Ăn trưa tại nhà hàng hải sản ở Đà Nẵng, khách giật mình nhìn hóa đơn gần triệu rưỡi bị tính phí 50 nghìn tiền xì dầu, mù tạt khiến nhiều người tranh cãi

Aries,
Chia sẻ

Vốn lâu nay chỉ thấy nhiều người phàn nàn chuyện đi ăn bị chặt chém giá đắt, chứ đã ai bị tính tiền gia vị nước chấm chưa nhỉ?

Sự việc hy hữu khó tin này vừa xảy ra đúng ngày đầu tiên của dịp nghỉ lễ 30/4 - 1/5 tại một nhà hàng ở quận Sơn Trà, Đà Nẵng. Một nhóm khách đã cùng nhau đi ăn tại nhà hàng hải sản tên T.V trưa ngày 30/4, sau khi thanh toán ra về thì hóa đơn cũng không đến mức đắt đỏ lắm, giá cả cũng bình thường so với mặt bằng chung dịch vụ ăn uống ở một địa điểm du lịch nổi tiếng. Tuy nhiên, chi tiết khiến những vị khách giật mình là khoản tiền 50.000 đồng phải trả cho... xì dầu và mù tạt.

Ăn trưa tại nhà hàng hải sản ở Đà Nẵng, khách giật mình nhìn hóa đơn gần triệu rưỡi bị tính phí 50 nghìn tiền xì dầu, mù tạt (?!?) - Ảnh 1.

Đúng là lạ đời khi giữa một danh sách đồ ăn thức uống, chẳng ai chú ý tới mấy món hải sản hay tổng số tiền trong hóa đơn, mà chỉ kinh ngạc khi nhìn vào dòng "Xì dầu mù tạt" có giá 50.000 đồng được ghi rất rành rọt! Khoản tiền này không đáng là bao, nhưng lại là mức phí phải trả cho gia vị chấm đồ ăn mà hàng quán nào cũng miễn phí thì quả thực rất đáng để thắc mắc.

Theo lẽ thường thì các hàng quán từ bình dân đến 5 sao đều free gia vị hoặc chanh, ớt, tỏi, tăm, giấy ăn... cho khách, muốn dùng bao nhiêu cũng được, hết có thể gọi nhân viên xin thêm. Nhưng ở nhà hàng hải sản Đà Nẵng này, không biết nhóm khách kia đã ăn hết cả thùng xì dầu hay mù tạt mà khiến nhà hàng phải tính phí? Cư dân mạng thi nhau lý giải nguyên nhân theo cách khá hài hước, song đa số đều cho rằng nhà hàng không nên thu 50k đó, bởi món tiền nhỏ đã gây ảnh hưởng khá lớn đến tên tuổi của họ, thậm chí bị mọi người lên tiếng kêu gọi tẩy chay, cho nhà hàng vào "blacklist" cần né khi tới Đà Nẵng du lịch.

Ăn trưa tại nhà hàng hải sản ở Đà Nẵng, khách giật mình nhìn hóa đơn gần triệu rưỡi bị tính phí 50 nghìn tiền xì dầu, mù tạt (?!?) - Ảnh 2.

Ăn trưa tại nhà hàng hải sản ở Đà Nẵng, khách giật mình nhìn hóa đơn gần triệu rưỡi bị tính phí 50 nghìn tiền xì dầu, mù tạt (?!?) - Ảnh 3.

Ăn trưa tại nhà hàng hải sản ở Đà Nẵng, khách giật mình nhìn hóa đơn gần triệu rưỡi bị tính phí 50 nghìn tiền xì dầu, mù tạt (?!?) - Ảnh 4.

Hiện tại, câu chuyện 50k xì dầu mù tạt vẫn đang là chủ đề được dân tình bàn tán, chia sẻ khắp nơi như một tiết mục hài éo le mùa nghỉ lễ.

Chia sẻ