Cô Hoa khôi "chưa từng trải qua Valentine có người yêu" và cách tận hưởng độc thân "bao ngầu": Khi lựa chọn là ở bản thân thì sợ gì phải đối mặt

VV - Q.Huy,
Chia sẻ

Trải qua bao nhiêu mối tình không quan trọng bằng việc bạn quyết định ai ở lại, ai ra đi.

Nguyễn Thị Mỹ Linh

Danh hiệu: Top 5 ứng xử Tài năng và duyên dáng Việt Nam năm 2018, đạt giải Miss được yêu thích nhất.

Công việc hiện tại: Ca sĩ tự do, MC các chương trình ca nhạc, online, truyền hình, mẫu ảnh.

"Bao giờ lấy chồng?" - Câu hỏi quen thuộc trong mỗi dịp Tết đến khiến các cô gái độc thân như rơi vào bế tắc. Song với Mỹ Linh thì khác, dù không phải quá trẻ hay "đáng báo động" nhưng cô vẫn đủng đỉnh nở nụ cười tươi đáp lại: "Cháu vẫn đang chờ tình yêu tới".

Trải qua bao nhiêu mối tình không quan trọng bằng việc bạn quyết định ai ở lại, ai ra đi

Mỹ Linh - 1 cô gái xinh đẹp, trẻ trung gặt hái được những thành tựu nhất định nhưng cô thú nhận mình vẫn "ế trong tư thế ngẩng cao đầu". Theo quan niệm các cụ thì tuổi của Linh đã "thành gia lập thất" nhưng cô thấy sự nghiệp mới chỉ đang ở giai đoạn bắt đầu, bản thân cần cố gắng nhiều hơn nữa.

Cô Hoa khôi "chưa từng trải qua Valentine có người yêu" và cách tận hưởng độc thân "bao ngầu": Khi lựa chọn là ở bản thân thì sợ gì phải đối mặt - Ảnh 2.

Linh chia sẻ: "Mình đã trải qua được 2 mối tình và gần đây nhất là 1 mối tình yêu xa. Chúng mình gắn bó với nhau được 1 thời gian không phải quá ngắn cũng chẳng quá dài. Ai yêu cũng sẽ có khoảng thời gian hạnh phúc, ngọt ngào lẫn giận hờn, thử thách nhưng với mình mọi kỉ niệm, mọi dấu mốc đều đáng trân trọng.

Bọn mình chia tay mình nghĩ phần lớn là cả hai đều chưa dành cho nhau được nhiều sự quan tâm và chia sẻ. Có lẽ tuổi trẻ, cái tôi còn lớn và ai cũng mải miết chăm lo sự nghiệp nên không chăm sóc tốt cho mối quan hệ ấy.

Cô Hoa khôi "chưa từng trải qua Valentine có người yêu" và cách tận hưởng độc thân "bao ngầu": Khi lựa chọn là ở bản thân thì sợ gì phải đối mặt - Ảnh 3.

Cô nàng theo đuổi dòng nhạc Cách mạng

Yêu xa thực ra không phải là nguyên nhân rạn nứt như mọi người vẫn nghĩ. Bởi nếu đã yêu chân thành, chúng ta sẽ luôn biết tìm cách để bù đắp cho nhau. Dù có thế nào xảy ra thì tình yêu luôn là thứ đẹp nhất, mãnh liệt nhất, khoảng cách không xa nếu chúng ta xem nhau là tất cả".

Linh cho biết, cô không có quá nhiều kinh nghiệm yêu đương nhưng đối với cô mỗi người đi qua cuộc đời mình đều có những ý nghĩa nhất định, không thể làm bạn đời thì sẽ cho ta bài học để đời.

Cô Hoa khôi "chưa từng trải qua Valentine có người yêu" và cách tận hưởng độc thân "bao ngầu": Khi lựa chọn là ở bản thân thì sợ gì phải đối mặt - Ảnh 4.

"Xung quanh mình có rất nhiều người đang yêu nhau, hạnh phúc bên nhau và cũng có rất nhiều cặp đôi chia tay, đưa nhau ra tòa kể cả cưới được vài tháng. Cuộc sống luôn như vậy nhưng mình không lấy những điều nhìn thấy để sợ hãi hay bài xích hôn nhân, càng chứng kiến hay trải qua nhiều mình càng có kiến thức để bản thân trưởng thành hơn.

Còn mình, đã yêu là không nuối tiếc mà đã chọn chia tay cũng không ân hận. Chúng ta chỉ bị tổn thương khi bằng cách nào đó, vô tình hoặc cố ý để đàn ông có quyền làm tổn thương mình. Vì vậy điều quan trọng nhất là không được lụy tình. Khi 1 mối quan hệ phải kết thúc chắc chắn nó đã có vấn đề, phụ nữ cũng không nên cố chấp chạy theo để gò ép 1 người đàn ông đã hoàn toàn không thuộc về mình. Đến mình còn không biết yêu chính bản thân thì sao đòi hỏi người khác yêu mình".

