Cô dâu tiết lộ cách tổ chức đám cưới cực tươm tất và tiết kiệm chi phí

An Thanh,
Chia sẻ

Nhiều cô dâu hoang mang trong việc tổ chức đám cưới sao cho tươm tất mà vẫn tiết kiệm, bí quyết là đây.

Nhiều cô dâu chú rể không có nhiều tiền nhưng vẫn muốn tổ chức hôn lễ chỉn chu và đẹp đẽ. Vậy bí quyết nào để làm hôn lễ tươm tất và không tốn kém đây.

Hãy cùng tìm hiểu qua lời chia sẻ của một cô dâu đến từ Vũ Hán (Trung Quốc). Hôn lễ của cô vừa được tổ chức cách đây một thời gian tại Vũ Hán.

Dưới đây là những kinh nghiệm của cô dâu để hôn lễ được tiết kiệm tối đa.

1. Về ảnh cưới

Chụp ảnh cưới là một khoản chi lớn đầu tiên trong việc chuẩn bị đám cưới. Nhưng thực tế khoản tiền này có thể được tiết kiệm mà sản phẩm ra đời vẫn rất đẹp. Cách thức như sau:

- Không chụp ảnh cưới từ trước

Cô dâu không chụp bất cứ bức ảnh cưới nào trước hôn lễ. Họ thuê 2 nhiếp ảnh gia và một người quay phim vào ngày cưới. Trước khi lễ cưới tổ chức, họ dành 2 tiếng đồng hồ để chụp hình.

So với cách tạo dáng chụp ảnh trong studio, việc chụp hình như thế này có thể phản ánh đúng tâm trạng và không khí của ngày hôm đó.

Cô dâu không phải mệt mỏi, có đủ bạn bè xung quanh để họ cùng tham gia chụp hình. Ảnh cưới mang nhiều ý nghĩa hơn.

Tiếp nữa là họ hoàn toàn tiết kiệm được chi phí.

Cách này cũng có hạn chế thứ nhất là về thời gian, thứ hai nữa cô dâu chú rể có thể bị mệt và thứ ba là phải tìm thuê địa điểm đám cưới xinh xắn một chút. Nếu là đám cưới ngoài trời thì mới hoàn hảo nhất.

Cô dâu tiết lộ cách tổ chức hôn lễ cực tươm tất và tiết kiệm chi phí: Chọn váy cưới hay kẹo cưới cũng đều có "mẹo" - Ảnh 1.

- Tìm một nhiếp ảnh gia cá nhân hoặc studio giá rẻ

Cốt lõi của việc chụp ảnh cưới nằm ở nhiếp ảnh chứ không phải váy cưới. Bởi vậy, nếu không quan tâm đến chuyện váy áo quá xa hoa thì nên kiếm nhiếp ảnh gia cá nhân hoặc studio giá rẻ. Bạn có thể tự chuẩn bị trang phục và tự makeup. Tuy nhiên, bạn cũng phải tìm kiếm địa chỉ chụp đáng tin cậy, tránh việc nhận xong ảnh mà nước mắt rơi.

2. Quy trình tổ chức đám cưới

Muốn đám cưới ngoài trời, lãng mạn mà vẫn tiết kiệm thì có thể sử dụng hoa khô cho phần trang trí. Hoa tươi đắt đỏ và sau đó cũng khó tái sử dụng. Đó là lựa chọn của cô dâu.

Cô dâu cho rằng khoản tiết kiệm lớn nhất chính là đơn giản hóa quy trình tổ chức đám cưới. Đám cưới của cô không có màn đón họ hàng, không phù rể, hôn lễ diễn ra nửa ngày. Tuy nhiên bạn bè vẫn hết lời khen ngợi đám cưới và cảm thấy nó rất thoải mái, ấm áp.

