Clip: Người đàn ông đi xe đạp chặn loạt ô tô gồm cả xe cứu thương lấn làn gây tranh cãi trên mạng xã hội

Hình ảnh clip ghi lại cảnh hàng dài xe ô tô trong tình trạng "dậm chân tại chỗ" trên một tuyến đường 2 chiều tại Hà Nội vì bị một người đàn ông đi xe đạp chặn đường đang gây tranh cãi trên MXH.

Mới đây, một đoạn clip đã ghi lại hình ảnh người đàn ông trung niên đang chặn đường chiếc ô tô lấn làn gây xôn xao dư luận. Được biết, sự việc xảy ra tại đường Nguyễn Công Trứ, Hà Nội vào chiều ngày 10/4.

Clip: Người đàn ông mang xe đạp ra chặn đầu ô tô. Nguồn: Facebook

Theo đó, nội dung đoạn clip ghi lại cho thấy, một người đàn ông trung niên dùng xe đạp chắn trước một chiếc ô tô không cho đi tiếp khiến nhiều người chú ý. Sau khi nói qua lại vài câu, người đàn ông định đi qua nhưng sau đó nghe tiếng bấm còi lại quay lại tiếp tục chắn trước xe ô tô.

Hành động đó khiến đoạn đường ùn tắc một chiều cả quãng đường dài. Điều đáng nói là cách đó khoảng chục mét, một chiếc xe cứu thương đang bật đèn khẩn cấp, phát đi tín hiệu cảnh báo nhưng đành... "bất lực" nằm im tại chỗ.

Ngay khi được đăng tải trên MXH, hành động của người đàn ông này đã gây ra những tranh cãi trái chiều vô cùng gay gắt trong cộng đồng mạng. Có người cho rằng ô tô là nguyên nhân gây ra tắc đường nhưng cũng có ý kiến cho rằng chính vì xe đạp xe máy luồn lách mới là tác nhân chính. 

Facebooker T.L.T lên tiếng: "Sao lớn tuổi rồi mà còn chấp với trