Cô dâu ra nước ngoài học nhạc 8 năm, chú rể chờ đợi rồi tổ chức đám cưới lãng mạn hơn cả ngôn tình!

An Thanh, Theo PNVN
Chia sẻ

Hôn lễ được tổ chức khá đơn giản nhưng tình cảm của chú rể gói gọn trong đó lại khiến người ta phải cảm động vì quá sâu sắc.

Câu chuyện của cô dâu chú rể

Chỉ có tình yêu sâu đậm mới có thể giúp cho tình yêu của cặp đôi này đi đến được kết quả cuối cùng.

Cô dâu chú rể là bạn từ bé, lớn lên cùng nhau. Sau khi lớn, cô dâu phải sang Ý học nhạc 8 năm. Suốt thời gian đó, họ vẫn duy trì tình yêu dù chẳng gặp nhau được bao nhiêu lần.

Cô dâu cũng có những do dự nhất định, không dám chắc người đàn ông này có thể yên tâm đợi mình quay lại để bước vào hôn trường hay không. Trải qua bao mùa xuân hạ thu đông, sau khi tốt nghiệp cô dâu quay về tổ chức đám cưới.

Đối với chú rể, anh cũng nhiều lần mơ tưởng về cuộc sống của 10 năm sau. Khi đó, cô dâu đã là vợ mình, bên cạnh có con cái. Họ có nhà, có xe, cùng xây dựng cuộc sống ấm áp. Đó có lẽ là những động lực để giúp cho chuyện tình yêu xa này có thể đơm thành trái ngọt.

Địa điểm tổ chức đám cưới: Trong một khu rừng ở Hàng Châu (Trung Quốc).

Trang trí hôn lễ

Cô dâu là một người học nhạc và làm việc trong ngành âm nhạc, chú rể đã rất hiểu tâm tư vợ mình, quyết định toàn bộ phần trang trí đám cưới dựa trên các nốt nhạc. Cảm hứng của việc trang trí cũng đến từ các câu đố nữa, đó là một sở thích trong lúc rảnh rỗi của cô dâu.

Khu vực check in sử dụng các khối ghép hình với những chữ cái khác nhau. Bên cạnh trang trí những nốt nhạc. Tấm ảnh chụp cho hôn lễ của họ cũng được ghép lại từ các mảnh nhỏ.

Khu vực hành lễ lựa chọn chất liệu acrylic bán trong suốt để cắt thành các mảnh ghép chồng lên các mặt khác nhau để đạt hiệu ứng của cấu trúc 3 chiều. Những mảnh ghép khi lại câu chuyện của cô dâu chú rể, được sắp xếp theo quy tắc nhất định vô cùng ấn tượng.

Hình vẽ trang trí hoa lá độc đáo cũng được thêm vào bức tranh. Lớp Acrylic trong suốt có mực xanh đậm nhạt tạo nên vẻ đẹp nghệ thuật độc đáo cho khu vực hành lễ.

Cổng chào đi vào được làm thành vòm tròn. Một nửa là cây xanh thuần khiết tượng trưng cho chú rể. Nửa còn lại có kết hoa là cô dâu. Chúng được trang trí bằng máy bay giấy khá đặc biệt.

Theo yêu cầu của chú rể, ghế ngồi cũng là dạng trong suốt, được vải lụa trắng phía sau tạo nên cảm giác thanh khiết, nhẹ nhàng.

Hoa sử dụng trong hôn lễ vô cùng nhẹ nhàng, mang màu sắc tươi sáng như chính tính cách của cô dâu vậy.

Khu vực tráng miệng

Khu vực này được sắp xếp gần với bàn check in. Khăn trải bàn đầy những nốt nhạc - niềm đam mê cô dâu theo đuổi cả đời. Nó cũng gói cả những kỷ niệm yêu thương mà cả hai dành cho nhau. Tông màu sử dụng ở đây là màu trắng, hoa trắng, bình cắm trong suốt và vài phụ kiện nhỏ xinh.

Ở chiếc bàn này có trưng bày bưu thiếp, một vài bức thư cô dâu chú rể viết cho nhau. Nhiều vị khách đến tham dự hôn lễ đã lần đầu tiên biết được diễn biến tình yêu này ra sao. Họ lần đầu tiên biết đến câu chuyện yêu đương kiên trì suốt 10 năm và vô cùng cảm động.

Người ta biết được việc chú rể đã từng tự tay đục lỗ lên những hạt hồng đậu để làm thành vòng tay trao tặng cô dâu. Chú rể còn để một tấm vé máy bay, không có ngày đi, không có đích đến với lời nhắn nhủ: "Đến một ngày em muốn ra đi, hãy viết bất cứ nơi nào em muốn đến. Anh sẽ từ bỏ tất cả, cùng em điên cuồng, cùng em vượt sóng, cùng em quên đi cả thế giới".

Tình yêu sâu đậm và mãnh liệt hơn cả tiểu thuyết ngôn tình ấy đã khiến nhiều người cảm động.

Đám cưới được tổ chức

Không phải bố mẹ hay ai khác, chú rể và cô dâu tự nắm tay nhau bước lên lễ đường. Họ đã cùng nhau trải qua 10 năm khốn khó, 10 năm với những tính toán, suy nghĩ rất khác nhưng bước lên sân khấu hôn lễ họ đã chính thức trở thành vợ chồng. Trong buổi lễ, cả hai đã có điệu nhảy đầu tiên, hạnh phúc chào đón trái ngọt sau chặng đường dài yêu đương 10 năm.

Một đám cưới đôi khi đơn giản nhưng sự sâu sắc và ý nghĩa đằng sau mới chính là thứ "ăn điểm". Đôi khi, đầu tư xa hoa cũng chưa chắc có thể khiến người ta ấn tượng bằng tình cảm sâu đậm gửi gắm vào nó.

Chia sẻ
Đọc thêm