Cô gái mù quáng định trao cả trái tim và tài sản cho anh bạn trai quen qua mạng dù đã có những bài học đắt giá trước đó

MHQ, Theo Helino
Chia sẻ

Một vài người bạn khuyên tôi nên cẩn thận với việc hẹn hò qua mạng...

Ned và tôi biết nhau qua một trang kết bạn trên Facebook. Sau khoảng nửa năm duy trì liên lạc qua mạng xã hội này và điện thoại, Ned quyết định tới thăm tôi tại Singapore. Qua những lần nói chuyện, tôi thấy Ned là một anh chàng rất đáng tin tưởng và hiểu tâm lý phụ nữ. Do đó, tôi rất háo hức về lần gặp mặt đầu tiên này.

Chuyến đi sóng gió

Không lâu sau khi chuyến bay của Ned hạ cánh, tôi nhận được điện thoại từ một người lạ tự xưng là hải quan cửa khẩu Malaysia. Bà ta buộc tội Ned mang số tiền quá lớn ra nước ngoài. Để anh được tự do, tôi phải trả tiền bảo lãnh. Không chút ngần ngại, tôi liền lao tới ngân hàng và yêu cầu chuyển khoản cho người phụ nữ này. Nhận thấy sự khác thường, các nhân viên liền cảnh báo đã có rất nhiều vụ lừa đảo với hình thức tương tự, đặc biệt với các mối quan hệ bắt nguồn từ mạng xã hội. Tuy vậy, tôi tin tưởng Ned và không muốn anh gặp bất cứ rắc rối nào nên bỏ ngoài tai mọi lời cảnh báo.

Khi thấy tôi vẫn chưa bị thuyết phục, nhân viên ngân hàng liền mời tôi nói chuyện với người quản lý chi nhánh. Người đàn ông này cho tôi biết rất nhiều vụ lừa đảo đã được tiến hành qua Facebook và có chung một kịch bản là quen nhau một khoảng thời gian, người kia quyết định đến thăm nạn nhân. Hai người hẹn gặp trực tiếp nhưng sau đó người kia bị tạm giam tại sân bay. Để người bạn mình được tự do, nạn nhân phải trả một số tiền bảo lãnh lớn. Rất nhiều người từng bị lừa và một vài trong số đó đã lên tiếng cảnh báo những nhân viên ngân hàng để họ có thể ngăn chặn những vụ lừa đảo trong tương lai. Cuối cùng, ông ấy đề nghị tôi báo cảnh sát để làm mọi việc sáng tỏ và giúp đưa những tên tội phạm ra ngoài ánh sáng.

Suýt tiền mất tật mang vì trao nhầm trái tim cho gã bạn trai với thủ đoạn tinh vi không ngờ - Ảnh 1.

Ảnh minh họa

Niềm tin

Đứng trước lời đề nghị này, tôi khá do dự và nghi ngờ liệu cảm nhận của mình có sai hay không. Nhìn qua ảnh, Ned đúng là một anh chàng kỹ sư da trắng đáng tin cậy ở tuổi 30. Chỉ có một vài người bạn của tôi biết về mối quan hệ này nhưng họ đều khuyên nên cẩn thận với chuyện tình trên mạng.

Tôi là người không có nhiều bạn bè. Một phần do tính cách hướng nội, phần do bản thân tôi chuyển khu vực sống khá nhiều. Do vậy, khi Ned bước vào cuộc sống của mình, tôi rất trân trọng mối quan hệ đó. Sau khi quen Ned được một vài tuần, tôi bắt đầu tìm hiểu về những vụ lừa đảo qua mạng. Tôi rất sợ tình cảm của mình đặt nhầm chỗ và bị lừa dối bởi những người tin tưởng nhất. Khi biết Ned là người làm tự do, tôi yêu cầu anh cung cấp chi tiết công việc cũng như những công ty anh ta đang cộng tác. Chưa dừng lại ở đó, mỗi lần anh ta đi công tác tại nước ngoài, tôi đều gọi điện để khéo léo kiểm tra múi giờ tại nơi đó. Chưa lần nào thông tin này sai sự thật và tôi càng tin tưởng anh ta hơn. Sau vài lần kiểm tra, tôi hoàn toàn gạt bỏ mọi nghi ngờ và không bao giờ nghĩ cách điều tra Ned nữa.

Sự thật hé lộ

Sau khi nghe được câu chuyện đáng sợ tại ngân hàng, tôi rất rối trí và quyết định tạm thời chưa chuyển tiền vội. Khi về nhà, rất nhiều người lạ gọi đến cho tôi, từ những người tự xưng là nhân viên xuất nhập cảnh, người của sở di trú, cho đến cả Ned. Anh ta gọi cầu xin sự giúp đỡ. Tuy vậy, theo lời tư vấn của vị quản lý chi nhánh ngân hàng, thay vì gửi tiền, tôi đòi gặp Đại sứ quán hoặc luật sư nước sở tại. Ned lộ rõ sự bất ngờ và luống cuống rồi ngay lập tức từ chối.

Suýt tiền mất tật mang vì trao nhầm trái tim cho gã bạn trai với thủ đoạn tinh vi không ngờ - Ảnh 2.

Ảnh minh họa

Đến lúc này, tôi bắt đầu nhận ra chân tướng vấn đề và tới sở cảnh sát để trình báo mọi việc. Tuy vậy, tôi biết rằng bắt được Ned cùng những người gọi cho tôi là điều không tưởng. Tất cả mọi liên lạc đều chỉ qua điện thoại và Facebook nên việc tìm kiếm và điều tra thông tin là điều vô cùng khó khăn. Dù chưa bị mất tiền, tôi vẫn cảm thấy vô cùng hụt hẫng và trống rỗng khi người mà mình tin tưởng lại phản bội lại lòng tin đó.

Phải mất đến 2 tháng tôi mới cân bằng lại cuộc sống và hoàn hồn với những gì mình trải qua. Khi biết tôi nhất định không trả tiền nếu được gặp luật sư hoặc người đại diện Đại sứ quán, Ned không bao giờ gọi lại cho tôi. Mọi liên lạc từ Facebook, Skype cho đến điện thoại của anh ta đều biến mất không dấu tích. Tôi cảm thấy may mắn khi không bị tổn thất quá lớn nào từ vụ lừa đảo này. Thậm chí tôi còn học được bài học phải thật cẩn thận với tất cả các mối quan hệ trên mạng.

Theo Herworld

Chia sẻ
Đọc thêm