Test nhanh 3 món cọ xoong nồi, cốc chén đang siêu "hot" lại còn ''ngon bổ rẻ'' để xem có giải phóng sức lao động như lời đồn?

PH - WeBuy, Theo Nhịp Sống Việt
Chia sẻ

Nguyên combo cọ xoong nồi, bát đĩa đến cốc chén được nhiều chị em tìm mua trên mạng với giá chỉ vài chục nghìn đồng có ''xịn'' như quảng cáo không?

Thử đồ đang hot: 3 món cọ xoong nồi, cốc chén ''ngon bổ rẻ'' có giải phóng sức lao động như lời đồn? - Ảnh 1.

Trong các loại công việc nhà, hẳn rửa bát luôn nằm trong top những việc chẳng ai muốn làm cả. Cũng vì tâm lý đó nên các loại đồ dùng hỗ trợ rửa nhanh hơn cứ lần lượt ra đời, mà ''đỉnh chóp'' chính là máy rửa bát.

Thế nhưng, vẫn có nhiều chị em vì kinh tế chưa cho phép mà chỉ dám mua các loại đồ dùng hỗ trợ rửa nhanh chóng, tiện lợi hơn với giá rẻ. Ví dụ như ba món dưới đây, chúng tôi mua với giá tổng cộng chỉ ngót nghét 100.000đ với lời hứa hẹn rửa gì sạch nấy, giải phóng biết bao sức lao động.

Đầu tiên là dụng cụ cọ rửa nhanh cho các loại cốc. Thiết kế trông rất kì dị, có giác mút để gắn vào cạnh chậu rửa. Giá món này vào khoảng hơn 30.000đ.

Loại này nhìn "hầm hố'' vậy nhưng thực ra lại cực kì vô dụng. Phần lông chải quá thưa nên giảm hiệu quả làm sạch cốc, còn giác mút thì không chắc chắn, dễ tuột và không phù hợp với nhà ai chỉ có chậu rửa loại nhỏ, nông.

Thử đồ đang hot: 3 món cọ xoong nồi, cốc chén ''ngon bổ rẻ'' có giải phóng sức lao động như lời đồn? - Ảnh 3.

Có xoay đến ''mùa quýt năm sau'' cũng không sạch được lòng cốc chị em ạ. Thà dùng bùi nhùi tự thò tay vào rửa nhanh hơn gấp 10 lần!

Món dụng cụ thứ 2 trông đơn giản vô cùng, và hơi giống... cọ sàn phòng tắm. Loại này có tay cầm nhựa với lớp bọt biển cứng, thô. Vì đơn giản nên giá lại rất rẻ, chỉ 15.000đ thôi.

Nhìn qua có khi nhiều chị em lại tưởng dùng để... cọ sàn phòng tắm.

Thử đồ đang hot: 3 món cọ xoong nồi, cốc chén ''ngon bổ rẻ'' có giải phóng sức lao động như lời đồn? - Ảnh 5.

Dùng cọ xoong nồi dính cặn rất ổn áp, nhưng cặn sẽ bám chặt vào sâu bên trong bọt biển. Dùng một thời gian ngắn sẽ thành ổ vi khuẩn ngay.

Món này có khả năng làm sạch rất ổn với đáy nồi dính cặn. Tuy nhiên, điểm trừ là không linh động cho lắm và khó làm sạch cặn khỏi lớp bọt biển. Dùng hơi chán, chúng tôi "bẻ lái'' sang cọ... bể cá, hóa ra hiệu quả bất ngờ, nhớt và rêu sạch bóng ngay tắp lự.

Thử đồ đang hot: 3 món cọ xoong nồi, cốc chén ''ngon bổ rẻ'' có giải phóng sức lao động như lời đồn? - Ảnh 6.

Thôi thì cộng thêm cho vài điểm vì có thể dùng vào việc khác phù hợp hơn!

Loại dụng cụ thứ 3 không chỉ cọ nhanh hơn mà còn có ngăn chứa nước rửa bát, khi nào hết bọt chỉ cần nhấn nắp là dùng được tiếp ngay. Nhìn qua cũng biết là đồ không rẻ, hơn 50.000đ cơ đấy.

Nhìn khá ''xịn sò'' chứ?

Món này có phần bùi nhùi bằng nhựa cứng, khá sắc nên cọ xoong nồi dính cặn là "chuẩn bài''. Thiết kế cong tròn và nhỏ gọn nên chị em có thể dùng cho các loại chén bát cứng, chống chỉ định loại nào dùng chất liệu ''bánh bèo'' dễ xước.

Ngăn chứa đựng được khá nhiều. Chị em nên pha thêm cả nước vào dùng cho tiết kiệm, tránh tình trạng bóp thừa nước rửa bát.

Thử đồ đang hot: 3 món cọ xoong nồi, cốc chén ''ngon bổ rẻ'' có giải phóng sức lao động như lời đồn? - Ảnh 9.

Thiết kế nhỏ gọn, bo tròn nhiều nên dùng tiện lợi thoải mái.

Dùng thử rồi, chúng tôi rút ra kết luận là... ''tiền nào của đó''. Loại rẻ tiền gần như chẳng tiện lợi hơn bùi nhùi vải thông thường là bao. Loại đắt hơn chút đúng là có công dụng là lạ thật, nhưng không có nó cũng chẳng sao. Chị em nào muốn thực sự ''giải phóng sức lao động'' sau mỗi bữa cơm thì cố gắng mà đầu tư máy rửa bát tự động là ''chắc kèo'' nhất!

Chia sẻ
Đọc thêm