Cô nàng đi xin việc kèm câu "Hôm nào em qua phỏng vấn nhé!" nhưng không ngờ bị chủ quán mắng 1 tràng khiến dân mạng sửng sốt

Câu chuyện này hiện vẫn gây tranh cãi lớn trong cộng đồng mạng, tuy nhiên phần lớn chỉ trích đều dành cho chủ quán vì cú đáp trả hết sức thô lỗ.

"Hôm nào" là một cụm từ khá nhạy cảm đối với nhiều người. "Hôm nào đi cafe nhé!", "Hôm nào đi shopping nhé!", "Hôm nào đi ăn lẩu nhé", "Hôm nào gặp nhau tí tâm sự lâu lắm chẳng nói chuyện"... tất tần tật những câu này thường là một lời hứa suông. Và thường thì sẽ chẳng có một buổi hẹn nào được sắp xếp! Đã hẹn thì phải rõ thời gian, địa điểm để hai bên thu xếp công việc cá nhân.

Vậy sẽ ra sao nếu cụm từ nhạy cảm "hôm nào" được sử dụng trong trường hợp xin việc? Câu chuyện "dở khóc dở cười" của cô sinh viên dưới đây là một ví dụ điển hình cho tình huống này.

Mới đây, trên một diễn đàn sinh viên có đăng tải dòng trạng thái của cô nàng đi xin việc tại quán cafe gần trường Đại học. Cụ thể, cô này đã liên hệ với chủ quán cafe qua messenger để hỏi thêm thông tin tuyển dụng chi tiết. Điều đáng nói là sau khi cô sinh viên nói "Vâng để hôm nào em qua quán trao đổi trực tiếp nhé!" thì chủ quán đã gắt "Em không được nhận, không phải ra nữa!"

Dưới đây là toàn bộ đoạn chat được cô nàng chia sẻ trên Facebook:

Cô nàng đi xin việc kèm câu "Hôm nào em qua phỏng vấn nhé!" nào ngờ bị chủ quán chửi một tràng khiến dân mạng phẫn nộ - Ảnh 1.

Cô nàng đi xin việc kèm câu "Hôm nào em qua phỏng vấn nhé!" nào ngờ bị chủ quán chửi một tràng khiến dân mạng phẫn nộ - Ảnh 2.

Cô nàng đi xin việc kèm câu "Hôm nào em qua phỏng vấn nhé!" nào ngờ bị chủ quán chửi một tràng khiến dân mạng phẫn nộ - Ảnh 3.

Sau loạt hình ảnh kể trên, cư dân mạng chia làm hai phe, một bên ủng hộ quán còn một bên đứng về phía cô gái xin việc. Người thì cho rằng lối hẹn "hôm nào" là kiểu mập mờ, không rõ ràng, đã thế cô gái còn cố "cà khịa", trả treo chủ quán. Tuy nhiên đa số bình luận lại phê bình quán nói răng rất cục súc, không làm chủ bản thân và gắt gỏng vô lý.

Quả thực, giữa chủ - người xin việc phải là mối quan hệ win-win tức đôi bên đều có lợi. Người làm sếp cần nhẫn nại giải đáp thắc mắc, trong khi nếu bạn đi xin việc thì cũng nên chủ động và rõ ràng hơn. Đặc biệt trong khoản hẹn trước giờ phỏng vấn, thời điểm nộp hồ sơ...

Vậy theo bạn, trong trường hợp trên, ai mới là người có lỗi nhiều hơn?

Cô nàng đi xin việc kèm câu "Hôm nào em qua phỏng vấn nhé!" nào ngờ bị chủ quán chửi một tràng khiến dân mạng phẫn nộ - Ảnh 5.

Chia sẻ
Đọc thêm