Cô vợ xa nhà 9 cái Tết nhưng chưa lúc nào cảm thấy buồn tủi vì sở hữu ông chồng "hàng hiếm", câu chuyện đằng sau cũng kì lạ đến khó tin

Câu chuyện của cặp vợ chồng Hải - Hải chính là minh chứng cho chân lý: Khi nào có ý định bỏ cuộc, hãy nhớ về lý do muốn bắt đầu.

Tết đến là thời khắc gia đình đoàn tụ, là dịp để những người con xa quê hương được về với vòng tay bố mẹ. Nhắc đến Tết là người ta nghĩ đến niềm vui, đến những hi vọng tươi mới. Song không phải ai cũng được tận hưởng niềm vui trọn vẹn ấy, đặc biệt là với những nàng dâu lấy chồng xa quê.

9 năm làm dâu cách nhà gần 2000km nhưng chưa 1 lần cảm thấy tủi phận

Cặp đôi Ngọc Hải - Hồng Hải đến với nhau như 1 sự sắp xếp của định mệnh. Năm 21 tuổi, Hồng Hải ra Bắc chơi nhà người thân và gặp được Ngọc Hải trong 1 lần đi trên phố. Chẳng ngờ màn "ghẹo gái" của anh chàng quê Nam Định lại vớ ngay cô vợ xinh đẹp cách xa gần 2000km.

Cô vợ xa nhà 9 cái Tết nhưng chưa lúc nào cảm thấy buồn tủi vì sở hữu ông chồng "hàng hiếm", câu chuyện đằng sau cũng kì lạ đến khó tin - Ảnh 1.

Cho đến giờ phút này, khi đã có với nhau 3 bé đáng yêu và 9 năm hôn nhân hạnh phúc, cặp đôi song Hải vẫn nghĩ mối lương duyên này thật kì diệu.

Mọi thứ đến nhanh như chớp mắt. Vậy là gói gọn cái tình yêu sét đánh ấy chỉ có 2 tháng. Thời gian quá ngắn để khiến một cô gái ngoan, đến đi chơi qua đêm với bạn bè còn không dám chứ nói gì đến vượt gần 2000km để "bỏ nhà theo trai".

Ngọc Hải nhớ lại trong ánh mắt lấp lánh niềm vui: "Mình nghĩ lúc ấy tình yêu và nỗi nhớ suốt 1 tháng xa nhau đã chi phối tất cả. Và có lẽ là số phận. Chỉ 3 tiếng sau chúng mình được gặp nhau, mình đưa thẳng Hải về nhà. Không nghĩ được gì hơn cả ngoài việc mình phải chấm dứt cái chuỗi nhớ nhung đày đọa hai đứa từng ngày này. Bọn mình phải đi xe khách mất 2 tiếng nữa mới về đến nhà mình. Không còn là ra mắt hay giới thiệu gì nữa, mình đề nghị bố mẹ bàn chuyện đám cưới luôn. Cô ấy 21 còn mình đã gần 30, khó khăn lắm mới gặp được người mình dành nhiều tình cảm đến vậy. Thế nên mình không muốn mất cô ấy".

Cô vợ xa nhà 9 cái Tết nhưng chưa lúc nào cảm thấy buồn tủi vì sở hữu ông chồng "hàng hiếm", câu chuyện đằng sau cũng kì lạ đến khó tin - Ảnh 2.

Câu chuyện của cặp vợ chồng Hải - Hải chính là minh chứng cho chân lý: Khi nào có ý định bỏ cuộc, hãy nhớ về lý do muốn bắt đầu.

Cho tới giờ đã 9 năm kể từ ngày ấy Hồng Hải chưa từng ăn Tết ở nhà ngoại nhưng cô không hề buồn tủi vì đã có ông chồng tâm lý bên cạnh.

"Mình rất thương vợ, dù hiện tại bọn mình chẳng thiếu thứ gì nhưng mình ghi nhận sự cố gắng và hi sinh của cô ấy. Bao năm định về ngoại ăn Tết mà vợ có bầu rồi lại sinh con, đứa trước chưa kịp lớn đã phải làm chị làm anh rồi.

