Cô gái đăng đàn chê ứng viên "cắm mặt vào điện thoại" trước vòng phỏng vấn, nào ngờ bị cộng đồng mạng ném đá không ngớt vì lý do này

Nam Hải , Theo Phụ nữ Việt Nam
Chia sẻ

Cô nàng này ăn trọn "gạch đá" từ cộng đồng mạng sau lối ứng xử kém sang và thiếu chuyên nghiệp của mình.

Vòng phỏng vấn xin việc có lẽ là chủ đề nói mãi chẳng hết chuyện. Từ những quy tắc, "luật ngầm" cho đến phong thái cư xử, đó đều là bài học mà chị em nào cũng cần nằm lòng. Phải làm gì và không nên làm gì - những vấn đề này thường được đem ra tranh luận sôi nổi. Tất nhiên ở mỗi công ty khác nhau thì bạn cũng cần tinh tế để hành xử không giống nhau.

Ngược lại, ngay cả với những nhân viên của một công ty cũng cần lựa chọn lối cư xử phù hợp với ứng viên đến xin việc. Nếu không, hình ảnh của bạn thật xấu xí và người khác sẽ nhìn chị em bằng một ánh nhìn tiêu cực. Trường hợp của cô nàng dưới đây là một ví dụ điển hình như thế.

Theo đó, cô này đăng một đoạn clip ngắn lên Tik Tok ghi lại cảnh hai ứng viên tuyển dụng đang ngồi chờ để vào phòng phỏng vấn. Điều đáng nói nằm ở hai ứng viên kia - một người nói chuyện với nhân viên khác của công ty còn một người cắm mặt vào điện thoại.

Nàng nhân viên đăng đàn chê người xin việc dùng điện thoại trước vòng phỏng vấn, nào ngờ bị cộng đồng mạng ném đá không ngớt vì lý do này - Ảnh 1.

Hình ảnh cắt ra từ clip.

Thêm nữa, cô nàng đăng video này còn kèm đoạn caption đầy "mỉa mai": "2 bạn đi xin việc làm. Mà bạn kia cứ cắm mặt vào cái điện thoại thì tốt nhất mình nghĩ bạn nên ở nhà, không nên đi xin việc vì ý thức không có thì sao mà làm việc được!"

Tưởng chừng cộng đồng mạng sẽ vào phe của chủ video, nào ngờ chính cô này hứng trọn "gạch đá" sau đoạn clip ngắn. Một loạt bình luận lên án hành vi phán xét vội vã và hơn cả là tự ý đăng hình ảnh của người khác lên MXH.

Thứ nhất, nếu chỉ trích ứng viên sử dụng điện thoại, thì chính cô ta cũng đang quay Tik Tok trong giờ làm. Đó còn chưa kể bạn nữ kia chưa bước chân vào công ty, chưa bị ràng buộc bởi quy định nào hết. Còn việc nhân viên không tập trung làm việc mà lại quay clip "câu view" thì là điều hoàn toàn sai trái.

Nàng nhân viên đăng đàn chê người xin việc dùng điện thoại trước vòng phỏng vấn, nào ngờ bị cộng đồng mạng ném đá không ngớt vì lý do này - Ảnh 2.

Ảnh minh họa.

Thứ hai, bạn nữ cầm điện thoại đang chờ để vào phòng phỏng vấn, chưa bị coi là hành xử thiếu chuyện nghiệp. Có thể bạn ấy đang đọc lại những thông tin cần thiết để câu trả lời trơn tru hơn. Thậm chí, bạn này biết đâu đang nói chuyện với một người bạn, người thân để bình tĩnh hơn thì sao?

Là một nhân viên của công ty, kể cả khi bạn có không ưa một ai đó đến xin việc nhưng hãy cứ hành xử chuyên nghiệp để họ cảm thấy môi trường ở đây thật cởi mở và thân thiện. Sau này khi họ vào làm việc chính thức chắc chắn sẽ nể trọng bạn hơn rất nhiều. Đồng thời, một nguyên tắc mà chị em hãy luôn ghi nhớ: Tuyệt đối không tự tiện đăng hình ảnh của người khác lên MXH để chỉ trích và câu view nhé!

Nàng nhân viên đăng đàn chê người xin việc dùng điện thoại trước vòng phỏng vấn, nào ngờ bị cộng đồng mạng ném đá không ngớt vì lý do này - Ảnh 3.

Chia sẻ
Đọc thêm