"Có ai lấy chồng giàu mà khốn khổ như tôi?"

Khi anh biết em có bầu con gái, cộng với lời ra tiếng vào của mẹ anh, anh thay đổi thái độ. Suốt ngày anh đắm chìm vào bia rượu, gái gú.

Hỏi:
 
Chị Tâm An kính mến,
 
Em sinh ra trong một gia đình nghèo khó. Ngay từ nhỏ em đã hiểu rõ được sự vất vả khó khăn của cuộc sống khi không tiền là thế nào. Em tự hứa với bản thân, sau này sẽ cố gắng học tập tốt để thay đổi cuộc sống, lấy được tấm chồng khá giả để giúp đỡ bố mẹ.
 
Sau khi ra trường, em nhanh chóng xin được việc tại một công ty về truyền thông. Tại đây, Quang - con trai của sếp (làm cùng công ty) đã phải lòng em.
 
Khi biết điều này, bố mẹ em đã phản đối dữ dội. Lý do đơn giản là gia đình hai bên không phù hợp. Bố mẹ lo lắng em sẽ không hạnh phúc khi cưới một “cậu ấm”. Có lẽ do cách ăn mặc, thái độ bất cần của anh nên ngay từ đầu, bố mẹ em đã lo sợ.

"Có ai lấy chồng giàu mà khốn khổ như tôi?" 1
Cưới xong rồi, em mới thấy đây chính là địa ngục trần gian (Ảnh minh họa).
 
Bỏ qua mọi sự ngăn cản, hai chúng em “sống chết” đến với nhau. Nhưng cưới xong rồi, em mới thấy đây chính là địa ngục trần gian. Mẹ chồng không ưa em ra mặt. Bà chẳng bao giờ nói với em câu nào. Đồ ăn em mua về bà không bao giờ thèm đụng đũa.
 
Lúc đầu, Quang rất thương và chiều chuộng em bằng cách hay dấm dúi mua đồ ăn về cho vợ. Nhưng một lần bị mẹ chồng phát hiện, bà chửi mắng em thậm tệ với lý do “Nhìn em ngứa mắt”.
 
Những khi bố mẹ em từ dưới quê lên thăm con gái là y như rằng mẹ chồng lườm nguýt và tỏ thái độ lạnh nhạt.
 
Chẳng biết làm gì, bố mẹ chỉ biết khuyên nhủ: “Thôi con cố gắng, được thằng chồng tử tế là phúc rồi”. Nhưng Quang cũng chỉ tử tế được một thời gian. Khi anh biết em có bầu con gái, cộng với lời ra tiếng vào của mẹ anh, anh thay đổi thái độ. Suốt ngày anh đắm chìm vào bia rượu, gái gú.

Mọi lời khuyên nhủ của em, anh đều bỏ ngoài tai. Trước sức ép từ mẹ chồng (bố chồng đi làm suốt ngày chẳng quan tâm tới gia đình), em quyết định ly hôn.
 
Phải nói thật rằng, để đi đến quyết định đó, em đã đấu tranh với bản thân rất nhiều. Nhưng thay vì tuyệt vọng, em nghĩ mình phải sống tích cực hơn bởi ngoài trách nhiệm với cha mẹ, em còn có bé Bống.
 
Bế con gái về quê với bố mẹ đẻ, em đã lường trước mọi lời chỉ trích, mắng mỏ. Nhưng không, bố mẹ vẫn nhẹ nhàng, vỗ về con cháu như hồi em nhỏ xíu.

Và em cũng vừa xin làm một việc làm bán thời gian tại một cửa hàng tạp hóa. Tại đó, em gặp Hoàng. Anh ấy là người giao hàng tại quầy.
 
Sau một thời gian làm việc cùng, chúng em cảm mến nhau. Anh ấy là người tốt, có chí tiến thủ, yêu thương con em. Anh ngỏ lời nhưng em vẫn còn lăn tăn. Bởi với công việc hiện tại, liệu anh có thể là chỗ dựa vững chắc cho mẹ con em không hả chị?
 
Liệu anh ấy có thật lòng với em hay chỉ "đầu môi chót lưỡi" như Quang trước đây? Em rất vui khi anh hiểu rõ hoàn cảnh của em nhưng vẫn một mực mong được lấy em làm vợ.
 
Em rối bời vô cùng không biết nên quyết định thế nào…
 
(Mai Loan, địa chỉ email: loanmai21…@gmail.com)
 
Chị Tâm An trả lời:
 
Mai Loan thân,
 
Nền tảng của một gia đình hạnh phúc đó chính là tình yêu chân thành từ hai phía. Sự lựa chọn của em là Quang - một "cậu ấm". Người đời đã nói rồi, bệnh chung của "cậu ấm" đó là cả thèm chóng chán. Có lẽ điều này đúng với một phần tính cách của Quang. Sau một thời gian yêu em mãnh liệt, biết em sinh con gái, anh ấy thất vọng, quay ra say sưa chè chén, bồ bịch.
 
Vì thế, việc từ bỏ con người đó là sự lựa chọn đúng đắn với em. Em còn trẻ, còn cả một quãng thời gian dài phía trước. Em đã rất bản lĩnh khi lấy lại thăng bằng sau sự đổ vỡ của cuộc hôn nhân với Quang.
 
Đọc thư của em, chị nghĩ Hoàng là một người đàn ông chịu khó, tốt bụng. Em đang băn khoăn không biết nên lấy Hoàng không vì gia cảnh của anh ấy chỉ là một nhân viên giao hàng.
 
Có điều, em cần tỉnh táo, thận trọng hơn. Em hãy rút kinh nghiệm từ cuộc hôn nhân đầu. Em thấy đấy, giàu có đâu thể quyết định được hạnh phúc gia đình. Chị nghĩ, điều quan trọng nhất lúc này của hai em đó là sự thông cảm cho hoàn cảnh của nhau, yêu thương nhau thật lòng.
 
Tuy bây giờ Hoàng chưa giàu có, chỉ là một nhân viên quèn. Nhưng nếu Hoàng là người có chí tiến thủ và đặc biệt là yêu em chân thành, anh ấy sẽ biết cách bù đắp, mang lại hạnh phúc cho em trong tương lai.
 
Nhưng rm đừng vội vàng. Hãy để em và cả Hoàng có thêm một khoảng thời gian nữa để tìm hiểu và thử thách tình yêu của nhau. Khi nào tình yêu chín muồi, lúc đó em đi đến quyết định kết hôn cũng chưa muộn.
 
An tâm lên em. Chúc em có sự lựa chọn thông minh cho cuộc đời mình.
 

Chị Tâm An của chuyên mục Chuyện khó nói sẽ tư vấn giúp bạn các vấn đề xoay quanh những thắc mắc về tình yêu, hôn nhân, gia đình.

Hãy gửi những băn khoăn của bạn về địa chỉ email tinhyeuhonnhan@afamily.vn. Chuyện khó nói sẽ giữ bí mật thông tin cá nhân của bạn (Yêu cầu thư gửi về phải viết có dấu).

Chuyên mục Chuyện khó nói mời bạn đón đọc những bài tư vấn trên aFamily - Website hàng đầu dành cho phụ nữ vào 12 giờ các ngày thứ 3, 5, 7, Chủ Nhật trong tuần.

 


Bao giờ cũng vậy, đối với một người phụ nữ thì người đàn ông giàu có luôn có sức hấp dẫn và đáng được chú ý hơn những người đàn ông khác.
"Có ai lấy chồng giàu mà khốn khổ như tôi?" 2
Chia sẻ
Đọc thêm