Cô gái chiêu đãi cả nhà món gà rán nhìn vô cùng ngon mắt, nhưng ăn vào mới biết đó là một "cú lừa ngoạn mục"
Nhìn thì ai cũng tưởng sắp được ăn miếng thịt gà chiên giòn ngon tuyệt nhưng thực chất đó lại là "món lạ" mà không nhiều người biết tới.
Nhắc đến món gà rán thơm ngon giòn rụm là khối người "chảy nước miếng" vì thèm rồi. Những miếng thịt gà thơm lừng ẩn trong lớp bột chiên vừa cho vào miệng đã thấy giòn tan. Thế nhưng, đừng nghĩ rằng chỉ thịt gà mới cho vào chiên theo cách đó, bởi có một thứ bạn không bao giờ ngờ đến, cũng có thể dùng để chiên và thành phẩm sẽ là món ăn chay ngon chưa từng thấy. Đó chính là súp lơ!
Chẳng cần nói thì mọi người cũng biết súp lơ cho giá trị dinh dưỡng nhiều đến mức nào, vitamin, protein, các muối khoáng và các chất carbonhydrate... Vậy nên nó được coi là món rau không thể thiếu trong các bữa ăn hàng ngày của mọi gia đình. Tuy nhiên, cứ nói đến rau củ là bọn trẻ lại không thèm "động đũa" đến, vậy thì món súp lơ chiên này sẽ giúp các mẹ cho con ăn rau ngon lành mà không phải tốn công, tốn sức ép buộc.
Thì ra súp lơ không chỉ để luộc hay xào mà còn có thể dùng để chiên.
Nguyên liệu để làm món súp lơ chiên gồm có:
- 2 chén bột đa năng
- 3 muỗng canh ớt bột
- 2 muỗng canh tỏi băm nhuyễn
- 2 muỗng canh húng tây khô
- 2 muỗng canh muối
- 2 muỗng canh tiêu
- 1 chén bột bắp
- 1 cây súp lơ
- 4 chén sữa
- Mật ong để trang trí
Đầu tiên bạn đổ các nguyên liệu đã chuẩn bị sẵn gồm bột mì, bột tỏi, ớt bột, húng tây, muối, tiêu và bột bắp vào tô lớn.
Trộn đều chúng lại với nhau.
Tiếp tục bạn lấy thêm một chiếc bát khác và đổ buttermilk vào đó. Nếu không có nguyên liệu này bạn có thể dùng sữa thông thường để thay thế. Đối với mỗi cốc sữa, bạn cho thêm 1 muỗng canh giấm trắng hoặc nước cốt chanh.
Bạn sửa sạch cây súp lơ và cắt thành từng miếng vừa miệng, không quá to hoặc quá nhỏ.
Cho từng miếng súp lơ vào bát buttermilk sau đó lăn đều với bột chiên khô đã chuẩn bị trước đó.
Rồi cho vào chảo dầu đã đun sôi như thế này.
Chiên giòn lên bạn sẽ có thành phẩm giống hệt nhưng miếng gà rán thơm ngon.
Bạn có thể ăn món súp lơ chiên này với mật ong.
(Nguồn: Diply)