Có tồn tại 1 kiểu đàn ông yêu 2 người chân thành cùng lúc? - "Bóc trần" sự thật mà ai đang trong hôn nhân cũng cần phải đọc

Ross,
Chia sẻ

Tất nhiên, ngăn bản thân phát triển cảm giác yêu đương khi bước vào hôn nhân có thể khá khó khăn. Thế giới sẽ bớt đau đớn hơn nhiều nếu chúng ta có thể điều khiển cảm xúc.

Mô tả câu chuyện: Vợ chồng tôi đã kết hôn được 8 năm, có 1 con trai và sống rất hạnh phúc. Nhưng gần đây tôi phát hiện ra anh ấy có bồ. Chúng tôi đều là những người nặng sĩ diện và công việc, hoàn cảnh không cho phép làm um lên nên tôi muốn giải quyết trong hòa bình. Tôi yêu cầu anh ấy chấm dứt mối quan hệ ngoài luồng hoặc sẽ mất cả gia đình. Điều tôi không thể tin nổi là lời giải thích của anh ấy. Anh nói yêu cả 2 người và thậm chí yêu vợ nhiều hơn. Anh ngoại tình là để cứu vãn hôn nhân, là để giảm bớt sự ngột ngạt của mâu thuẫn vợ chồng không thể tránh khỏi. Bởi ở bên người tình anh sẽ cảm thấy được giải phóng năng lượng tiêu cực. Về nhà anh ấy lại thấy hôn nhân tươi sáng hơn, chiều vợ hơn. Tôi không biết phải làm thế nào với tình huống này, liệu những gì anh ấy nói có thật không?

Câu hỏi: Đàn ông có thể yêu một người phụ nữ khác mà vẫn yêu vợ sâu đậm không? Khi họ thú nhận, đó có phải là sự trung thực?

Trong 1 gameshow, ca sĩ Phạm Quỳnh Anh đã từng đưa ra quan điểm: "Đàn ông chỉ muốn thêm chứ không muốn bớt". Chẳng quan tâm đó có phải triết lý đúc kết từ chính hoàn cảnh của Phạm Quỳnh Anh hay không nhưng phải chăng điều cô ấy nói quá sát với thực tế cuộc sống hàng ngày. Rằng các ông chồng có chán vợ đi cặp bồ vì hàng ngàn lý do thì phải mất ai cũng không nỡ!

Hãy xem những câu chuyện của những người từng trải qua hoàn cảnh tương tự, họ có thể là vợ, là chồng mà cũng có khi là kẻ thứ 3.

Tình yêu không ràng buộc - Châm ngôn của kẻ thứ 3

Tôi biết rằng anh ấy yêu vợ nhưng tôi không hề ghen tị với chị ấy. Chẳng qua là do chị ấy đến trước tôi, có nhiều cơ hội hơn tôi. Tôi cô đơn còn anh thì gặp nhiều vấn đề với vợ. Anh ấy cũng nói thẳng sẽ không bỏ vợ vì đó là mẹ của các con anh. Hôn nhân bản chất là 1 mối quan hệ ràng buộc lẫn nhau, chẳng thể nói bỏ là bỏ được.

Có tồn tại 1 kiểu đàn ông yêu 2 người chân thành cùng  lúc? - "Bóc trần" sự thật mà ai đang trong hôn nhân cũng cần phải đọc - Ảnh 2.

Ảnh minh họa

Tôi với anh rất hợp nhau trong "chuyện ấy" nhưng anh cũng chia sẻ thật với tôi rằng, tôi chỉ hơn vợ anh ở khoản "trên giường", tôi bù đắp được cái mà vợ anh thiếu.

Mối quan hệ của chúng tôi đã diễn ra trong 2 năm, tôi tin tình cảm anh ấy dành cho tôi là thật. Ngoài làm người tình, chúng tôi còn như bạn tâm giao, chia sẻ với nhau những điều khó nói nhất. Tôi cũng không có nhu cầu tranh giành gì vị trí vợ chính thức. Tôi tin ai cũng có thể yêu 2 người cùng 1 lúc bằng tình cảm chân thành. Nó bổ trợ cho nhau rất nhiều.

Sự thiếu trung thực không nằm trong tình yêu mà là cách che giấu một tình yêu sai trái 

Một người có thể yêu hai người cùng một lúc không? Chắc chắn là có. Tôi có 4 đứa con và tôi yêu tất cả chúng. Tôi không chắc tôi hiểu điều đó khác với việc tôi có thể yêu hai người phụ nữ cùng một lúc.

Đa phần người ta sẽ đề cập đến sex trong 1 mối quan hệ ngoài hôn nhân. Quan hệ tình dục với hai người phụ nữ mà họ không biết gì về nhau là những khía cạnh hoàn toàn riêng biệt.

