Biết chồng ngoại tình, vợ không ồn ào đánh ghen mà "tút tát" lại bản thân rồi đanh thép đề nghị...

Linh Lan, Theo Helino
Chia sẻ

Thấy vợ khác lạ, chồng chị bắt đầu phải lo lắng vì sự thay đổi của vợ mình. Cuối cùng đến một ngày, khi anh đang làm việc thì chị nhắn tin tới.

Hơn 5 năm yêu nhau, cùng trải qua biết bao nhiêu sóng gió, Linh và người đàn ông cô yêu cũng tiến tới hôn nhân. Sau 2 năm kết hôn, Linh mang bầu và sinh một bé con kháu khỉnh. Cái kết viên mãn khiến người trong cuộc chìm đắm trong mảng màu hồng hạnh phúc như thuở mới yêu. Linh không hề biết rằng tất cả đều không đẹp đẽ như bề nổi của nó cho đến khi có sự xuất hiện của kẻ thứ ba.

Bằng chứng là mùi hương nước hoa lạ luôn xuất hiện mỗi lần anh tan sở về trễ và những cuộc điện thoại bất thường với nụ cười thường trực mỗi tối anh nhắn tin. Sự nhạy cảm của một người phụ nữ đã khiến Linh vừa hoang mang vừa lo sợ, sợ một ngày nào đó không thể giữ nổi được trái tim của người đàn ông bên cạnh. Sợ một ngày nào đó anh quên hết sạch những năm tháng đã cùng nhau vượt qua.

Biết chồng ngoại tình, vợ không ồn ào đánh ghen mà tút tát lại bản thân rồi đanh thép đề nghị... - Ảnh 1.

Ảnh minh họa.

Và nỗi sợ thay bằng sự ghen tuông, thứ đã đẩy cuộc hôn nhân vào ngõ cụt và đẩy anh đến với người thứ ba trẻ trung, xinh đẹp. Còn chị thì trở thành gánh nặng để anh than thở: "Em phiền phức và càm ràm, em không biết chau chuốt bản thân mình để rồi khiến anh mất mặt".

Rồi đêm đó là lần đầu tiên anh không trở về nhà với lý do anh say nên ngủ nhà bạn. Chị lặng lẽ rơi nước mắt ướt gối khi đứa con đã ngủ say. Chị gọi điện cho người bạn thân nhất, qua dăm ba câu nói, chị biết bản thân phải làm gì.

Thay vì gặp kẻ thứ ba để đánh ghen, thay vì chạy theo chồng và xem anh làm gì, đi đâu, chị bắt đầu sống cho riêng mình và đứa con. Chị không hỏi bao giờ anh về, chị cũng chẳng chờ cơm chồng mỗi tối.

Cuối tuần rảnh rỗi, chị lại cùng bạn bè đi mua sắm, làm đẹp rồi dẫn con trai đi chơi. Hằng ngày chị đi làm, đưa con đi học nhưng không nói không hỏi gì chồng như mọi khi. Thậm chí khi ngủ cùng nhau, chị cũng không còn sà vào lòng anh như lúc trước.

Điều đó đã khiến chồng chị buộc phải hỏi chị trước. "Dạo này em làm sao thế?", anh nhìn vợ thắc mắc. Chị chỉ cười rồi đáp lại: "Em không sao, đây mới là cuộc sống mà em muốn".

Thấy vợ khác lạ, chồng chị bắt đầu phải lo lắng vì sự thay đổi của vợ mình. Cuối cùng đến một ngày, khi anh đang làm việc thì chị nhắn tin tới: "Hôm nay anh về sớm ăn cơm. Em có việc quan trọng cần nói với anh".

Sự sợ hãi dâng lên trong đáy mắt anh. Còn chị thì bình thản đưa con về bà ngoại rồi một mình nấu nướng, bày thức ăn trên bàn và ngồi đợi chồng về. Chị biết rằng, sau bữa cơm này, rất có thể hai người sẽ ly hôn, thậm chí kế hoạch cao tay để "trị chồng" cũng có thể sẽ đổ bể. Tờ đơn ly hôn chị cũng đã ký sẵn đặt trên bàn, chị đủ mạnh mẽ để chấp nhận một sự thật rằng anh đã phản bội và chị cần sự giải thoát.

Anh về nhà, nhìn thấy mâm cơm bày sẵn, nhìn quanh không thấy đứa con, anh cất tiếng hỏi: "Con đâu rồi em?". Linh đáp lại chồng: "Con về ngoại rồi, anh thay đồ rồi mình ăn cơm".

Đợi chồng ra rồi ngồi vào bàn với cơm canh đạm bạc, toàn là những món ăn mà trước kia khi mới ra ở riêng họ cùng nhau ăn vui vẻ. Đợi chồng ăn được một lúc, Linh mới buông đũa và đẩy tờ giấy ly hôn được gấp lại về phía anh rồi cất lời: "Em đã biết hết mọi chuyện. Ký đi rồi chúng ta không ai nợ ai".

Sau câu nói, chị cười gượng nhìn thẳng vào mắt anh. Anh bàng hoàng không nói nên lời. Thấy sự nghiêm túc đến đáng sợ của vợ, anh đột ngột nắm lấy tay chị thành khẩn: "Anh sai rồi, đó chỉ là phút yếu lòng rồi anh trót lỡ... Anh không thể mất em, không thể mất gia đình này. Xin em hãy cho anh cơ hội để làm lại mọi thứ. Anh nhất định sẽ không để em tổn thương lần nữa đâu".

Linh im lặng để chồng thêm dằn vặt. Nhưng chắc chắn chị sẽ cho anh cũng như chính tình yêu của mình một cơ hội nữa. Hi vọng mọi thứ sẽ tốt đẹp.

Chia sẻ
Đọc thêm