Vụ ngoại tình hy hữu với diễn biến phức tạp: Chồng thú nhận cặp 1 lúc 2 cô, nhưng cách xử lý của vợ mới đáng phục

lạc lạc, Theo Helino
Chia sẻ

"Tôi quỳ xuống van nài cô ấy. Tôi không bao giờ quên được cái câu cô ấy nói...", anh chồng từng phản bội vợ trải lòng.

Ngoại tình đã trở thành vấn đề quá phổ biến trong cuộc sống hôn nhân. Có hàng nghìn lý do để các ông chồng ngoại tình: chán vợ, vợ không quan tâm, vợ lạnh nhạt, vợ vụng về, thậm chí còn nực cười hơn là do vợ quá tốt, quá hoàn hảo. Thế rồi, kéo theo 1 phút không làm chủ mình là hàng loạt những sai lầm không những ảnh hưởng đến chính cuộc hôn nhân của họ mà còn gây tổn thương nghiêm trọng đến con cái sau này.

Hàng trăm câu chuyện ngoại tình với muôn màu muôn sắc được các chị em chia sẻ hàng ngày, hàng giờ trên các diễn đàn. Và cảm nhận chung mà phụ nữ đúc kết lại là mất hoàn toàn niềm tin vào tình yêu. Nhưng dưới đây sẽ là 1 câu chuyện rất khác, 1 câu chuyện có thật ngỡ là hy hữu nhưng đã xảy ra với 1 gia đình.

Mới đây, trên 1 diễn đàn, hội chị em được phen xôn xao với tâm sự của 1 ông chồng đầy tội lỗi. Anh không ngại trải lòng mình, chia sẻ những gì bản thân đã trải qua.

Người đàn ông tên K. T tâm sự: "Tôi năm nay 30 tuổi, đã có 1 vợ và 2 con. Tôi viết những dòng này có thể sẽ có rất nhiều người chửi tôi, ném đá tôi nhưng tôi quyết định cần phải nói ra để không còn nhiều đàn ông mắc sai lầm như vậy.

Tôi đã từng ngoại tình, không phải 1 mà là 2 cô cùng lúc. 1 cô là mẹ đơn thân đến với tôi không đòi danh phận, không cần tiền bạc, cô ấy đúng là đã yêu tôi thực sự. Còn 1 cô sinh năm 98, rất ngây thơ và trong sáng, cũng không hề biết tôi đã có vợ con. Mà quá trình tôi tán 2 cô này lại rất đơn giản, nói vài câu ngọt ngào là họ tin và trao thân cho tôi rồi.

Vụ ngoại tình hy hữu với diễn biến phức tạp: Chồng thú nhận cặp 1 lúc 2 cô, nhưng cách xử lý của vợ mới đáng phục - Ảnh 1.

Ảnh minh họa

Nhưng sau 1 thời gian nếm của lạ, tôi vẫn thấy vợ mình là tốt nhất. Tôi không muốn bỏ vợ, nhưng lại chán kiểu quan hệ phức tạp này. Trải qua nhiều việc, chứng kiến nhiều vụ đánh ghen, gia đình tan nát, tự nhiên tôi sợ, tôi bắt đầu muốn chấm dứt mọi thứ. Nhưng vì lún quá sâu nên tôi không biết cắt đuôi 2 cô nhân tình bắt cách nào. Cô mẹ đơn thân thì van nài tôi đừng bỏ cô ấy, còn cô bé 21 tuổi kia lại dọa sẽ tự tử nếu tôi chia tay. Tôi thật sự rối vô cùng. Tôi xin tư vấn của bạn bè, đăng chuyện của mình trên các group bằng nick ảo, kết quả chẳng nhận được lời khuyên nào tích cực mà người ta đổ xô vào chửi tôi thậm tệ. Tôi đã nói tôi hối hận lắm rồi, tôi xin 1 đường lùi mà không được ai thông cảm.

Kết quả là tôi phải mượn rượu để lấy can đảm nói hết với vợ. 1 cậu bạn khuyên tôi đến nước này chỉ có thành thật mới mong cứu vãn được gia đình. Vậy là tôi liều mình thú nhận hết. Tôi nhớ cái ngày ấy, vợ tôi ngồi lặng im 1 góc nghe tôi dặn từng chữ. Cô ấy không hề khóc, tôi chỉ dám cúi đầu nhìn lén nhưng rõ ràng là cô ấy lạnh lùng 1 cách đáng sợ.