Nếu tình yêu là một loại cảm giác thì việc thừa nhận mình đang yêu cả 2 người là trung thực?

Rắc rối nằm ở chính vấn đề đàn ông không nhận thức được đúng sai trong cái mà họ gọi là trung thực kia. Họ yêu hai người nhưng họ giữ bí mật. Vì vậy sự thiếu trung thực không nằm trong tình yêu mà là cách che giấu tình yêu sai trái đó, hành động lừa dối đối với người mình đã chọn làm vợ.

Tôi không trực tiếp trải qua nhưng tôi đã là người gỡ rối cho vợ chồng em trai mình. Tôi đã nói với cậu ấy: "Nếu một người đàn ông yêu một người phụ nữ thì anh ta phải ở bên cô ấy và không nên nghĩ đến người phụ nữ khác. Yêu là duy nhất và hôn nhân chính là chung thủy. Đó mới là những gì người đàn ông thực sự nên làm. Đàn ông không thể nói yêu người này nhưng sẽ hoàn thành nghĩa vụ của một người chồng với người kia. Mọi lí lẽ đều là biện minh cho sự ích kỉ".

Đàn ông không bao giờ có thể yêu thêm phụ nữ khác nếu anh ta thực sự yêu vợ

Chẳng có khái niệm nào là yêu 2 người cùng lúc mà đều chân thành cả. Chồng tôi đã từng hỏi tôi 1 câu ngớ ngẩn kiểu vậy. Và tôi đã đáp thẳng rằng: "Anh không bao giờ có thể yêu người phụ nữ khác nếu anh thực sự yêu vợ".

Tôi nghĩ, nếu có chỉ là đàn ông đang tìm kiếm thứ gì đó anh ta mong đợi từ vợ và nó xuất hiện ở một người phụ nữ khác. Nhưng chẳng bao lâu nữa, tôi khẳng định sự quyến rũ này sẽ biến mất và anh ta sẽ quay lại với vợ mình.

Tuy nhiên tôi không nghĩ tình yêu là một chiếc chìa khóa mà khi trao cho người A, có nghĩa là bạn không thể yêu người B mà không lấy lại chiếc chìa khóa đó. Tôi cũng không nghĩ tình yêu là một chiếc hộp hữu hạn chứa đầy tình cảm dành cho một người, cần phải được làm trống trước khi bạn muốn lấp đầy nó bằng tình yêu cho người tiếp theo.

Có tồn tại 1 kiểu đàn ông yêu 2 người chân thành cùng  lúc? - "Bóc trần" sự thật mà ai đang trong hôn nhân cũng cần phải đọc - Ảnh 3.

Ảnh minh họa

Tất cả chúng ta đều có khả năng yêu nhiều người như bố mẹ, anh, chị, em... Nhưng cần phân biệt rõ ràng tình yêu và tình thân. Nếu bạn thực sự yêu vợ mình, bạn sẽ không cho phép bản thân yêu người phụ nữ khác. Điều này không liên quan gì đến quan điểm đàn ông có thể dành tình yêu cho hai người. Chính xác thì nó phản ánh việc bạn đang phá vỡ những cam kết được đưa ra khi bước vào một mối quan hệ một vợ một chồng và không tôn trọng cảm xúc của đối phương lẫn chính bản thân mình.

Tất nhiên, ngăn bản thân phát triển cảm giác yêu đương khi bước vào hôn nhân có thể khá khó khăn. Thế giới sẽ bớt đau đớn hơn nhiều nếu chúng ta có thể điều khiển cảm xúc.

Tạm kết

Tình yêu được nuôi dưỡng bằng cảm xúc nhưng hôn nhân cần dựa trên sự cam kết và tôn trọng lẫn nhau. Nếu tôi yêu bạn, tôi cam kết với hạnh phúc của bạn và tôi cam kết sự tôn nghiêm trong mối quan hệ của chúng ta.

Một phần của cam kết chính là việc nhận thức được đúng và đủ: Tình yêu là duy nhất 2 người trong 1 mối quan hệ. Vậy nên phụ nữ cần cân nhắc kĩ khi rơi vào tình cảnh này. Bởi trong tim anh ta bạn không phải là duy nhất thì có nghĩa mọi sự đối đãi, chiều chuộng dành cho bạn chỉ để đáp ứng cho tính ích kỉ và thỏa mãn của anh ta mà thôi.

Hãy nhớ, phụ nữ "có giá" sẽ không dễ dàng thỏa hiệp, phụ nữ mạnh mẽ sẽ không nhanh chóng gục ngã và phụ nữ khí chất không sống phụ thuộc vào cảm xúc của đàn ông.

Chia sẻ