Đám cưới phong cách Tây 150 khách vẫn siêu tiết kiệm

An Thanh, Theo Phụ nữ Việt Nam
Chia sẻ

Thích phong cách retro, cô dâu chú rể đã tổ chức được một đám cưới mang đậm bản sắc ấy khiến ai cũng phải xuýt xoa.

Từ những người bạn trên MXH, cặp đôi trò chuyện với nhau rất nhiều rồi trở thành người yêu. Đều là người trưởng thành và có kinh nghiệm trong cuộc sống, cô dâu chú rể biết rõ mình thích gì và muốn phong cách đám cưới thế nào.

Hãy cùng đến với hôn lễ của một cặp đôi cô dâu chú rể được tổ chức tại Thành Đô (Trung Quốc) dành cho 150 khách mời. Được biết, đây là một đám cưới được thực hiện với ngân sách tiết kiệm nhưng vẫn đảm bảo tiêu chí nhỏ nhưng tinh tế và để lại ấn tượng sâu sắc.

Địa điểm

Cô dâu thích tổ chức đám cưới trên bãi cỏ với không khí tự nhiên, thoải mái. Bước đầu tiên là chọn địa điểm.

Cả hai vợ chồng đều thích phong cách retro mang hơi hướng châu Âu. Cuối cùng họ đã tìm được một bãi cỏ đáp ứng tất cả tiêu chí.

Đám cưới tiết kiệm cho 150 khách: Tông màu hoa đỏ rực gây ấn tượng và 4 lời khuyên đặc biệt của cô dâu! - Ảnh 1.

Chủ đề đám cưới

Họ không muốn đám cưới kiểu truyền thống mà thích kiểu tự nhiên, không khí vui vẻ, không quá nặng lễ nghĩa.

Cô dâu muốn tone màu đám cưới là màu rượu sâm panh. Tuy nhiên sau đó họ lại chọn lại thành màu đỏ retro chủ đạo với những họa tiết mang màu sắc ấm áp.

Trang trí cho hôn lễ

Ở địa điểm đã có sẵn một lễ đường, công việc của mọi người là bắt đầu trang trí.

Rất nhiều hoa đỏ được đưa đến để thực hiện phần này. Ở trên lễ đường bằng gạch, họ dùng hoa đỏ, những chiếc lá màu vàng, màu xanh trang trí. Phía bục dưới chân cũng là một biển hoa đích thực.

Ghế ngồi cho quan khách đều được trang trí hoa và lá xanh đồng màu.

Ngoài ra, phía đơn vị tổ chức còn trang trí hai chiếc ghế với đầy hoa tươi cho việc chụp ảnh.

Về phần cô dâu, hoa cầm tay của cô cũng rất đặc biệt. Nó không phải một bó mà là giỏ hoa nhỏ xinh được trang trí bằng những bông đỏ thắm.

Bàn tráng miệng và nước uống được đặt phía ngoài. Chiếc bàn cũng rất cổ kính, mang đúng phong cách retro. Trên bàn là những chai bia, rượu cùng tông màu.

Đám cưới tiết kiệm cho 150 khách: Tông màu hoa đỏ rực gây ấn tượng và 4 lời khuyên đặc biệt của cô dâu! - Ảnh 4.

Diễn biến của hôn lễ

Đám cưới này bỏ đi nhiều nét truyền thống như tiếp họ hàng, có phù dâu hay đứng tiếp đón khách. Thay vào đó, cô dâu sẽ chụp ảnh, phần đón khách sẽ do người nhà hai bên đảm nhận. Khi đến giờ làm lễ, họ sẽ di chuyển đến đây.

Cái nhìn đầu tiên

Cô dâu muốn có nghi thức này sau khi được tham dự một đám cưới phương Tây. Khác với đám cưới khác, cô muốn tất cả mọi người đều có thể tham dự vào nó. Bởi vậy, giây phút cô dâu bước vào lễ đường cũng là lần đầu tiên họ nhìn thấy nhau trong bộ đồ cô dâu chú rể. Những vị khách đến tham dự cũng đồng thời chứng kiến hình ảnh đó.

Váy cưới

Vì nguyên tắc tiết kiệm nên họ chọn mua váy cưới trên mạng. Trên những sàn thương mại điện tử có rất nhiều mẫu váy cưới ưng ý. Cô đã lựa chọn đến thử váy ở các cửa hàng rồi sau đó về nhà chọn mua.

Ban đầu, cô dâu muốn mua chiếc váy ống suông và váy ren. Nhưng khi thử thì nó không hợp lắm. Cô dâu đổi thành chiếc váy hai dây đơn giản.

Đám cưới tiết kiệm cho 150 khách: Tông màu hoa đỏ rực gây ấn tượng và 4 lời khuyên đặc biệt của cô dâu! - Ảnh 6.

Kẹo hạnh phúc

Kẹo cưới cũng là thứ mà cô dâu dày công chuẩn bị. Cô dâu cho kẹo vào hộp thiếc nhỏ, trong đó có mật ong, chocolate hình trái tim và những viên kẹo. Các vị khách có thể mang về nhà để trang trí.

Đám cưới tiết kiệm cho 150 khách: Tông màu hoa đỏ rực gây ấn tượng và 4 lời khuyên đặc biệt của cô dâu! - Ảnh 7.

Cô dâu cũng chuẩn bị thiệp cảm ơn viết tay gửi đến những vị khách của mình bằng cả tiếng Trung lẫn tiếng Anh.

Lời khuyên của cô dâu

1. Con gái dễ xúc động, càng gần đến ngày cưới lại càng lo lắng, rối ren hơn. Tốt nhất bạn phải bình tĩnh, có chuyện gì hay có ý tưởng nào thì nhất định phải trao đổi với bên tổ chức sự kiện.

2. Nếu không có yêu cầu đặc biệt về tiệc cưới trong nhà thì tốt nhất là nên tổ chức ngoài trời.

3. Nếu muốn một đám cưới độc đáo thì phải mang câu chuyện của mình vào đó. Đám cưới là của hai bạn, chỉ với câu chuyện của hai bạn ở đấy thì hôn lễ ấy mới là duy nhất.

4. Bố mẹ hai bên nên được phát biểu trong hôn lễ. Không chỉ hai bạn quan tâm mà họ cũng rất muốn bày tỏ cảm xúc của mình.

Đám cưới là sự kiện trọng đại cả đời, ai cũng muốn hôn lễ được tổ chức chỉn chu mà không mất đi bản sắc riêng của mình. Bởi vậy, hãy thoải mái tìm hiểu kỹ càng, cố gắng hết mình để không bị tiếc nuối sau khi buổi lễ kết thúc.

https://afamily.vn/dam-cuoi-phong-cach-tay-150-khach-van-sieu-tiet-kiem-20220722171730673.chn
Chia sẻ
Đọc thêm