Có 250k trong tay, nhất định nên "bay" tới 4 quán bánh tráng trộn bình dân nổi tiếng Sài Gòn để ăn thả ga món vỉa hè vừa rẻ vừa ngon này
Nghĩ đến bánh tráng trộn chú Viên đầy ắp nhân thơm nức chỉ 25k, hay bánh tráng chấm sốt bơ mỡ hành trứng cút siêu hấp dẫn chợ Hồ Thị Kỷ giá chỉ 20k, ai cũng thèm rớt nước miếng.
Ở Sài Gòn bây giờ bánh tráng trộn có mặt khắp mọi nơi, từ những xe hàng rong cho đến quán mặt phố đâu đâu cũng có thể mua được bánh tráng trộn. Khách hàng thì đông vô kể, người lớn lẫn trẻ em đều mê món ăn vặt dân dã này. Buồn ăn bánh tráng, vui cũng ăn bánh tráng, chẳng gì cả cũng ăn bánh tráng như thói quen.
Ngoài Hà Nội và một số địa phương khác cũng đã du nhập bánh tráng trộn với nhiều biến tấu khác nhau, song ngon chuẩn vị thì vẫn phải tìm đến những hàng ăn vặt vỉa hè trứ danh Sài Gòn. Không phải cứ đắt đỏ là được ưa thích, đôi khi món bình dân nguyên giá bình dân mới đúng phong vị ẩm thực đường phố, và 4 gợi ý dưới đây sẽ không bao giờ làm "tín đồ" món bánh tráng trộn phải thất vọng.
Bánh tráng trộn chú Viên
Địa chỉ: số 38 Nguyễn Thượng Hiền, phường 5, quận 3.
Có lẽ đây là hàng bánh tráng trộn nổi tiếng nhất Sài Gòn được vô số người truyền miệng cho nhau, từ 8 năm trước đã đông nghịt khách. Chỉ là một quầy hàng nhỏ với đôi vợ chồng già luôn tay làm đồ ăn cho khách từ chiều tới khi hết sạch nguyên liệu, song khách tới xếp hàng đông nghịt bán không xuể.
Một phần bánh tráng ở đây có giá 15k - 20k tùy vào chọn lựa của thực khách, với rất nhiều loại nhân như mỡ hành, ruốc rang, ớt sa tế, xoài chua, khô bò đen, khô mực, trứng cút (có cả luộc và chiên), đậu phộng, muối tôm, rau răm… Hương vị thì hấp dẫn khỏi nói, vậy nên thực khách mới mê mệt bánh tráng trộn chú Viên. Tới Sài Gòn chơi mà không trải nghiệm sự háo hức xếp hàng chờ được cầm bịch bánh tráng lừng danh trên tay thì quả thực lãng phí.
Quán chỉ bán từ 3h chiều cho đến tầm tối, nếu muốn thưởng thức bánh tráng trộn chú Viên thì phải nhanh chân.
Bánh tráng trộn Long 34 - Nguyễn Thượng Hiền
Địa chỉ: 34 Nguyễn Thượng Hiền, phường 5, quận 3.
Nằm ngay gần bánh tráng trộn chú Viên, bánh tráng Long không hề kém cạnh về độ ngon cũng như sự nổi tiếng. Về cơ bản, bánh tráng ở đây cũng khá giống chú Viên với nguyên liệu phong phú đa dạng và gói nước sốt đặc trưng. Chỉ những ai từng ăn cả 2 chỗ rồi mới có thể so sánh được hương vị.
Nếu muốn thưởng thức bánh tráng Long thì hãy nhớ giờ mở cửa của quán từ 10h - 22h, và "găm túi" cỡ 15-20k cũng đủ ăn no bụng. Mỗi phần bánh tráng trộn ở Long đều khá bắt mắt hấp dẫn, vừa chụp hình sống ảo vừa được ăn ngon, tội gì không thử!
Ngoài bánh tráng trộn truyền thống thì ở đây còn bán rất nhiều món ăn vặt có biến tấu thú vị như bánh tráng ống tôm, ống heo, tỏi lắc, tôm hành, tôm ớt, gỏi xoài ngũ vị, cơm cháy chà bông... với giá chỉ 20-35k, rất phù hợp những ai thích ẩm thực đường phố Sài Gòn bình dân.
Bánh tráng Nhật Quỳnh - chợ Hồ Thị Kỷ
Địa chỉ: số 10, hẻm 78 Hồ Thị Kỷ, phường 1, quận 10.
Bánh tráng trộn Nhật Quỳnh là địa điểm ăn vặt đình đám khu chợ Hồ Thị Kỷ, với thâm niên 9 năm nức tiếng. Chị chủ quán mũm mĩm vô cùng đáng yêu, nên được khách hàng yêu mến bởi sự thoải mái vui vẻ khi tới quán.
Đa phần khách tới ngồi ăn tại chỗ, chị chủ sẽ mang ra những đĩa bánh tráng đủ kiểu như trộn thập cẩm, trộn mỡ hành, trộn muối tắc, chấm me, bánh tráng cuốn...
Menu tại Nhật Quỳnh có khoảng 10 món làm từ bánh tráng với giá chỉ 15k, song ở đây nổi tiếng nhất với món độc quyền bánh tráng chấm mỡ hành bơ sốt trứng cút. Tên nghe khá lạ và cầu kỳ nên nếu không nhớ chính xác thì chỉ cần gọi món bán chạy nhất ở đây là được.
Phần nước sốt này gồm trứng cút, bơ, mỡ hành, tỏi phi và được pha theo công thức khá đặc biệt. Hương vị béo béo của lòng đỏ trứng quyện với vị thơm ngậy của mỡ hành và bơ, khiến thực khách ấn tượng khó quên. Không chỉ vậy, giá 15k nhưng trứng cút nhiều vô kể, đi theo team khỏi phải tranh giành nhau.
Bánh tráng trộn Cô Năm - quận Gò Vấp
Địa chỉ: 58 Lê Thị Hồng, phường 17, quận Gò Vấp.
Nổi lên như một hiện tượng trên YouTube cách đây không lâu, bánh tráng trộn cô Năm thu hút rất đông fan hâm mộ của món bánh tráng trộn. Cô chủ đắt khách tới mức mỗi lần trộn bánh tráng phải làm cả thau mới đủ bán. Bánh tráng được gói trong bao nilon khá sạch sẽ, công thức nước sốt trộn "bí truyền" cộng thêm sự nhiệt tình, hài hước của cô Năm khiến ai cũng tò mò muốn ghé đến.
Mở cửa từ 10h sáng cho tới khi hết bánh mới thôi, thực khách tới quán cô Năm chỉ cần mang 10k là đủ cho 1 phần đầy đặn hấp dẫn. Chiều chiều bớt nắng, tới đây mua bánh tráng nhâm nhi ăn vặt cũng vui.