Tôi quỳ xuống van nài cô ấy. Tôi không bao giờ quên được cái câu cô ấy nói: "Thằng đàn ông như anh đã quỳ trước tôi 2 lần, 1 lần là cầu hôn và 1 lần là cầu xin đừng ly hôn. Lần quỳ thứ nhất, coi như anh lãi vì anh có được cả vợ hiền con ngoan. Lần quỳ thứ 2 anh mất trắng, vì do anh không biết trân trọng. Đến bản thân anh anh còn không tôn trọng mình thì tư cách đâu để giữ 1 gia đình".

Tôi gạt nước mắt sau câu nói ấy, tôi biết mình đã thua cuộc, cái giá này rất đáng với thằng đàn ông tồi như tôi. Tôi gói gém đồ đạc lên công ty xin ở vài ngày để bình tâm. Và không thể tin nổi, chỉ mấy ngày ấy mà vợ tôi đã giải quyết ổn thỏa 2 người tình của tôi. Các cô ấy tự động biến mất 1 cách khó hiểu. Sau này, khi gia đình đã đoàn tụ, tôi có mạnh dạn hỏi thì vợ tôi kể: ngay sau khi tôi bỏ đi, cô ấy đã hẹn gặp cùng lúc 2 người phụ nữ. Cô ấy bảo cách tốt nhất là để họ trực tiếp đối diện với sự thật, để họ biết bản thân đã mù quáng thế nào.

Vụ ngoại tình hy hữu với diễn biến phức tạp: Chồng thú nhận cặp 1 lúc 2 cô, nhưng cách xử lý của vợ mới đáng phục - Ảnh 2.

Ảnh minh họa

Vợ tôi đã nói với cái cô mẹ đơn thân là: "Tán tỉnh chị khi đã có vợ rồi là lỗi của anh ấy, nhưng chấp nhận lời yêu dù biết anh ấy đã có gia đình thì đấy là lỗi của chị. Chị đang làm mẹ, chị cũng có con gái, đừng vì 1 người đàn ông mà trở thành hình tượng xấu cho con mình sau này". Còn với cô bồ trẻ kia: "Nếu tự tử vì tình khiến em cảm thấy mình có thể trở thành nữ hùng hào kiệt thì em cứ chết đi, chị sẽ cùng anh ấy đến viếng. Chị sẽ đặt lên mộ em vòng hoa trắng to và đẹp nhất rồi dặn con chị rằng: 'Bố mẹ cho con quyền được sống, con phải sống cho ý nghĩa, đừng tồn tại vô hồn dưới tay 1 gã đàn ông".

Tôi đã định quỳ xuống lần nữa vì sự bao dung của cô ấy nhưng may mà tôi cưỡng lại được. Cô ấy nói đúng, tôi cần phải thay đổi, thay đổi thực sự vì cái gia đình này là vô giá. Là đàn ông, có gan đeo vào tay người con gái mình yêu chiếc nhẫn cưới, khoác lên người cô ấy bộ váy cô dâu thì phải chịu trách nhiệm với hạnh phúc cuộc đời cô ấy. Bởi trước khi bạn xuất hiện, cô ấy xinh xấu, giàu nghèo không phải lỗi do bạn, nhưng sau khi được gả cho bạn rồi, sướng khổ của cô ấy chắc chắn 100% là vì bạn mà ra".

Câu chuyện của anh chồng phản bội ấy khiến bao người phải suy ngẫm. Đó là những trải nghiệm hết sức chân thật của người sắp mất tất cả mới nhận ra nó quan trọng thế nào. Hôn nhân sẽ không bao giờ tan vỡ nếu chúng ta hiểu bản chất, vợ và chồng là những người ngồi chung 1 con thuyền và xây đắp chung 1 tương lai. Dù ai mắc lỗi, đừng sợ đối mặt, đừng sợ phải tha thứ. Vì khi chúng ta hết lòng, may mắn và hạnh phúc sớm hay muộn sẽ đều mỉm cười với bạn.

Chia sẻ
Đọc thêm