Cô gái tự làm PowerPoint tố cáo bạn học bắt nạt mình: Bị trầm cảm nặng, phá huỷ cả ngoại hình, sức khoẻ, tinh thần

Vũ Trịnh, Theo Pháp luật và Bạn đọc

D. cho biết, mình nhớ rõ nhiều chuyện, những chuyện cô đưa lên MXH chỉ là những chuyện nổi trội vì việc bắt nạt diễn ra hằng ngày, nhiều như cơm bữa.

Câu chuyện được dân mạng vô cùng quan tâm trong ngày hôm nay đó là việc một cô gái Hà Nội lên tiếng tố cáo người từng bắt nạt mình thời còn đi học bằng cách tự tay thiết kế PowerPoint. Nhân vật chính của câu chuyện là T.D., còn người được cô bạn đề cập là bạn học cấp 2 của mình tên D.T.T.

Sự việc lập tức gây phẫn nộ trong cộng đồng mạng và lên án hành động bạo lực học đường của T. Trong suốt thời gian học cấp hai, theo lời kể của D., T. cũng các bạn thường xuyên body shaming hay trêu chọc mình bằng lời lẽ khó nghe, lấy hộp bút của D., xô ngã D. xuống cầu thang,...

Liên hệ với nhân vật chính, D. cho biết: "Chuyện bắt đầu từ lớp 6, khi đó mình bắt đầu đi học cấp 2. Ngoại hình của mình không nổi bật và mẹ mình có nói chuyện với giáo viên để hỏi han mình hơn. Tự nhiên có tin đồn mình là đứa hớt lẻo chuyện trong lớp dù mình không hề làm vậy rồi từ đó chuyện bắt nạt bắt đầu!"

D. khẳng định mình nhớ rõ nhiều chuyện, những chuyện cô đưa lên MXH chỉ là những chuyện nổi trội vì việc bắt nạt diễn ra hàng ngày, nhiều như cơm bữa.

"Tiên không phải người đầu xỏ hay trực tiếp nhúng tay nhưng luôn hùa và cười cùng nhưng Tiên là người làm tổn thương mình nhiều nhất. Lúc đó mấy bạn hay bắt nạt mình chơi cùng 1 hội lớn với nhau. Lớp còn 1 hội khác nữa cũng xa lánh mình và làm ngơ đi. Còn lại vài người thì không tiếp xúc. Mãi đến lớp 9 thì mình chơi cùng 1 hội bạn nhỏ và chúng mình chơi với nhau tận bây giờ!", D. tâm sự.

 - Ảnh 2.

Sau những gì đã trải qua, D. trầm cảm nặng, đỉnh điểm là 3 năm trước, cô phải đi gặp chuyên viên tâm lý hàng tuần, thấy ai có bill thuốc đăng lên mạng lại uống lén theo, tự bản thân tìm nơi khám và chữa trị, tham gia các buổi tâm sự,..."Trầm cảm hủy hoại mình cả về ngoại hình lẫn sức khỏe và tinh thần", D nói.

D. cho biết mình từng có quãng thời gian tăng tới 30 kg vì bị chứng rối loạn ăn uống. Đến nay, dù sự việc đã trải qua lâu, D. vẫn bị ám ảnh tất cả những câu nói của bạn bè mỗi ngày.

 - Ảnh 3.

 - Ảnh 4.

 - Ảnh 5.

Tuy vậy, D. cho biết tình trạng hiện tại của mình đã ổn hơn. Cô bạn có một công việc hay ho và dùng công việc để tự làm bản thân nhẹ nhõm hơn. 9X cũng cho biết mình may mắn vì được bao bọc trong tình yêu của gia đình, người yêu, bạn bè.

Về việc "bóc phốt" người từng bắt nạt mình trên ghế nhà trường, D. khẳng định không phải làm việc này để T. bị gì cả nhưng là làm vì bản thân mình và vì nỗi ấm ức năm đó. Cô bạn cho biết, việc này giống như 1 cuốn sách dở tệ và cuối cùng tự bản thân có thể đóng nó lại và vứt đi.

 - Ảnh 6.

Chia sẻ
Đọc thêm