5 câu phỏng vấn thú vị nhưng vô cùng "hack não" của Google, cực thông minh chưa chắc đã tìm ra đáp án

Minh Bùi , Theo Nhịp Sống Việt
Chia sẻ

Bạn tự tin năng lực của mình sẽ xử lý được mấy câu hỏi nhỉ?

Tập đoàn Google không chỉ được biết đến với vô vàn thành tích, độ chuyên nghiệp và đãi ngộ cao mà còn nổi tiếng trong khoản phỏng vấn xin việc. Bạn sẽ chẳng thể tìm thấy ở đâu vòng phỏng vấn lại cam go và đầy thử thách như Google. Dù là phỏng vấn trực tiếp, hay online qua Skype thì những câu hỏi đều rất khó, thử thách IQ cực đỉnh của ứng viên.

Bên cạnh những câu hỏi đố mẹo về bản thân, đời sống xã hội, Google còn lồng thêm câu hỏi hình ảnh để buổi phỏng vấn bớt khô khan cũng như đánh giá khách quan ứng viên hơn. Dưới đây là 5 câu hỏi hình ảnh khó nhất được trang Bright Side tổng hợp lại.

1. Câu hỏi bóng bi-a

Đề bài: Có 8 quả bóng bi-a, dù hình dạng giống nhau nhưng có 1 quả nặng hơn 7 quả còn lại. Hãy tìm số lần cân ít nhất để tìm ra quả bóng bi-a khác biệt.

5 câu hỏi hình ảnh phỏng vấn của Google cực thú vị nhưng cũng "hack não" không kém, thiên tài chưa chắc tìm được đáp án - Ảnh 1.

Đáp án: 2 lần cân. Chúng ta sẽ sử dụng đĩa cân để thực hiện các phép so sánh. Chia 8 quả bóng bi-a thành 3 nhóm: 2 nhóm 3 quả và 1 nhóm 2 quả.

Tiếp tục để 2 nhóm 3 quả lên đĩa cân so sánh. Nếu cân nặng bằng nhau thì chắc chắn quả nặng hơn sẽ nằm ở nhóm 2 quả còn lại. Cân thêm 1 lần nữa để tìm ra quả nặng hơn.

Nếu kết quả không bằng nhau thì chúng ta chọn ra nhóm 3 quả nặng hơn. Cân thêm 1 lần nữa 2 quả bất kỳ trong 3 quả đó chắc chắn sẽ ra kết quả.

2. Câu hỏi về người đàn ông trên sa mạc

Đề bài: Có một người đàn ông tử nạn trên sa mạc, tay anh ta cầm một que diêm. Vậy vì sao anh ta chết?

5 câu hỏi hình ảnh phỏng vấn của Google cực thú vị nhưng cũng "hack não" không kém, thiên tài chưa chắc tìm được đáp án - Ảnh 2.

Đáp án: Thực chất câu hỏi này để kiểm tra mức độ tư duy của bạn trong việc tái tạo các sự kiện và liên tưởng logic. Không có một đáp án chính xác nhất, bạn chỉ cần trả lời để nhà tuyển dụng thấy hợp lý.

Ví dụ: Người đàn ông này bị rơi từ máy bay xuống vì động cơ gặp vấn đề. Chiếc dù cứu trợ trên máy bay không đủ cho toàn bộ hành khách vì vậy họ phải đánh đổi. Người đàn ông vì khỏe mạnh hơn người khác nên đã phải tiếp đất mà không có cứu trợ. Không may, anh ta đã chết. Chi tiết que diêm chỉ là một phần thêm thắt để đánh lạc hướng ứng viên, khiến họ bối rối và lúng túng.

3. Câu hỏi 4 lít nước

Đề bài: Có 2 bình dung tích 5 lít và 3 lít. Bạn được sử dụng nước tùy ý, làm sao để đong được 4 lít nước?

5 câu hỏi hình ảnh phỏng vấn của Google cực thú vị nhưng cũng "hack não" không kém, thiên tài chưa chắc tìm được đáp án - Ảnh 3.

Đáp án: Đầu tiên đổ đầy nước vào bình 5 lít nước sau đó đổ đầy sang bình 3 lít. Như vậy trong bình 5 lít còn 2 lít nước. Đổ hết nước trong bình 3 lít ra, thay bằng số nước ở bình 5 lít. Lại đổ tiếp đầy bình 5 lít. Sau đó đổ đầy bình 3 lít. Lúc này bình 3 lít chỉ thiếu 1 lít là đầy. Do đó bình 5 lít sẽ còn 4 lít. Như vậy chúng ta đã đong được 4 lít nước.

4. Câu hỏi con gấu

Đề bài: Một người đàn ông xây nhà có tất cả các hướng đều là hướng nam. Bỗng người này nhìn thấy một con gấu. Vậy con gấu ấy có màu gì?

5 câu hỏi hình ảnh phỏng vấn của Google cực thú vị nhưng cũng "hack não" không kém, thiên tài chưa chắc tìm được đáp án - Ảnh 4.

Đáp án: Con gấu chắc chắn màu trắng. Vì người này xây nhà ở Bắc Cực. Chỉ ở Bắc Cực thì 4 phía của nhà mới hướng về phía nam. Gấu Bắc Cực chỉ có màu trắng.

5. Câu hỏi viên thuốc

Đề bài: Bác sĩ đưa bệnh nhân 4 viên thuốc - 2 viên mỗi loại tuy nhiên không phân biệt được chúng với nhau. Bệnh nhân cần uống thuốc theo 2 giai đoạn: 1 viên mỗi loại vào buổi sáng và buổi tối cũng như vậy. Nếu giảm liều hoặc không uống thuốc, anh ta sẽ chết. Đây là những viên con nhộng, vậy làm sao để anh ta sống sót qua 1 ngày?

5 câu hỏi hình ảnh phỏng vấn của Google cực thú vị nhưng cũng "hack não" không kém, thiên tài chưa chắc tìm được đáp án - Ảnh 5.

Đáp án: Tất nhiên, giải pháp tối ưu nhất vẫn là đến yêu cầu bác sĩ kê đơn lại và chỉ dẫn kỹ lưỡng hơn. Nhưng trong trường hợp câu hỏi đố mẹo thế này, bạn không nên áp dụng những điều quá thực tế. Thay vào đó, chúng ta có thể sáng tạo cách xử lý. Ví dụ mỗi viên thuốc trong 4 viên ấy chia thành 2 nửa (vì là viên con nhộng nên dễ chia). Sau đó chỉ cần lấy 1 nửa uống sáng và nửa còn lại uống tối.

Qua 5 câu hỏi trên, chị em tự tin mình trả lời đúng bao nhiêu câu nhỉ?

5 câu hỏi hình ảnh phỏng vấn của Google cực thú vị nhưng cũng "hack não" không kém, thiên tài chưa chắc tìm được đáp án - Ảnh 6.

Theo B.S

Chia sẻ
Đọc thêm