Khi lựa chọn là do bạn thì đừng sợ đối mặt, cứ tích cực mà đón nhận

Nếu hỏi Linh có phiền không khi Tết đến ai cũng hỏi "Lấy chồng đi", "Sao không đưa bạn trai về ra mắt"... chắc chắn cô sẽ mỉm cười trả lời không.

Cô nàng có vẻ đẹp trong veo

"Họ quan tâm, yêu quý mình họ mới hỏi. Kể cả đó chỉ là cái cớ để bắt đầu 1 câu chuyện thì mình càng nên đáp lại 1 cách lịch sự. Bình thường mình sẽ đáp vui là: 'Sang năm cháu sẽ lấy chồng (còn năm nào thì chưa biết)'. Nếu vì 1 điều đơn giản ấy mà bị áp lực, stress thì sao đối diện được với những sóng gió ngoài kia. Mình lại cảm thấy mỗi cái Tết trôi qua là cơ hội quý giá để mình được trọn vẹn ăn Tết bên bố mẹ trước khi lập gia đình.

Tết của cô gái độc thân có lẽ là thú vị hơn mọi người nghĩ đó. Mình có nhiều thời gian hơn để dành cho bản thân và gia đình, rồi cùng hội bạn tụ tập với nhau, đi shopping, đi du lịch...", Linh trải lòng.

Tuổi còn trẻ nhưng độc lập kinh tế, tự chủ bản thân nên ai cũng nghĩ cô nàng này thuộc tuýp "phụ nữ hiện đại rất ngại lấy chồng", song Linh khẳng định quan điểm của cô vẫn rất truyền thống.

"Phụ nữ dù có giàu có và xinh đẹp thế nào vẫn là phái yếu, luôn cần có người bên cạnh bảo vệ, chở che và chia sẻ trong cuộc sống. Tuy nhiên nếu một cô gái có đủ điều kiện kinh tế và họ yêu cuộc sống độc thân thì cũng không sai, đó là lựa chọn của họ.

Cô Hoa khôi "chưa từng trải qua Valentine có người yêu" và cách tận hưởng độc thân "bao ngầu": Khi lựa chọn là ở bản thân thì sợ gì phải đối mặt - Ảnh 6.

Còn đối với mình thì hôn nhân khá là quan trọng, chính vì quan trọng mình càng cần có nhiều thời gian để không rơi vào sai lầm. Mình cần một người bạn đời bên cạnh, cùng trải nghiệm và tận hưởng cuộc sống".

Cô hoa khôi chưa từng được đón Valentine cùng người yêu và cách tận hưởng lễ Tình nhân cực "ngầu"

Có lẽ sẽ khó mà tin được cô nàng xinh đẹp này chưa từng 1 lần đón Valentine cùng người yêu. Cô chia sẻ: "Lễ Tình yêu bên người yêu không có nhưng lễ Tình yêu của người độc thân vui lắm nha. Duyên chưa đến và tình yêu chưa tới, nhưng không vì thế mà mình cảm thấy buồn trong ngày Valentine. Mình cứ coi ngày đó như ngày bình thường, đi chơi với bạn bè. Bọn mình sẽ tổ chức bữa tiệc cho những người "không Valentine" và "quẩy tưng bừng". Cuộc sống vẫn tươi đẹp khi có bạn bè và tình yêu thương của họ".

Cô Hoa khôi "chưa từng trải qua Valentine có người yêu" và cách tận hưởng độc thân "bao ngầu": Khi lựa chọn là ở bản thân thì sợ gì phải đối mặt - Ảnh 7.

Cô Hoa khôi "chưa từng trải qua Valentine có người yêu" và cách tận hưởng độc thân "bao ngầu": Khi lựa chọn là ở bản thân thì sợ gì phải đối mặt - Ảnh 8.

Linh cho biết, xung quanh cô có nhiều người khoe quà, khoe hoa thậm chí là những món trang sức, hàng hiệu đắt tiền và Linh cũng thầm chúc phúc cho họ. Bởi đối với cô: "Nếu chỉ vì những điều này mà chúng ta cảm thấy ghen tị, tủi thân thì thế giới quan của chúng ta chỉ gói gọn trong góc tiêu cực. Sau này đối với bất cứ vấn đề gì cũng dễ mang tâm trạng u uất khi so sánh mình với người ta, chồng mình với chồng người ta. Và rồi chỉ thấy hôn nhân 1 màu đen, đối phương không được như ta mong đợi.

14/2 hay bất cứ ngày lễ nào trong năm cũng chỉ là dịp để những người yêu nhau bày tỏ tình cảm. Cách làm có thể khác nhau nhưng mình trân trọng nhất là sự chân thành, đó là thứ không vật chất nào mua được".

Chia sẻ