Chuẩn bị suốt 20 ngày, cô dâu chú rể tự tay tổ chức đám cưới rất tiết kiệm tại căn biệt thự với 30 khách mời!

An Thanh,
Chia sẻ

Tự tay chuẩn bị tất cả mọi thứ cho hôn lễ của bản thân thật sự mang đến những cảm xúc khó tả.

Ước mơ của cô dâu từ khi còn nhỏ là được tổ chức một đám cưới nhỏ với nhiều cây cối cùng không khí ấm áp. Nhiều tháng trước đám cưới, cô dâu chú rể đã bắt đầu lên kế hoạch để tổ chức, định hình phong cách mình mong muốn là gì để có một đám cưới trong mơ.

Dưới đây là quá trình chuẩn bị cũng như tổ chức đám cưới của cô dâu chú rể tại Hải Ninh, Chiết Giang (Trung Quốc).

Lựa chọn địa điểm

Ban đầu, cặp đôi muốn tổ chức tại một bãi cỏ nhưng giá thuê lại quá đắt. Bởi vậy, họ tiếp tục tìm kiếm và tìm được một biệt thự để tổ chức tiệc. Bà chủ biệt thự nói rằng địa điểm này được nhiều người chọn để làm hôn lễ và tự tay cô dâu chú rể thực hiện. Bởi vậy, cặp đôi cũng có ý định đó, không thuê đơn vị nào cả và quyết định tự tay làm mọi thứ.

Quá trình chuẩn bị

Mất khoảng 20 ngày cho thời gian chuẩn bị hôn lễ. Trong đó có 1 tuần lên quy trình và danh sách đồ cần mua, 1 tuần mua sắm, hai vợ chồng chụp ảnh cưới, tìm người dẫn chương trình, lên danh sách khách mời và đặt khách sạn cho những khách tham gia hôn lễ.

Cô dâu chú rể cũng xác định mời mọi người đến chung vui trong không khí thoải mái nhất, không gò bó. Các khách mời sẽ được cô dâu chú rể nhờ chụp ảnh và quay phim cho hôn lễ.

Căn biệt thự này được họ thuê 1 ngày từ 5 giờ chiều hôm trước đến 4 giờ chiều hôm sau.

Chuẩn bị suốt 20 ngày, cô dâu chú rể tự tay tổ chức đám cưới rất tiết kiệm tại căn biệt thự với 30 khách mời! - Ảnh 2.

Quy trình tổng thể và chuẩn bị đã được lên sẵn sàng vào đêm hôm trước, có tiệc nước, hát hò, trò chơi.

Sáng hôm sau, lúc 10 giờ đám cưới bắt đầu tổ chức. Hôn lễ sẽ kéo dài 40 phút. Tiếp đó là thời gian chụp hình, bắt đầu ăn uống lúc 12 giờ trưa là xong toàn bộ. Sau đó các vị khách sẽ có thời gian thăm thú, vui chơi trước khi trả lại địa điểm.

Thực hiện trang trí

Các đạo cụ mua sắm sẽ được chia thành hai phần dùng cho trong nhà và ngoài trời. Ngoài trời chủ yếu dùng cho khu vực hành lễ và hành lang. Trong nhà là địa điểm tổ chức ăn uống. Cầu thang lên tầng 2 và tầng 3 của biệt thự sẽ được buộc ruy băng.

Thiết kế khu vực hành lễ đơn giản gồm hai màu trắng và xanh cùng những loại hoa sáng màu.

Ghế ngồi của khách đám cưới có màu sắc tươi sáng đặc biệt.

Bên ngoài, cô dâu chú rể bố trí chiếc cổng vòm bằng lá và hoa giả. Trong đó có 150 bông hồng trắng, 50 cành lá oliu và 100 lá xanh trang trí.

Khung cảnh ở sân vườn biệt thự đã khá đẹp nên không tốn nhiều công sức cho màn trang trí.

Phía trong biệt thự, cô dâu dùng những chiếc bình thủy tinh cắm hoa trang trí khá đặc biệt.

Trang trí bên trong cũng tương đối đơn giản vì có sẵn nhiều thứ. Với bàn dùng tiệc, họ chỉ mua thêm khăn trải bàn trắng, hoa tươi.

Cử hành tiệc cưới

Khi đám cưới bắt đầu, cô dâu khá hồi hộp và cảm thấy lo lắng. Một người bạn cho khăn giấy vào túi chú rể và dặn dò lát nữa phải lau cho cô dâu nếu như cô rơi nước mắt.

Khi cô dâu được bố dắt bước vào lễ đường, trao con gái vào tay con rể, ông nói: "Bố đã giao con gái bố cho con rồi đấy".

Lúc đó cô dâu khá run rẩy và giọng nói cũng run theo. Đó là một khoảnh khắc cảm động.

Sau đó những nghi thức diễn ra. Cô dâu chú rể trao nhẫn, hôn nhau trong tiếng vỗ tay từ bạn bè và người thân ở dưới.

Bánh cưới và bánh tráng miệng

Chúng được đặt từ một nhà hàng bánh nổi tiếng và đưa đến tận nơi, vừa đẹp mắt vừa xinh xắn khiến cô dâu rất thích thú.

Chuẩn bị suốt 20 ngày, cô dâu chú rể tự tay tổ chức đám cưới rất tiết kiệm tại căn biệt thự với 30 khách mời! - Ảnh 6.

Tiệc cưới

Bữa ăn trưa cô dâu chú rể chuẩn bị là bít tết, rượu và đồ uống không cồn. Một cửa hàng gần biệt thự chịu trách nhiệm nấu nướng bữa trưa và đích thân các đầu bếp đã đến đây chuẩn bị. Cô dâu chú rể cũng mua nhiều rau và quả tươi, đầu bếp đã giúp họ làm món salad miễn phí.

Có thể nói rằng, đây là một hôn lễ chỉn chu và không mấy tốn kém vì cô dâu chú rể và bạn bè đã tự tay làm rất nhiều công đoạn. Đám cưới chỉ có 30 khách nhưng rất nhiều niềm vui, nụ cười và lắm cảm xúc.

Đúng là đôi khi, một đám cưới xa hoa chưa chắc mang đến hạnh phúc. Tuy nhiên, một đám cưới lắm kỷ niệm và khiến cô dâu chú rể phải bỏ nhiều công sức thật sự có ý nghĩa rất nhiều!

Chia sẻ