Cô vợ một mực... không hối tiếc, dù đã phải đánh đổi hôn nhân bằng một điều đau lòng khác

Dù gặp phải rào cản từ gia đình, tôi vẫn quyết định theo đuổi mối quan hệ này tới cùng...

Hẹn hò theo tiếng gọi con tim

Khi quyết định hẹn hò cùng Elias, tôi đã lên kế hoạch giấu kín chuyện này với bố mẹ bởi biết chắc sẽ gặp phản đối. So về mọi phương diện, từ gia cảnh, học thức lẫn công việc, Elias đều không bằng tôi. Gia đình tôi lại rất gia giáo và khuôn phép, từ trước đến nay, mọi quyết định của tôi đều phải thông qua cả hai vị phụ huynh hoặc theo sự sắp xếp sẵn. Dù tiếp xúc chưa lâu nhưng khi cảm nhận được những thiện cảm và sự chân thành của Elias, tôi quyết tâm dành thời gian để tìm hiểu anh. Tôi sẽ tự mình quyết định hạnh phúc của mình chứ không muốn phải nghe theo ý kiến của bất kì ai.

Mối quan hệ của chúng tôi kéo dài được hơn một năm mà gia đình tôi vẫn không hề hay biết. Khi thấy tình cảm đã đủ chín muồi, tôi quyết định thông báo với gia đình dù biết chắc sẽ gặp nhiều chông gai. Quả không ngoài dự đoán, bố mẹ tôi hết sức bất ngờ và tỏ thái độ không thích Elias. Họ cho rằng anh chàng này không thật thà khi che dấu mối quan hệ lâu đến thế. Nhận thấy tình hình căng thẳng, tôi đành giữ bí mật về kế hoạch kết hôn bởi chắc chắn khi biết, cha mẹ tôi sẽ kịch liệt phản đối.

Sau lần ra mắt đầu tiên, Elias cũng thường lui tới nhà tôi. Tuy vậy, cha mẹ tôi chỉ tiếp anh theo phép lịch sự chứ không hề có thiện cảm. Sáu tháng sau đó, chúng tôi quyết định kết hôn. Dù chỉ muốn thông báo điều này với gia đình Elias nhưng anh nhất quyết cùng tôi đến để thưa chuyện với bố mẹ tôi. Đúng như dự đoán, không khí trở nên căng thẳng khi có sự xuất hiện của Elias. Bố mẹ tôi không đồng ý hôn sự và chỉ muốn tôi đến với người đàn ông mà họ đã lựa chọn.

Cuộc hôn nhân bị ngăn cấm

Mặc dù vậy tôi không thể từ bỏ cuộc tình hiện tại và ngoan ngoãn chấp nhận việc "cha mẹ đặt đâu con ngồi đấy". Cuộc tranh luận của chúng tôi khá căng thẳng, một bên giữ quan điểm rằng gia cảnh và trình độ học vấn của Elias không tương xứng với tôi trong khi tôi khẳng định rằng việc lựa chọn người bạn đời cần dựa trên tính cách của người đó và tình cảm của bản thân. Dù không giàu có, Elias vẫn có công việc với thu nhập ổn định. Tôi biết cuộc sống sau này của mình sẽ không nhàn hạ, sung sướng nhưng cũng không đến mức đói khổ khi Elias là một anh chàng chăm chỉ và chịu khó. Tuy vậy, tất cả những điều này chẳng thể nào thay đổi suy nghĩ của cha mẹ tôi về anh. Cả hai một mực ngăn cản cuộc hôn nhân mà tôi đã hào hứng lên kế hoạch từ nửa năm trước.

Biết rằng không thể thay đổi suy nghĩ của bố mẹ về anh chàng này, tôi tạm gác mọi chuyện và đưa chuyện của Elias vào bí mật. Một mặt, bố mẹ tôi cảm thấy yên tâm khi Elias không còn thường xuyên lui tới nhà tôi, mặt khác, tôi lén thu xếp và tự chuẩn bị mọi thứ cho lễ cưới. Tôi biết đám cưới của mình sẽ chẳng nhận được sự trợ giúp nào từ gia đình. Thật may bố mẹ của Elias rất thân thiện và quý tôi. Họ chấp nhận một lễ cưới nhỏ, không có sự xuất hiện của gia đình nhà gái.

Hai tuần trước khi cưới, tôi quyết định thuyết phục bố mẹ lần cuối. Nhưng thật không ngờ, sự quyết tâm của tôi vẫn không thể lay động được bố mẹ. Thậm chí ông bà còn đe dọa nếu vẫn cố thực hiện, tôi sẽ không còn được chào đón trong căn nhà này nữa. Từ trước đến nay, tôi chưa bao giờ nghĩ mọi chuyện sẽ tệ đến vậy. Thế nhưng, khi biết không thể thay đổi thực tại, tôi đóng gói đồ đạc ngay trong đêm và chuyển đến chỗ Elias ngày hôm sau.

Lễ cưới hạnh phúc

Cô vợ một mực... không hối tiếc, dù đã phải đánh đổi hôn nhân bằng một điều lòng khác - Ảnh 1.

Ảnh minh họa

Ngày cưới là ngày hạnh phúc nhất đời tôi. Dù không được sự ủng hộ của gia đình, tôi đã có thời gian rất tuyệt vời với Elias cùng sự chào đón nồng hậu từ phía gia đình anh. Thời gian thấm thoắt trôi, chúng tôi ở với nhau vô cùng hạnh phúc. Tôi đã cố gắng liên lạc và tìm cách gỡ rối mối quan hệ giữa Elias và bố mẹ mình, tôi vẫn không thành công. Không ít lần khi vừa nghe thấy giọng nói của tôi, bố mẹ tôi đã cúp ngay máy mà chẳng nói gì.

Chị gái tôi là người thường xuyên cập nhật tình hình trong nhà cho tôi. Dù không được trò chuyện thường xuyên với cha mẹ, tôi vẫn mừng vì họ vẫn rất khỏe mạnh. Chị gái tôi kể rằng khi xem ảnh về đứa cháu gái - con đầu lòng của tôi, hai ông bà khá vui mừng và hạnh phúc. Tôi hi vọng khi đưa cháu về nhà, mâu thuẫn giữa họ cùng Elias sẽ dần bị xóa bỏ. Đôi lúc, tôi vẫn cảm thấy có lỗi khi không thể cùng chung sống với bố mẹ nhưng không hề hối hận về quyết định của mình. Elias là một người chồng lý tưởng, luôn chăm sóc và dành những điều tốt đẹp nhất cho tôi.

Theo Herworld

Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm