Combo 3 món đồ dọn dẹp nhà cửa chỉ 132k: Tắc cống, toilet bẩn hay quạt trần bám bụi đều sạch trong tích tắc

Phất trần 4.0, bột thông cống cấp tốc và cọ toilet uốn dẻo, món nào cũng được quảng cáo lên tận mây xanh nhưng dùng thực tế có đúng là giải phóng sức lao động không?

Các chị em đã có gia đình hẳn đều hiểu rõ việc dọn dẹp nhà cửa chẳng hề đơn giản, vừa mất thời gian mà có khi còn chẳng sạch sẽ ưng ý được. Cũng vì thế nên càng ngày càng có nhiều loại dụng cụ hỗ trợ dọn nhà hơn, ví dụ như 3 món dưới đây. Chúng tôi mua thử combo với tổng giá trị là 133k, công dụng đến đâu thì mời chị em xem nhé.

Phất trần thông minh 4.0

Món đầu tiên mới xuất hiện và cũng chưa mấy người biết tới với cái tên rất lạ: Phất trần thông minh 4.0. Nó vẫn là một cây phủi bụi với đầu lông vải và cán cầm.

Combo 3 món đồ dọn dẹp nhà cửa chỉ 133k: Tắc cống, toilet bẩn hay quạt trần bám bụi đều sạch trong tích tắc - Ảnh 1.

Điểm khác biệt là phần lông vải có thể bẻ cong, uốn dẻo theo đúng ý muốn và cán cầm kéo dài tới 2 mét. Vì thế chị em có thể dễ dàng dọn dẹp các vị trí khó nhằn như nóc tủ, cánh quạt trần, đèn trần hay nắp điều hòa mà không cần đứng lên thang hay ghế.

Điểm cộng đầu tiên là cây phất trần 4.0 này rất cứng cáp, kéo dài đến 2 mét vẫn dùng được chứ không hề lỏng lẻo. Phần lông phủi bụi làm bằng vải pha nhựa, cảm giác không "xịn" lắm nhưng thực ra lại tĩnh điện tốt, các hạt bụi sẽ bị hút dính vào chứ không rơi xuống đất.

Test nhanh 3 món đồ dọn dẹp nhà cửa chỉ 50k: Tắc cống, toilet bẩn hay quạt trần bám bụi đều sạch trong tích tắc? - Ảnh 2.

Phần đầu lông có thể bẻ, uốn thành đủ thứ hình thù phù hợp với vị trí cần lau.


Dọn dẹp mấy vị trí khó nhằn này đúng là "đỉnh chóp", dễ hơn cả dùng máy hút bụi cơ.

Test nhanh 3 món đồ dọn dẹp nhà cửa chỉ 50k: Tắc cống, toilet bẩn hay quạt trần bám bụi đều sạch trong tích tắc? - Ảnh 4.

Điểm trừ khá to là đầu chổi không có khớp khóa xoay nên khi dùng hơi mất sức hơn chút.

Ưu điểm:

- Cứng cáp, dễ sử dụng

- Hút bụi tốt, hạn chế bụi rơi xuống

- Thiết kế tiện dụng cho mọi vị trí muốn dùng

Nhược điểm:

- Đầu chổi bị xoay lắc nên hơi khó dùng

Bột thông cống cấp tốc

Thường khi bị tắc cống, đường thoát nước của bồn rửa mặt, rửa bát..., mọi người sẽ dùng các loại thông cống bằng dây kim loại. Tuy nhiên, có một loại khác giúp giải quyết triệt để hơn bằng cách sử dụng hóa chất để ăn mòn/hòa tan các cặn bẩn, ví dụ như loại bột thông cống dưới đây.

Combo 3 món đồ dọn dẹp nhà cửa chỉ 133k: Tắc cống, toilet bẩn hay quạt trần bám bụi đều sạch trong tích tắc - Ảnh 7.

Nhìn thoáng qua món này có vẻ hơi chán với tem nhãn toàn tiếng Trung, hộp nhựa khá rẻ tiền. Ban đầu chúng tôi không nghĩ món này thực sự có tác dụng như quảng cáo, nhưng dùng rồi lại khá bất ngờ.

Món bột này ngay khi tiếp xúc với nước nóng sẽ phun bọt ào ào, tỏa ra khí lạ sực nức làm cay xè mũi (gần giống thuốc tẩy).

Các cặn bẩn sau đó nhanh chóng bị bào mòn, hòa tan, nhất là tóc và lông thú. Duy chỉ có cặn thức ăn như hạt ớt, vỏ hoa quả thì khó nhằn hơn nhưng cũng đủ để làm đường ống đỡ tắc.

Test nhanh 3 món đồ dọn dẹp nhà cửa chỉ 50k: Tắc cống, toilet bẩn hay quạt trần bám bụi đều sạch trong tích tắc? - Ảnh 6.

Hộp đựng bột thông công toàn tiếng Trung trông hơi không đáng tin cậy
.

Test nhanh 3 món đồ dọn dẹp nhà cửa chỉ 50k: Tắc cống, toilet bẩn hay quạt trần bám bụi đều sạch trong tích tắc? - Ảnh 7.

Bên trong là các hạt trông hơi giống hút ẩm nhưng nhỏ và tan ngay trong nước.