Ai cũng vậy thôi, kể cả sống trong nhung lụa nhưng vẫn không tránh khỏi buồn tủi khi phải xa nhà. Đó cũng là lý do mình không bao giờ để vợ cô đơn. So với cô ấy thì mình được trọn vẹn hơn rất nhiều. Mình chưa thấy vợ khóc hay tủi thân nếu ngày Tết không được về thăm nhà. Vì thực chất 1 năm bọn mình cũng vào Sài Gòn nhiều, mình luôn cố động viên, sát cánh bên cô ấy không chỉ riêng ngày Tết", anh Hải chia sẻ.

Ông chồng đảm đang không ngại giúp vợ

Không phân biệt ngày Tết hay ngày thường, hãy yêu thương nhau theo cách riêng của mỗi người

Ngọc Hải quan niệm: "Cả vợ, chồng, con cái nên học cách làm được mọi việc nhưng ai làm tốt việc gì thì để người ấy làm. Nhà mình cũng vậy, vợ không bắt mình phải vào bếp hì hụi nấu nướng để thể hiện hay mình bắt cô ấy phải làm theo ý mình việc nọ việc kia.

Nói đúng hơn có lẽ mình rất nể và khâm phục vợ. Cô ấy vừa hiện đại vừa truyền thống. Vợ mình làm spa nên chẳng bao giờ úi xùi, cô ấy đẹp mọi lúc. Nhưng công việc có bận mấy vợ mình cũng tự tay vào bếp, quán xuyến mọi thứ. Có lần bị bỏng nặng nhưng vợ mình vẫn cố gắng tự làm, nghị lực và sự mạnh mẽ của cô ấy từ việc nhỏ nhất cũng khiến mình thêm yêu vợ hơn.

Cô vợ xa nhà 9 cái Tết nhưng chưa lúc nào cảm thấy buồn tủi vì sở hữu ông chồng "hàng hiếm", câu chuyện đằng sau cũng kì lạ đến khó tin - Ảnh 4.

Cô vợ xinh đẹp xa nhà 9 cái Tết nhưng chưa bao giờ cảm thấy tủi thân

Vào những ngày Tết thế này thì vợ trang trí nhà cửa, làm cơm cúng, sắp xếp ban thờ, mình thì phụ trách dọn dẹp, giặt giũ hoặc làm 'chân sai vặt' của vợ. Mình cũng nói các con làm cùng để chúng có tinh thần tự giác, gắn kết gia đình hơn".

Khi trong mắt người đàn ông vợ mình đã giữ 1 vị trí quan trọng thì mọi điều cô ấy làm đều đáng trân quý. Hải tự nhận mình là người không quá khéo léo nhưng anh nhiệt tình, không bao giờ để vợ phải 1 mình. Ông chồng chăm chỉ sẵn sàng đóng "vai phụ" để vợ được tỏa sáng trong tổ ấm riêng.

Cô vợ xa nhà 9 cái Tết nhưng chưa lúc nào cảm thấy buồn tủi vì sở hữu ông chồng "hàng hiếm", câu chuyện đằng sau cũng kì lạ đến khó tin - Ảnh 5.

Cặp vợ chồng đã có 3 con xinh xắn, kháu khỉnh

"Mình thấy phụ nữ nói chung vất vả nên đàn ông có thời gian thì hãy giúp vợ nhiều hơn. Vợ mình tính chu toàn và có những cái cô ấy thích tự tay lo liệu. Mình rất tôn trọng điều ấy nhưng không phải vì thế mà mặc kệ vợ. Đàn ông có là trụ cột gia đình thì đôi khi vẫn nên nhún mình học vợ.

Được cái vợ mình lại rất thích bạn bè chồng đến nhà ăn uống tụ tập. 1 phần vì cô ấy nấu ăn ngon, muốn trổ tài, 1 phần chắc vì mình tự giác nên mỗi lần như thế vợ chẳng thấy mệt. Nghiện cơm vợ nấu đến nỗi vợ đi vắng mình nấu tạm gói mỳ chứ ngại ra hàng ăn", Hải bộc bạch.

Bí quyết duy nhất của cặp đôi này là chia sẻ, chia sẻ mọi thứ từ công việc đến tâm tư tình cảm.

Thiết nghĩ, nếu người đàn ông nào cũng thương vợ được như ông chồng trên thì có lẽ phụ nữ đã không "sợ Tết". Các anh ạ, Tết có vui hay không, vợ các anh có xinh đẹp, có là niềm tự hào của chồng hay không là do các anh cả đấy!

Chia sẻ
Đọc thêm