Để không nằm trong danh sách "vài người bố ruột không thay tã cho con" như vợ cũ Hoài Lâm cà khịa, dưới đây là các bước thay tã các anh chồng nên biết

Diệu Hà, Theo Nhịp Sống Việt
Chia sẻ

Tưởng đâu là chuyện dễ dàng nhưng việc thay tã cho em bé cũng đòi hỏi kỹ thuật phải chuẩn nhé các anh.

Mấy ngày qua chuyện tình cảm của Đạt G và Cindy Lư đã tốn không ít giấy mực của báo chí. Giữa ồn ào thì Cindy Lư khóa Facebook. Đến nay, canh đúng khung giờ vàng 21h tối thứ 7 cuối tuần, bà mẹ 2 con đã chính thức lên tiếng chuyện tình ái của mình.

Đoạn đầu cô ca ngợi chồng cũ vài câu, đoạn sau ca ngợi anh người yêu hiện tại nhưng bất ngờ nhất là đoạn bẻ lái khiến nhiều người đọc xong mà lăn tăn mãi không thôi.

"Đạt cực kỳ tốt, và Đạt của bây giờ trưởng thành hơn rất nhiều. Đạt có thể thay tã, chăm con, pha sữa, chơi cùng con, đó là việc mà chưa chắc gì 1 vài người ba ruột đã làm hoặc chịu làm" - Cindy viết. 

"Ủa rồi ai là ba ruột mà không biết hoặc không chịu thay tã cho con? Cindy Lư chỉ cụ thể giùm cho rõ coi. Nói thế này sao tránh được mọi người nghĩ đó là Hoài Lâm?" - là lời thắc mắc của không ít cư dân mạng đang "lót dép" hóng nhiệt tình. Chưa kể, câu nói nửa chừng của Cindy Lư còn khiến nhiều ông bố chưa từng thay tã cho con thấy "nhột nhột" tự ái. 

Tự dưng chuyện "bố ruột không thay tã cho con" nổi rần rần khắp mạng xã hội, mọi người bàn ra tán vào cực xôm. Nhưng mỗi người một ý nên sau vài tiếng Cindy Lư đăng status mà dân mạng vẫn tranh luận chưa có hồi kết. Nhưng qua chuyện này, thiết nghĩ các ông bố cũng nên thay tã cho con thường xuyên và học cách thay thật chuẩn kẻo lại mang tiếng.

Để không nằm trong danh sách "vài người bố ruột không thay tã cho con" như vợ cũ Hoài Lâm nói, tốt nhất các ông bố nên học cách thay tã thật chuẩn cho đỡ mang tiếng - Ảnh 1.

Vợ cũ Hoài Lâm bất ngờ khen Đạt G thay tã, chứ một vài ông bố ruột không làm hoặc không chịu làm việc này.

Dưới đây là các bước thay tã cho bé anh trai nào cũng cần phải biết khi có con để không bị ai mỉa móc nhé! 

Hướng dẫn thay tã dán cho trẻ

- Bước 1: Chuẩn bị tã dán mới, kéo căng miếng tã mới, nâng 2 vách bên trong lên để chống tràn. Đặt trực tiếp tã mới dưới tã cũ. Kéo cho phần trên của tã mới lên, đến khi cao gần bằng rốn của bé. 

- Bước 2: Tháo tã cũ, bé có thể sẽ tiểu tiện hoặc đại tiện ngay khi bạn thay tã cho bé. Nhưng hãy cứ bình tĩnh!

- Bước 3: Lau sạch nước tiểu và phân dính trên da bé, nhẹ nhàng nâng mông bé lên kéo tã cũ ra. Nếu bé đại tiện phải lau sạch kể cả phần kẽ mông. 

- Bước 4: Kéo tã cũ ra, nhẹ nhàng nâng mông bé để kéo tã cũ ra. 

- Bước 5: Đặt tay lên phần vách chống tràn bên trong tã để nâng và kéo chúng lên khỏi rốn bé. Đảm bảo rằng tã phải vừa khít, che phủ toàn bộ mông bé. Đối với bé trai, hãy chừa khoảng không vừa phải cho hạ bộ của bé.
- Bước 6: Ấn cạnh của tã xuống và kéo miếng băng dán qua, đảm bảo 2 bên phải cân đối trước khi dán lại.

- Bước 7: Dùng tay để điều chỉnh các mép của rãnh chống tràn xung quanh đùi dựng lên và đảm bảo rằng tã che phủ toàn bộ mông bé. Nếu các rãnh chống tràn quanh đùi không được dựng lên hoặc tã bị lỏng sẽ gây ra tràn. 

Để không nằm trong danh sách "vài người bố ruột không thay tã cho con" như vợ cũ Hoài Lâm nói, tốt nhất các ông bố nên học cách thay tã thật chuẩn cho đỡ mang tiếng - Ảnh 3.

Thay tã cho bé cũng cần kỹ thuật chẩn chỉ nha các bố.

Hướng dẫn thay tã quần cho bé: 

- Bước 1: Chuẩn bị tã quần mới, tháo tã quần cũ bằng cách kéo xuống hoặc xé 2 bên.

- Bước 2: Lau sạch cho bé.

- Bước 3: Luồn tay từ phía dưới tã và nhẹ nhàng xỏ chân bé vào hai ống quần tã. Kéo tã lên phía trên rốn của bé.

- Bước 4: Sử dụng ngón tay của bạn để điều chỉnh phần thun bên trong xung quanh đùi, để tránh rò rỉ. 

Tuy việc thay tã cho con chẳng nói lên được điều gì về tình yêu thương hay trách nhiệm của một người bố với con cái, nó còn thể hiện ở góc độ khác như: Người bố bận rộn lo gánh vác kinh tế gia đình để cho con cuộc sống đầy đủ hoặc 2 vợ chồng phân chia rõ rệt việc người chăm con, người dạy con... Nhưng biết thay tã cho con thì cũng tốt, mà lại không khó nên các anh đừng ngại học thêm điều này. Chúc các ông bố sẽ luôn đạt điểm cao trong mắt các mẹ. 

Để không nằm trong danh sách "vài người bố ruột không thay tã cho con" như vợ cũ Hoài Lâm nói, tốt nhất các ông bố nên học cách thay tã thật chuẩn cho đỡ mang tiếng - Ảnh 4.

Chia sẻ
Đọc thêm