Thất vọng ê chề sau ngày cưới

Sau cưới, có nhiều đôi bị hụt hẫng vì bạn đời không như những gì mình trông đợi.

Suýt nôn vì chiêm ngưỡng "cáu ghét" ở miệng vợ

Huệ và Thành (Hà Nội) yêu nhau được hơn 1 năm thì cưới. Mọi người ai cũng nhận xét họ là cặp đẹp đôi và ngay cả bản thân họ cũng nghĩ vậy. Yêu được hoa khôi của khoa là Huệ nên Thành càng cương quyết lấy vợ phải lấy liền tay, bởi xung quanh Huệ luôn chi chít vệ tinh lớn bé. 

Ngày còn yêu, Huệ nổi tiếng vì nhan sắc trời phú cùng chiếc răng khểnh duyên dáng, ăn mặc phong cách, hợp mốt lại là tiểu thư nhà khá giả. Lễ kết hôn của họ diễn ra trong sự tự hào của hai họ và sự ngưỡng mộ của tất cả bạn bè. 

Thế nhưng sau đám cưới, Thành như rơi xuống vực bởi sự bẩn của vợ. Mỗi bữa cơm là cả sự vật lộn “nên hay không nên ăn” của Thành. Cho muôi khoắng bát canh, Thành thấy lợn cợn toàn sạn nơi đáy bát, rồi rau úa,... Nhìn đến bát cơm đang cầm trên tay thì thấy vẫn còn dính nguyên thức ăn từ hôm trước vì rửa không sạch... tất cả làm anh hết muốn ăn.

Biết Huệ là tiểu thư, từ nhỏ chẳng phải nhúng tay làm việc gì thế nhưng đến rửa rau, rửa bát anh còn phải hỏi vợ là "em rửa hay chưa, rửa mấy nước rồi?" nên vô cùng ngán ngẩm.

Thôi thì rau bẩn, bát bẩn thì bữa sau anh xung phong đi rửa, nhưng đến cái chuyện đánh răng, vệ sinh thân thể mà Huệ cũng lười thì Thành phải "bó tay". 

Khi còn yêu nhau, anh định bụng sau này cưới rồi mình cũng sẽ "rồ măng tíc" như trên phim, mỗi sáng sẽ đặt một nụ hôn nồng cháy lên đôi môi mềm mại kia của vợ. Ngay sau đêm tân hôn, sáng dậy, anh đang mơ màng định thơm vợ thì hỡi ôi, một cái mùi khó tả và kinh khủng từ cái miệng nhỏ xinh của vợ… anh lĩnh đủ.

Thất vọng ê chề sau ngày cưới 1
Sau cưới, có nhiều đôi bị hụt hẫng vì bạn đời không giống những gì mình trông đợi
(Ảnh minh họa)

Nuốt nước bọt, sốc lại tinh thần, anh nghĩ chắc hôm qua mệt nên vợ… quên đánh răng. Thế nhưng từ đó anh chứng kiến, cứ khi nào ăn cơm xong, Huệ lại nhảy ùm lên giường nằm xem tivi, chẳng bao giờ chị chịu đánh răng tối. 

Bóng gió với vợ, Huệ cự nự: “Á à, vừa cưới đây được vài hôm đã bắt đầu chê bôi rồi đây”. Thấy vợ dỗi, anh lại cuống quýt "đầu hàng".
 
Cứ nửa đêm, đều như đếm, anh lại vùng vằng lấy cái gối ôm xuống đất nằm vì không thể chịu được tiếng ngáy phì phò cùng thứ mùi thức ăn bữa tối đó của vợ. 

Hãi hùng nhìn vợ ngon giấc cùng cái miệng “tru tréo” thở hắt ra, anh bắt đầu thấy “vỡ mộng”.

