Cô gái 20 tuổi bàng hoàng nhận thông báo đã mang thai dù vẫn còn trinh và “chưa quan hệ”

Hà Vũ, Theo Trí Thức Trẻ
Chia sẻ

Nhiều người khẳng định phụ nữ mang bầu chắc chắn đã quan hệ tình dục và rách màng trinh. Tuy nhiên, trường hợp của cô gái 20 tuổi mang thai nhưng vẫn còn trinh đã chứng minh điều ngược lại.

Tiểu Minh năm nay 20 tuổi, vì chu kỳ sinh lý bất thường nên cô đã đến Bệnh viện Đồng Nhân thành phố Thượng Hải, Trung Quốc để khám. Thông qua kiểm tra, bác sĩ phát hiện Tiểu Minh vẫn còn trinh, nhưng kiểm tra cũng cho thấy cô đã mang thai hơn 2 tháng. Kết quả này đã khiến Tiểu Minh và người bạn trai đi cùng vô cùng sốc. Một là họ vẫn còn trẻ không có khả năng nuôi con, hai là họ cảm thấy lạ vì chưa lần nào quan hệ tình dục thực sự.

Theo bác sĩ, tình huống này thực sự rất hiếm gặp, khiến các bác sĩ cũng cảm thấy khó tin. Cuối cùng bác sĩ cũng đã tìm được nhiều dữ liệu để giải thích về vấn đề này và đưa ra kết luận rằng, mặc dù Tiểu Minh chưa có lần quan hệ tình dục thực sự, nhưng khi họ "thân mật", gặp đúng thời kỳ Tiểu Minh rụng trứng, hơn nữa chất lượng tinh trùng của nam giới tương đối tốt, sức sống mạnh mẽ theo dịch bơi vào bên trong cơ thể người phụ nữ.

Cô gái 20 tuổi vẫn còn trinh, nhưng khi khám bác sĩ sốc vì cô gái đang mang thai - Ảnh 1.

Ngay cả màng trinh chắn ngang âm đạo nhưng chúng có nhiều lỗ thông nhỏ vào bên trong, điều này giúp cho kinh nguyệt thuận lợi chảy ra ngoài nên cũng đồng nghĩa với việc nó không ngăn được những con tinh trùng bơi ngược dòng, khả năng mang thai hoàn toàn có thể. 

Nhiều người trẻ thiếu hiểu biết về giáo dục giới tính nên nhầm tưởng việc quan hệ tình dục chỉ được định nghĩa khi đã có sự xâm nhập vào âm đạo. Vì vậy, họ rất dễ mang thai ngoài ý muốn và để lại hệ lụy nguy hiểm. Do đó, nếu bạn không muốn có thai trong khi quan hệ, cần thực hiện tốt các biện pháp ngừa thai.

Các biện pháp tránh thai phổ biến là gì?

1. Sử dụng bao cao su

Đây là một trong những phương pháp tránh thai phổ biến và an toàn nhất, có hiệu quả tránh thai tới 98% nếu người sử dụng chúng đúng cách. Đây là phương pháp tránh thai duy nhất có thể bảo vệ người sử dụng khỏi các bệnh lây truyền qua đường tình dục.

Với công nghệ hiện nay, bao cao su không còn đơn thuần là biện pháp bảo vệ mà còn có nhiều tính năng giúp gia tăng khoái cảm cho người sử dụng như bao cao su có gai, bao cao su kéo dài thời gian quan hệ...

Cô gái 20 tuổi vẫn còn trinh, nhưng khi khám bác sĩ sốc vì cô gái đang mang thai - Ảnh 3.

Đây là một trong những phương pháp tránh thai phổ biến và an toàn nhất, có hiệu quả tránh thai tới 98% nếu người sử dụng chúng đúng cách.

2. Phương pháp tránh thai trong thời kỳ an toàn

Đây là biện pháp dựa vào việc tính ngày an toàn không thụ thai dựa vào chu kỳ kinh nguyệt của phụ nữ. Cách tính đơn giản nhất là trước chu kỳ kinh 1 tuần và sau chu kỳ 1 tuần kể từ ngày kinh đầu có thể coi là ngày an toàn. 

Phương pháp tính ngày rụng trứng chỉ đem lại hiệu quả 80% trong việc ngừa thai. Tuy nhiên, biện pháp này chỉ có thể áp dụng đối với chị em có chu kỳ kinh nguyệt đều hàng tháng. Với những người có chu kỳ kinh nguyệt không đều thì sẽ không đem lại hiệu quả.

3. Cách tránh thai khẩn cấp bằng thuốc khi quan hệ

Nếu cặp đôi có lỡ quan hệ mà không sử dụng biện pháp bảo vệ an toàn nào thì chỉ có duy nhất một phương pháp cứu cánh tránh mang thai ngoài ý muốn là sử dụng ngay thuốc tránh thai khẩn cấp.

Cô gái 20 tuổi vẫn còn trinh, nhưng khi khám bác sĩ sốc vì cô gái đang mang thai - Ảnh 5.

Nếu cặp đôi có lỡ quan hệ mà không sử dụng biện pháp bảo vệ an toàn nào thì chỉ có duy nhất một phương pháp cứu cánh tránh mang thai ngoài ý muốn là sử dụng ngay thuốc tránh thai khẩn cấp.

Viên uống tránh thai khẩn cấp sở hữu thành phần có chứa progestine liều cao. Ngay sau khi uống, tác dụng tức thời là làm chậm quá trình rụng trứng, tạo nên rào cản ngăn tinh trùng xâm nhập, từ đó ngăn ngừa tình trạng thụ tinh xảy ra.

Thuốc tránh thai khẩn cấp có các loại 36 giờ, 72 giờ và 120 giờ nên uống càng sớm càng tốt ngay sau khi quan hệ. Viên thuốc này chứa một lượng hormone vừa đủ để ngăn chặn việc tinh trùng gặp trứng, xảy ra việc thụ thai. Vì thế, bạn không có thai được. Do liều lượng mạnh nên khi sử dụng, thuốc tránh thai khẩn cấp gây ra nhiều tác dụng phụ như buồn nôn, đau đầu, chóng mặt và làm cho kinh nguyệt trở nên không đều…

(Nguồn: Sohu)

Chia sẻ
Đọc thêm