Cô giáo trẻ Hải Phòng viết đơn xin tham gia chống dịch, nét chữ đẹp như in trên tạp chí khiến cư dân mạng trầm trồ

Tinh thần dũng cảm và lá đơn viết tay đẹp như in của cô giáo tiểu học Đoàn Hồng Lương đang thu hút sự chú ý của đông đảo cư dân mạng.

Khi những con số về bệnh nhân nhiễm Covid-19 vẫn tăng lên hàng ngày, khi mọi người đều kiên nhẫn ở trong nhà chờ qua 2 tuần cách ly xã hội, thì ai cũng mong được nhìn thấy những điều tốt lành và mang lại năng lượng tích cực cho tinh thần. Sau những bức ảnh đẹp, câu chuyện ý nghĩa gây bão cộng đồng mạng thời gian qua, mới đây lại có thêm lá đơn tình nguyện chống dịch của cô giáo tiểu học ở Hải Phòng khiến dân tình xôn xao.

Cô giáo trẻ Hải Phòng viết đơn xin tham gia chống dịch, nét chữ đẹp như hoa khiến cư dân mạng trầm trồ - Ảnh 1.

Theo thông tin mà nhiều thành viên MXH chia sẻ cho nhau thì lá đơn tình nguyện được viết tay nắn nót bởi cô giáo trẻ tên Đoàn Thị Hồng Lương, đang là giáo viên trường tiểu học Lê Hồng Phong, Hải Phòng. Nét chữ tròn trịa viết bằng mực tím, đều đặn như in khiến hàng nghìn người trầm trồ khen ngợi.

Tóm tắt lá đơn, cô giáo Lương bày tỏ nguyện vọng được tham gia vào đội ngũ tình nguyện viên, làm nhiệm vụ phòng chống dịch tại địa phương mình. Cô giáo trẻ cho biết, ban đầu ý định này của cô cũng bị gia đình phản đối bởi lo cho sự an toàn của cô, song tấm lòng và nhiệt huyết của cô đã thuyết phục được mọi người để cô được gửi đơn xin đi tình nguyện.

Cô giáo trẻ Hải Phòng viết đơn xin tham gia chống dịch, nét chữ đẹp như hoa khiến cư dân mạng trầm trồ - Ảnh 2.

 "Viết được bức thư dài thế này cũng lâu lắm đó"; "Đọc đến đâu xúc động đến đó, chắc cô giáo phải trăn trở nhiều lắm"; "Mình cũng trẻ cũng khỏe mà đọc những gì cô ấy viết cảm thấy xấu hổ quá, bởi mình chỉ ở nhà không làm gì cả"; "Nét chữ nết người, cô giáo vừa xinh lại vừa tốt bụng"... Đó là những bình luận đầy cảm tình được dân mạng gửi đến cô giáo Hồng Lương.

Không biết cô giáo có được tham gia chống dịch đúng như nguyện vọng của mình hay chưa, nhưng lý tưởng cao đẹp của cô được rất nhiều người ủng hộ. Mong rằng sẽ có thêm những tấm gương sẵn sàng hi sinh vì cộng đồng như cô giáo, để dịch bệnh sớm được đẩy lùi và cuộc sống sớm trở lại bình yên như trước. Hiện lá đơn viết tay của cô giáo vẫn được mọi người like share rần rần khắp nơi trên MXH.

Chia sẻ
Đọc thêm