Cô gái giảm 21kg nhờ bí quyết oái oăm: Xem phim Hàn Quốc ngoài phòng tập gym

JJJ,
Chia sẻ

Thay vì nằm ườn ăn vặt rồi xem phim, chị em có muốn xem drama Hàn Quốc ngoài phòng gym không?

Chị em hãy nhìn danh sách "những việc cần làm trong năm mới" của người thân trên Facebook - kiểu gì cũng trông thấy mục tiêu giảm cân. Tuy nhiên, số người thành công lại chỉ đếm trên đầu ngón tay.

Giảm 1 - 2kg là chuyện không quá khó, hầu hết ai cũng làm được, chỉ cần ăn ít đi, vận động nhiều hơn trong khoảng 1 tháng.

Còn giảm hơn 1/4 trọng lượng cơ thể là là chuyện hoàn toàn khác, nó không đơn giản là chuyện "ăn ít đi một tẹo," mà phải thay đổi cả phong cách sống. Tại sao lại dám chắc như vậy? Vì những dòng chữ chị em đang đọc, đến từ Joey Lee, cây viết của tờ A.O - người đã giảm từ 96kg xuống còn 75kg trong vòng 1 năm.

"Quyết định bước vào con đường tập luyện là lựa chọn sáng suốt nhất đời tôi," cô khẳng định. Mời chị em dõi theo hành trình lấy lại sự tự tin, sức khỏe và niềm vui trong cuộc sống của Joey Lee:

"VŨ KHÍ GIẢM CÂN BÍ MẬT"

Trên phương diện khoa học, việc giảm cân đơn giản như cộng trừ nhân chia vậy.

Bạn sẽ gầy đi nếu lượng calo hấp thụ nhỏ hơn lượng calo tiêu hao, trái lại, nếu không sử dụng hết năng lượng nạp vào, số calo dư thừa sẽ được chuyển hóa thành mỡ và khiến bạn tăng cân!

Nếu mục tiêu trước mắt là giảm cân, bạn cần phải ở trong tình trạng thâm hụt calo. Thừa cân càng nhiều thì mức thâm hụt calo càng phải kéo dài mới đạt kết quả như mong muốn.

19081_1558070543

Sự khác biệt trên thể hình của Joey sau khi giảm cân khoảng 1 năm

Trên lý thuyết là như vậy, nhưng có quá nhiều "cám dỗ" khiến người ta lười đi gym, ăn vặt và chỉ thích nằm kềnh. Joey Lee đã làm thế nào?

Joey đã kết hợp thú vui yêu thích của bản thân với nỗi sợ tập tành bằng cách: Không xem phim trên Netflix ở nhà nữa, mà chuyển sang phòng gym.

Trước đó, cô thường xuyên nằm dài trên giường, ăn vặt luôn mồm trong khi xem đủ thể loại phim dài tập.

Sau khi chọn cách dùng "chùa" Wifi ở phòng gym để xem phim, Joey bắt đầu vừa xem phim vừa chạy bộ hoặc đạp xe (để có chỗ đặt smartphone).

KẾT THÚC

Trong vòng 6 tháng đầu, Joey giảm được gần 10kg nhờ sự kỷ luật của bản thân: Tới phòng gym tập luyện 20 phút mỗi ngày và tranh thủ xem phim.

19081_1558079643

Joey của năm 2017 (trái) và 2019 (phải)

Cũng trong 6 tháng đó, cô đã kịp xem hết 3 bộ drama Hàn Quốc, 2 series khoa học viễn tưởng trên Netflix.

Đương nhiên, Joey không chỉ dành 20 phút ở phòng gym để đổ mồ hôi. Cô còn nâng tạ, tập cardio 2 - 3 lần một tuần. Tính trung bình, Joey vận động mạnh trung bình 1 giờ/ngày, có hôm còn lên tới 2 giờ. Tất cả nằm ở việc có còn... phim để xem hay không.
19081_1558080359

Qua thời gian, Joey nhận ra rằng tập thể dục cũng chẳng có gì đáng sợ. Chính sự tự ti về ngoại hình từ khi còn nhỏ đã nhiều lần làm cô gái này chùn bước.
netflix_joeylee

Một Joey xinh đẹp, tự tin và khỏe mạnh hơn sau khi quyết tâm giảm cân nhờ... Netflix

Các chị em nên nhớ, giảm cân bền vững không đến từ việc chạy hùng hục 20 vòng hồ Tây; bỏ ăn, nhịn đói hay uống những loại thuốc thần kỳ rao bán trên internet. Nó phải đến từ những thay đổi tích cực và khoa học hơn trong lối sống.

Trong đó, bao gồm cả việc học cách ước lượng số calo hấp thụ vào cơ thể qua các món ăn; có chế độ dinh dưỡng lành mạnh; ngủ đủ và quan trọng nhất là tính kỷ luật.

"Tin tôi đi, giảm cân không quá đáng sợ, bạn chỉ cần nỗ lực thôi. Chưa có hành trình nào ngọt ngào như vậy," Joey chia sẻ.


Theo A.O

Chia sẻ