Thế nhưng, vợ anh vẫn rất "hồn nhiên cô tiên", chẳng thèm để ý chồng suy nghĩ gì. Cứ sáng ra thấy chồng là Huệ nhảy lên ôm hôn túi bụi chồng. Ngày 1, ngày 2 thì anh cố chịu đựng, đến ngày thứ 3 Thành giãy ra thì vợ lại tỏ ý giận dỗi. 

Không biết bao nhiêu lần, tỉ tê góp ý có, thẳng thừng chê bai có, vậy mà vợ anh vẫn không sửa được cái tật cố tình “quên” không đánh răng. Lắm hôm nhìn nơi khóe miệng vợ còn "cáu ghét” bởi nước bọt khô quánh chảy ra trong giấc ngủ đêm qua chưa được vệ sinh, anh suýt nôn.

Vợ đầu tắt mặt tối, chồng vểnh râu xem tivi

Ngày yêu nhau, Huyền và Tùng như đôi chim én, đi đâu cũng ríu rít khiến bọn bạn phát thèm. Huyền là cô gái gốc Hà Nội, còn anh là người ở Huế, bạn bè ai cũng bảo: “Trai Huế là gia trưởng lắm đấy”. 

Nhưng Huyền chỉ cười bảo: “Phải yêu mới biết, anh ấy hiền như con cún ấy”. Rồi họ nên duyên chỉ sau 4, 5 tháng hẹn hò. Sau cưới, Huyền mới vỡ lẽ đúng là hôn nhân là cả một thế giới khác, không như mình suy nghĩ. 

Bố mẹ chồng mua cho anh chị một căn nhà khang trang trên phố lớn. Ngay hôm về nhà chồng, dù biết chị vừa phải vất vả tiếp khách, lu bù bao công việc hậu đám cưới nhưng anh vẫn nằng nặc nhắc chị đi quét nhà, dọn lại tủ nẻo, chuẩn bị bữa tối... 

Rồi ngay đêm tâm hôn, anh ra sắc lệnh: “Dừng mọi mối quan hệ bạn bè không cần thiết để tập trung cho chồng và sau này là con. Đi làm về đúng giờ, cấm sai một phút và tìm hiểu về thực đơn dinh dưỡng sức khỏe”.

Càng ngày, anh càng “hiện nguyên hình” là một ông chồng gia trưởng. Anh có quyền thích đi đâu, về muộn, không cần báo trước nhưng tuyệt đối chị không được hỏi, không được vi phạm. 

Cảnh chị đi làm về đầu tắt mặt tối với hàng tá công việc lớn nhỏ, còn chồng vểnh râu ngồi xem tivi, rồi sai phái lấy cái này cái nọ là chuyện bình thường. 

Ngày nào chị cũng phải hỏi dò ý xem chồng thích ăn cái gì, hôm qua món gì chưa ngon để chị còn rút kinh nghiệm. Bởi có những bữa anh quẳng luôn đôi đũa vào trong bát canh, hất hàm: “Nấu thế này mà cũng đòi nấu à? Gà kho thiếu gừng thì còn gì là món ăn”.

Anh thích ăn cay thế nên món gì chị cũng phải cho ớt vào, quên thì… thôi xong, anh lại mắng mỏ chì chiết vợ cả ngày đó.

“Tôi hối hận vì đã quyết định kết hôn quá sớm, nếu biết trước anh kỹ tính như thế này tôi thà ế chứ không lấy anh làm chồng. Thôi thì đã đâm lao phải theo lao vậy”, chị ấm ức tâm sự. 

Khi chị chia sẻ muốn được anh giúp đỡ thì anh gay gắt nói lại luôn rồi hai người xung đột. Đương nhiên những trận cãi nhau, chẳng bao giờ thần chiến thắng mỉm cười với Huyền. 


Lấy vợ "hot girl" khiến nhiều anh chồng chết ngất vì vợ siêu bẩn
Thất vọng ê chề sau ngày cưới 2
Chia sẻ
Đọc thêm