Con 1 tuổi ngồi trên đùi bố lái xe ô tô, mẹ ngồi bên cười thích thú gây tranh cãi

Gần đây, đoạn clip dài hơn 1 phút quay cảnh bé gái 1 tuổi “lái xe” khi đang ngồi trên đùi bố còn mẹ ngồi bên cạnh cười rất thích thú đã nhận vô vàn chỉ trích từ cộng đồng mạng Trung Quốc.

Đoạn video được mẹ của bé gái ghi lại vào ngày 25/8/2017 tại thành phố Đồng Nhân, tỉnh Quý Châu, Trung Quốc. Trong clip, bé gái 1 tuổi được đặt ngồi trên đùi bố ở ghế lái.

Clip ghi lại sự việc.

Ban đầu, người bố còn giữ và điều khiển vô-lăng nhưng lúc sau, bố hoàn toàn bỏ 2 tay ra để bé gái tự điều khiển xe. Có lúc 2 bố con còn loay hoay người rồi đùa nghịch với nhau dù xe vẫn đang chạy trên đường, hành vi này vô cùng nguy hiểm.

Một lúc sau đó, bé gái quay sang nhìn mẹ, người mẹ nhắc nhở: "Nhìn đằng trước" còn bố bé thì ấn đầu con quay về phía trước để bé tiếp tục "lái xe". Hành động này khiến mẹ của bé gái ngồi bên bật cười một cách vô cùng thích thú, 2 vợ chồng vừa cười vừa nói: "Bảo bối đang lái xe", "Nhanh hơn nào"...

Sau khi đoạn clip này được đang tải, cặp vợ chồng trong clip đã nhận vô vàn lời chỉ trích từ cư dân mạng trong nước về hành vi nguy hiểm mà họ vừa ghi lại. Mọi người gọi việc để bé gái "lái" xe là hành vi "chơi đùa với số phận con người" và bình luận:

"Bố mẹ thời hiện đại toàn dạy con kiểu này hay sao? Đứa bé còn nhỏ chưa hiểu chuyện nhưng mình là người lớn không thể như thế được".

"Những người thiếu hiểu biết thực sự không biết sợ là gì, không hiểu được giá trị của sự sống. Chẳng may mà có biến cố xảy ra, họ không thể đổ lỗi tại ai khác đâu".

"Họ không coi trọng mạng sống của mình cũng chả sao cả nhưng dù thế cũng không được đùa cợt với tính mạng của người khác chứ".

Mặc dù hành vi này vô cùng nguy hiểm nhưng lại không phải lần đầu xảy ra. 1 tháng trước đó, đoạn clip bé trai 6 tuổi ở tỉnh Quảng Tây, Trung Quốc tự lái xe ô tô của bố ra đường cũng nhận rất nhiều chỉ trích từ cư dân mạng và cả lời cảnh cáo từ phía công an.

Nguồn: thepaper

Chia sẻ
Đọc thêm