Cơm nắm cá hồi dẻo ngon đẹp mắt cho bữa sáng
Món cơm nắm cá hồi với hình thức đẹp, lại có vị ngon hài hòa và giàu dinh dưỡng hẳn sẽ là lựa chọn tuyệt vời cho bữa sáng cuối tuần của cả nhà!
Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau để làm cơm nắm cá hồi:
- 2 bát cơm nấu bằng gạo ngon (gạo Thái hoặc gạo Nhật loại dẻo, mềm)
- 100g cá hồi tươi hoặc cá hồi hun khói
- 200g rau cải bó xôi
- 1 bát nhỏ vừng trắng
- Giấm, đường, muối, xì dầu, mù tạt, dầu mè
Cơm nấu chín, lấy ra bát, thêm muối, giấm trắng, đường và dầu mè vào trộn đều sao cho cơm có vị mặn ngọt chua vừa ăn. Nếu có điều kiện bạn có thể mua loại giấm sushi pha sẵn, trộn thẳng vào cơm là xong. |
Rau cải bó xôi rửa sạch, luộc chín rồi cắt nhỏ, trộn với ít vừng trắng, rồi cho vào cơm, trộn đều. |
Cá hồi hoặc cá hồi hun khói cắt miếng vuông nhỏ, vừa ăn. Cơm bạn cho vào khuôn tạo hình tùy thích hoặc nếu không có khuôn bạn nắm hình tròn hay nặn hình tam giác đều rất dễ dàng. |
Đặt cơm lên đĩa, xếp cá hồi lên trên, thêm chút sốt mayonnaise hoặc/và mù tạt tùy thích, dùng ngay. |
Chúc bạn thành công và miệng với món cơm nắm cá hồi này nhé!