Cô vợ kể màn bắt gian đắng “nhất quả đất”: "Người tôi tin tưởng nhất đang trên giường với chồng tôi" và chuyện thật phía sau còn cay đắng hơn

"Giây phút ngồi trước mặt họ, bình tĩnh và kiên nhẫn nghe họ giải thích tôi lại thấy mình biến thành kẻ thứ ba hơn là cô ta. Hành động lạ lùng trong đám ma bố chồng tôi là do...", chị vợ chia sẻ trên 1 diễn đàn.

Những câu chuyện về người thứ ba chưa bao giờ hết hot, mỗi nhà mỗi cảnh, mỗi chị em lại 1 niềm đau bị phản bội không ai giống ai. Nhưng càng nhiều chia sẻ trên các diễn đàn, càng đông người tâm sự với nhau, phụ nữ lại càng nhận ra 1 điều, khi đàn ông đã quyết thay lòng, chẳng có biện pháp nào có thể phòng tránh.

Mới đây, 1 chị vợ đã có cuộc hôn nhân 15 năm hạnh phúc chia sẻ câu chuyện của mình. Điều mà người ta thấy sau khi đọc xong chỉ là những tiếng thở dài ngao ngán và sự thất vọng vào tình yêu, vào lòng người.

Chị viết: "Tôi tâm sự những lời này không phải vạch áo cho người xem lưng hay muốn trách cứ, đổ lỗi cho ai. Tôi chỉ muốn nói, phụ nữ đừng chủ quan vào sự tỉnh táo và khôn ngoan của mình. Rồi cũng có ngày các chị nới lỏng cảnh giác, bị cắm sừng lúc nào không biết đâu.

Tôi rất hạnh phúc với người chồng kiếm tiền giỏi, chiều vợ lại chăm làm việc nhà. Chuyện bắt đầu thay đổi khi tôi có cô em kết nghĩa. Thay đổi không phải là chồng tôi chán vợ, thích cô ta mà con người anh khác hẳn. Từ khô khan chuyển sang lãng mạn, từ thực tế chuyển sang hoa lá cành, lắm lúc mơ mộng viển vông.

wedding-1958036_960_720

Ảnh minh họa

Cô em kết nghĩa với tôi chồng mất, con cái đi nước ngoài nên 1 thân 1 mình cũng cô đơn. Cô ấy bán thực phẩm Tây Bắc, tôi rảnh rỗi hay sang nhà chị em nói chuyện, đỡ đần cho nhau nên thân thiết. Có những thời điểm con tôi đi học, nhà chỉ có 2 vợ chồng buồn lại gọi cô ấy sang chơi, ăn uống, thân thiết như 1 gia đình thật sự.

Tôi ốm cô ấy nhiệt tình chăm sóc, con tôi thi cử cô ấy quan tâm hỏi han, quà cáp chu đáo không chê được điểm gì, duy chỉ có chồng tôi là cô ấy giữ khoảng cách rõ rệt nhất. Thế mà hôm bố chồng tôi mất, cô ấy sang hộ đám như con cái trong nhà, nhiệt tình đến mức người đến viếng tưởng cô ấy là vợ của chồng tôi.

100 ngày ông, tôi mời qua ăn cơm mà cô ấy bận cũng gửi cả 1 thùng na để thắp hương vậy mà hôm nay em kết nghĩa mà tôi tin tưởng nhất đang trần truồng trên giường của vợ chồng tôi... Cay đắng thật!

Giây phút ngồi trước mặt họ, bình tĩnh và kiên nhẫn nghe họ giải thích tôi lại thấy mình biến thành người thứ ba hơn là cô ta. Hành động lạ lùng trong đám ma bố chồng tôi là do giữa cô ta và nhà chồng tôi đã có sự quen biết từ 18 năm về trước. Chồng tôi bảo họ yêu nhau từ trước khi tôi xuất hiện, sau đó gia đình chồng tôi ngăn cấm, vật vã 1 thời gian cuối cùng cô ta tự động rút lui vì không muốn chồng tôi bị ảnh hưởng sự nghiệp.

dan-ong-ngoai-tinh-3-2039

Ảnh minh họa

Rồi chẳng biết run rủi thế nào, chúng tôi lại gặp nhau, rất tình cờ khi tôi chuyển nhà mới. Thể nào kém tôi chỉ 1 tuổi mà cô ta kiên quyết nhận tôi là chị, cô ta đáng sợ đến mức làm cho con tôi gọi cô ta là mẹ, giữ khoảng cách với chồng tôi để tôi không nghi ngờ, nghĩ cô ta đứng đắn, đàng hoàng. Tôi không có bất cứ 1 sự phòng trừ nào với cô ta, kể cả chìa khóa nhà mình.

Điều đáng sợ nhất là họ sẵn sàng đối diện, còn van xin tôi chấp nhận mối quan hệ này vì duyên của họ chưa hết. Còn chồng tôi, vừa muốn diễn vai người đàn ông tử tế lại vừa muốn được ở bên người tình. Sợ con quá sốc, tôi đã phải ngồi lại phân tích cho chúng nó về những người mà chúng nó tin tưởng.

Tôi đã độc thân được 2 tháng nay rồi. Cuộc sống rất tốt, chồng tôi để hết nhà cửa cho mẹ con tôi, không chia chác tài sản, không ràng buộc bất cứ thứ gì".

Tâm sự của chị vợ trên chỉ là 1 phần nào những cay đắng mà chị đã phải trải qua. Cái cảm giác ấy là phụ nữ chắc hẳn sẽ hiểu. Nhưng quyết định của chị vợ là rất chính xác, bởi nếu 2 con người kia đã biết nghĩ đến người khác thì họ sẽ không làm diễn viên tài tình như thế để qua mắt vợ suốt 1 thời gian dài.

Đúng là sự cảnh giác không bao giờ thừa nhưng khi người đàn ông của mình đã không còn tình thì cũng đừng miễn cưỡng mà níu kéo. Thứ hạnh phúc giả tạo ấy để lâu ngày nó còn thành vết sẹo sâu đau đớn hơn.

Chia sẻ
Đọc thêm