Test nhanh 3 món đồ dọn dẹp nhà cửa chỉ 50k: Tắc cống, toilet bẩn hay quạt trần bám bụi đều sạch trong tích tắc? - Ảnh 8.

Bọn mình thử với một ít tóc, lông thú cưng, cặn xà phòng, vỏ ổi và chút vụn món heo khô.

Test nhanh 3 món đồ dọn dẹp nhà cửa chỉ 50k: Tắc cống, toilet bẩn hay quạt trần bám bụi đều sạch trong tích tắc? - Ảnh 9.

Tùy vị trí, độ tắc mà đổ đúng lượng bột vào, thường là 1/5 đến 1/2 lọ.

Test nhanh 3 món đồ dọn dẹp nhà cửa chỉ 50k: Tắc cống, toilet bẩn hay quạt trần bám bụi đều sạch trong tích tắc? - Ảnh 10.

Bước tiếp theo là đổ thật nhiều nước ấm vào...

Test nhanh 3 món đồ dọn dẹp nhà cửa chỉ 50k: Tắc cống, toilet bẩn hay quạt trần bám bụi đều sạch trong tích tắc? - Ảnh 11.

... phản ứng hóa học sẽ xảy ra ngay sau đó, nhanh chóng làm tan các chất bẩn

Test nhanh 3 món đồ dọn dẹp nhà cửa chỉ 50k: Tắc cống, toilet bẩn hay quạt trần bám bụi đều sạch trong tích tắc? - Ảnh 12.

10 phút sau bột vẫn hoạt động và đã đánh tan hầu hết các chất bẩn, đặc biệt là tóc và lông thú.


Ưu điểm:

- Giá rẻ, dễ dùng

- Hiệu quả đáng kể để xử lý cặn bẩn hữu cơ làm tắc đường ống

Nhược điểm:

- Phải đeo bao tay khi dùng, tránh chất độc hại dính lên da

- Tạo khí có mùi khó chịu gây ho, rát cổ họng nếu hít phải

Cọ toilet silicon uốn dẻo

Món thứ 3 trong danh sách là chiếc cọ toilet làm bằng silicon có thể uốn dẻo đầu. Vẻ ngoài của món này rất xinh xắn, có nhiều màu để chọn nên nhanh chóng ăn điểm trong mắt chị em. Thêm cái giá chỉ vài chục nghìn nữa, chắc hẳn ai cũng muốn mua về dùng.

Combo 3 món đồ dọn dẹp nhà cửa chỉ 133k: Tắc cống, toilet bẩn hay quạt trần bám bụi đều sạch trong tích tắc - Ảnh 16.

Thực tế, món này không có độ dẻo đến mức như quảng cáo nhưng vẫn đủ để lọt vào các khe kẽ trên toilet mà chổi cọ bình thường không chui vào được. Tuy nhiên, vì phần sợi lông silicon quá thưa và thiết kế mềm dẻo nên nó lại không phù hợp để cọ các bề mặt phẳng thông thường.

Vì thế, mua món này về chỉ để dùng chung với chổi cọ thông thường chứ không thể thay thế được.

Test nhanh 3 món đồ dọn dẹp nhà cửa chỉ 50k: Tắc cống, toilet bẩn hay quạt trần bám bụi đều sạch trong tích tắc? - Ảnh 14.

Thiết kế đẹp, nhiều tông màu sáng sủa xinh xắn lại có cả cốc đựng riêng, thông thoáng để khô nhanh hơn.

Test nhanh 3 món đồ dọn dẹp nhà cửa chỉ 50k: Tắc cống, toilet bẩn hay quạt trần bám bụi đều sạch trong tích tắc? - Ảnh 15.

Điểm cộng của chiếc cọ toilet là cực giỏi len vào những góc khuất mà bình thường chẳng ai làm sạch nổi.

Test nhanh 3 món đồ dọn dẹp nhà cửa chỉ 50k: Tắc cống, toilet bẩn hay quạt trần bám bụi đều sạch trong tích tắc? - Ảnh 16.

Phần khe xả nước sạch sẽ "ngon ơ" vì đầu cọ uốn cong.

Test nhanh 3 món đồ dọn dẹp nhà cửa chỉ 50k: Tắc cống, toilet bẩn hay quạt trần bám bụi đều sạch trong tích tắc? - Ảnh 17.

Tuy vậy, phần còn lại của chiếc toilet vẫn cần làm sạch bằng cọ thông thường mới đủ nhanh và hiệu quả.

Ưu điểm:

- Thiết kế mỏng, dẻo, len lỏi được vào các khe kẽ của toilet

- Giá rẻ, dễ sử dụng, đẹp mắt

Nhược điểm:

- Không thay thế hoàn toàn được cọ thông thường

Nhìn chung, dùng cả 3 món xong chúng tôi đều thấy khá ổn với giá chỉ vài chục nghìn đồng. Hiệu quả có thể chưa được tới 100% quảng cáo nhưng vẫn đáng đồng tiền bát gạo, chắc chắn giúp chị em bớt được rất nhiều công sức dọn dẹp nhà cửa.

Test nhanh 3 món đồ dọn dẹp nhà cửa chỉ 50k: Tắc cống, toilet bẩn hay quạt trần bám bụi đều sạch trong tích tắc? - Ảnh 19.

Chia sẻ
Đọc thêm