởng của chị em. Ngay bây giờ, hãy dốc hết trái tim qua hòm mail: tongdaitraitim@gmail.com

Xin chào Hướng Dương,

Vợ chồng tôi sống chung với bố mẹ. Thỉnh thoảng chị gái tôi về chơi hoặc gửi cháu, vợ tôi đều rất vui vẻ. Mối quan hệ giữa cô ấy với gia đình chồng rất tốt.

Nhưng tuần trước lại xảy ra chuyện. Chẳng là bố tôi mua cho cháu (con chị gái tôi) một hộp thức ăn. Nhưng mẹ tôi không biết nên đưa cho vợ tôi ăn vì cô ấy đang mang bầu. Khi bố tôi lấy cho cháu ăn thì không có, nên nói với vợ: "Đồ ăn của cháu ruột trong nhà mà bà lại đưa cho người dưng nước lã ăn là sao?".

Vợ tôi nghe được câu nói đó. Cô ấy khóc lóc oán trách bố chồng coi mình như người dưng, trong khi cô ấy rút ruột gan ra mà sống với nhà chồng, coi bố mẹ chồng như bố mẹ đẻ. Rồi vợ tôi móc họng ói ra hết số thức ăn kia.

Vì chuyện nhỏ nhặt ấy mà vợ tôi thay đổi tính nết. Cô ấy không còn muốn nói chuyện, ăn chung mâm hay nhắc đến bố tôi nữa. Biết là bố tôi sai nhưng cô ấy là dâu, làm như thế chỉ càng khiến mọi người ghét bỏ hơn. Giờ đứng giữa, tôi chẳng biết phải làm sao để dung hòa mối quan hệ giữa vợ và gia đình nữa. (quangng...@gmail.com)

Vừa ăn xong, bố chồng chỉ nói một câu đơn giản mà vợ tôi lại móc họng nôn ói hết, còn trở thành người bị cả nhà ghét bỏ - Ảnh 2.

Chào bạn,

Trước khi trách cứ vợ, bạn nên đặt mình vào vị trí của cô ấy để cảm nhận tâm trạng hụt hẫng, đau đớn và cảm thông với vợ mình. Một người khi đã sống trọn tình nghĩa, thương yêu hết lòng bố mẹ chồng nhưng lại bị xem là người dưng, nước lã, chắc chắn sẽ rất tuyệt vọng. Là chồng, bạn phải tâm sự, an ủi cô ấy chứ không phải trách móc, khuyên can kiểu ép buộc. Và chính trong suy nghĩ của bạn, vợ bạn cũng chỉ là "dâu" chứ không phải là "con ruột" trong nhà. Chính những suy nghĩ đó đã dẫn đến những lời nói và hành động không hay.

Để hòa giải mối quan hệ, bạn nên khuyên bố mẹ mình mở rộng lòng, yêu thương con dâu như con gái ruột thịt trong nhà. Đừng phân biệt dâu - con để làm tổn thương người thương mình thật lòng.

Về phía vợ bạn, bạn hãy an ủi, động viên tinh thần và thường xuyên lắng nghe vợ tâm sự. Có như thế, bạn mới thấu hiểu được tâm trạng của cô ấy. Vợ bạn đang có thai, bạn nên dùng sự nhẹ nhàng, tâm lý để đối đãi.

Một khi bạn đủ công bằng, khéo léo, chắc chắn mối quan hệ giữa vợ và gia đình bạn sẽ được cải thiện thôi.

Thân ái.

Hướng Dương.

https://afamily.vn/vua-an-xong-bo-chong-chi-noi-mot-cau-don-gian-ma-vo-toi-lai-moc-hong-non-oi-het-con-tro-thanh-nguoi-bi-ca-nha-ghet-bo-20220224080343684.chn

Chia sẻ
Đọc thêm