Việc giảm bớt quy trình cưới như thế này sẽ bớt rất nhiều thời gian. Cô dâu không phải dậy sớm trang điểm, không cần đội ngũ đón dâu tố kém phiền phức, không có những trò chặn cửa làm khó chú rể và cũng không cần đến phong bao lì xì hay váy áo cho đội phù dâu.

Cô dâu tiết lộ cách tổ chức hôn lễ cực tươm tất và tiết kiệm chi phí: Chọn váy cưới hay kẹo cưới cũng đều có "mẹo" - Ảnh 2.

3. Trang phục cô dâu

Bộ vest nam của chú rể có thể tái sử dụng nên cô dâu không tiết kiệm khoản này, mua cho chú rể một bộ.

Tuy nhiên, cô dâu lại có đủ cách để váy áo tiết kiệm hơn. Cô không dùng váy cưới quá mức đắt đỏ, thuê váy cưới ở cửa hàng chứ không mua đứt.

Về váy đi bàn hay váy vui chơi sau bữa tiệc, cô dâu đã mua nhưng cuối cùng sẽ bán lại để cho những nàng dâu khác đang cần bởi váy áo trong hôn lễ khó áp dụng trong cuộc sống.

Về phần cô dâu này, cô đã đến một khu chợ bán phụ kiện cưới, ở đó có nhiều bộ đồ ưng ý, thích hợp nhưng giá lại rẻ. Từ váy cưới, váy đi bàn đến mạng che mặt, phụ kiện đều được bày bán.

Cô dâu tiết lộ cách tổ chức hôn lễ cực tươm tất và tiết kiệm chi phí: Chọn váy cưới hay kẹo cưới cũng đều có "mẹo" - Ảnh 3.

5. Về sự tiếp đón trong hôn lễ chỉn chu và tiết kiệm

Chăm chăm tổ chức đám cưới tiết kiệm thì cũng không hay, đám cưới nào cũng nên tổ chức chỉn chu, để lại nhiều kỷ niệm đẹp.

- Phần lễ cưới

Quan trọng nhất chính là lễ cưới, đây là phần cần thiết và cần được quan tâm nhất. Cô dâu tổ chức hôn lễ ngoài trời với bãi cỏ tuyệt đẹp, không gian tổ chức tách biệt, không khí trong lành.

Số lượng khách mời cho những đám cưới kiểu này nên dưới 100 khách để cô dâu chú rể có thể kiểm soát tốt nhất.

Để tránh lãng phí cũng như nhất quán trong việc tổ chức, cô dâu phải thông báo trực tiếp thời gian bắt đầu lễ cưới để quan khách đến đúng giờ.

Đừng bao giờ tổ chức đám cưới ngoài trời với lượng khách lớn, khó kiểm soát.

- Quà tặng kẹo cưới

Phần này là phần thể hiện sự hiếu khách, chỉn chu và khiến khách mời cảm thấy đám cưới tươm tất, chu đáo.

Một đám cưới cần tiết kiệm chi phí nhưng về quà cho khách cũng đừng nên xuề xòa. Bạn muốn tiết kiệm thì đừng đặt sẵn phần quà mà nên mua hộp riêng, họa tiết đẹp một chút. Về kẹo, nên mua cả kẹo đắt tiền và loại kẹo trung bình một chút rồi đặt lẫn vào trong.

Cô dâu tiết lộ cách tổ chức hôn lễ cực tươm tất và tiết kiệm chi phí: Chọn váy cưới hay kẹo cưới cũng đều có "mẹo" - Ảnh 5.

Nếu bạn mua hộp kẹo quá to thì nên mua một số loại bánh to, nặng như bánh dẻo thơm, bánh đậu xanh hay đặc sản địa phương đặt vào.

Có thể nói rằng, có nhiều thứ trong đám cưới cắt giảm được cho tiết kiệm. Tuy nhiên, đừng giảm đi quá nhiều sẽ đánh mất sự chỉn chu của hôn lễ nhé.

Chia sẻ