Rò rỉ “bản hợp đồng sinh tử” của Cao Dĩ Tường với nhà sản xuất, nghệ sĩ phải gánh chịu mọi hậu quả

Người hâm mộ đang bày tỏ bức xúc về điều khoản bất công trong bản hợp đồng sinh tử của nghệ sĩ với nhà sản xuất.

Cộng đồng mạng xứ Trung đang chia sẻ rộng rãi văn bản được cho là hợp đồng giữa nghệ sĩ và chương trình Đuổi theo tôi đi.

Bản hợp đồng gây chú ý với điều khoản sinh tử: “Các thử thách khó khăn có tính cạnh tranh khốc liệt trong chương trình có thể gây ra những ảnh hưởng tiêu cực đến thể trạng và tâm sinh lý của bên B (nghệ sĩ). Bên B cần nhận thức đầy đủ về vấn đề này vì việc tham gia chương trình là điều tự nguyện. Ngoài ra, bên B phải gánh chịu tất cả các hậu quả có thể xảy ra”. Điều này đồng nghĩa với việc nhà sản xuất không có nghĩa vụ chịu trách nhiệm trước cái chết của Cao Dĩ Tường.

Rò rỉ bản hợp đồng sinh tử của Cao Dĩ Tường với nhà sản xuất, nghệ sĩ phải gánh chịu mọi hậu quả - Ảnh 2.

Bản hợp đồng sinh tử đang được chia sẻ trên mạng xã hội.

Thế nhưng, các vấn đề an toàn, bảo hiểm lại không được đề cập đến trong các điều khoản còn lại. Nếu đây là bản hợp đồng thật thì chương trình Đuổi theo tôi đi sẽ có đủ bằng chứng thoái thác trách nhiệm. Cộng đồng mạng đã vạch trần các điều khoản bất công này. Hiện tại, chương trình vẫn chưa lên tiếng xác nhận về bản hợp đồng được chia sẻ rộng rãi trên mạng xã hội.

Rò rỉ bản hợp đồng sinh tử của Cao Dĩ Tường với nhà sản xuất, nghệ sĩ phải gánh chịu mọi hậu quả - Ảnh 3.

Rò rỉ bản hợp đồng sinh tử của Cao Dĩ Tường với nhà sản xuất, nghệ sĩ phải gánh chịu mọi hậu quả - Ảnh 4.

Sau khi vụ việc Cao Dĩ Tường xảy ra, nhà sản xuất Đuổi theo tôi đi đã quyết định ngừng quay hình. Các nghệ sĩ tham gia chương trình gồm Trần Vỹ Đình, Trương Kế Khoa và Thần Diệc Nho đều đã ra sân bay. Sina đã nhanh chóng liên lạc phía sản xuất và nhận được câu trả lời chắc chắn về tình trạng chương trình hiện nay: "Đúng, kết thúc ghi hình". Ngoài ra, nhiều người cho rằng Đuổi theo tôi đi sẽ bị cấm chiếu các tập còn lại.

Rò rỉ bản hợp đồng sinh tử của Cao Dĩ Tường với nhà sản xuất, nghệ sĩ phải gánh chịu mọi hậu quả - Ảnh 5.

Rò rỉ bản hợp đồng sinh tử của Cao Dĩ Tường với nhà sản xuất, nghệ sĩ phải gánh chịu mọi hậu quả - Ảnh 6.

Ngoài ra, dư luận đang hoang mang về tin đồn đạo diễn và tổng sản xuất chương trình đều bị sa thải. Thậm chí, toàn bộ nhân viên cũng phải chịu trách nhiệm về cái chết của Cao Dĩ Tường. Trước đó, đạo diễn nổi tiếng Từ Tranh đã lên tiếng yêu cầu chương trình đứng ra nhận lỗi lầm: "Buồn quá! Một người hoàn hảo như vậy! Chính vì thế nên những người trẻ tuổi làm việc bên ngoài trước tiên cần phải chăm sóc cho bản thân mình, ngàn vạn lần đừng liều mạng! Ý thức của chương trình về an toàn và việc phòng ngừa thật quá kém, cần phải chịu trách nhiệm!".

Rò rỉ bản hợp đồng sinh tử của Cao Dĩ Tường với nhà sản xuất, nghệ sĩ phải gánh chịu mọi hậu quả - Ảnh 8.

Hiện tại, chương trình Đuổi theo tôi đi vẫn chưa đưa ra bất kỳ lời xin lỗi chính thức nào đối với gia đình và người hâm mộ của Cao Dĩ Tường.

Chia sẻ
Đọc thêm