Nhà hàng hải sản ở Đà Nẵng lên tiếng sau khi bị thực khách phàn nàn việc tính 50k tiền xì dầu mù tạt, sự thật là gì?

Aries,
Chia sẻ

Phía nhà hàng chia sẻ, khoản tiền 50k phí nước chấm xì dầu mù tạt là hoàn toàn hợp lý.

Hôm qua ngày 30/4, cộng đồng mạng xôn xao bàn tán với câu chuyện một nhóm khách du lịch đi ăn ở nhà hàng hải sản tại Đà Nẵng, khi tính tiền ra về họ ngỡ ngàng khi thấy 50k xì dầu mù tạt trong hóa đơn. 50k không lớn nhưng lại là chi tiết khiến ai cũng thắc mắc, bởi xưa nay chưa từng thấy hàng quán nào tính phí gia vị.

Nhà hàng hải sản ở Đà Nẵng lên tiếng sau khi bị thực khách phàn nàn việc tính 50k tiền xì dầu mù tạt, sự thật là gì? - Ảnh 1.

Nhà hàng đang là tâm điểm ồn ào trên MXH từ hôm qua đến nay có tên là hải sản Tre Việt, tọa lạc tại bán đảo Sơn Trà. Liên hệ với Tre Việt, anh Hiếu - quản lý nhà hàng chia sẻ rằng anh đã biết sự việc xảy ra hôm qua, song không ảnh hưởng gì đến hoạt động kinh doanh của nhà hàng.

Anh lý giải chi tiết về khoản phí 50k gây tranh cãi: "Các loại hải sản ở nhà hàng chúng tôi đã bán giá gốc quá rẻ, không lời lãi gì nhiều, nên tính phí xì dầu mù tạt ăn cùng là bình thường. Chúng tôi có nói rõ với khách ngay từ đầu là 25k/ chai xì dầu nhỏ loại ngon, 25k/ tuýp mù tạt dùng cho những món ăn sống và sashimi chế biến tại nhà hàng, còn nếu khách ăn ít thì chúng tôi vẫn miễn phí các chén gia vị nhỏ chứ không hề tính tiền vì chẳng đáng là bao. Chỉ khi khách cần dùng nhiều thì nhà hàng mới tính phí như trên. Tôi có nghe sự việc đăng trên mạng hôm qua, nhưng không quan tâm lắm".

Nhà hàng hải sản ở Đà Nẵng lên tiếng sau khi bị thực khách phàn nàn việc tính 50k tiền xì dầu mù tạt, sự thật là gì? - Ảnh 3.

Nhà hàng Tre Việt đính chính rằng không tính tiền nước chấm nhỏ lẻ, chỉ thu tiền khi khách có nhu cầu dùng nhiều, và nhà hàng cũng thông báo rõ ràng với khách về mức phí 25k cho mỗi loại xì dầu, mù tạt.

Anh Hiếu cho biết vẫn nhớ rõ những vị khách đã đăng hóa đơn lên, đó là một nhóm 4 người không phải khách địa phương, ghé quán buổi trưa 30/4. Họ mua cá mú to và đặt chế biến thành 3 món khác nhau, vì vậy nên nhà hàng mới phục vụ xì dầu mù tạt đóng chai và tính phí 50k, song nhân viên đã nói rõ từ đầu và không thấy nhóm khách ý kiến gì. Quản lý nhà hàng rất lấy làm tiếc với trải nghiệm không vui của họ, song anh cũng buồn vì nhóm khách không phản ánh ngay lúc nhận hóa đơn, lại đăng lên mạng phàn nàn khi đã ra về.

Sau lời giải thích của phía nhà hàng thì có lẽ cư dân mạng đã có cái nhìn 2 chiều về sự việc trên. Hi vọng mùa hè này không ai phải gặp những sự cố làm ảnh hưởng đến thú vui đi du lịch của mình.

Chia sẻ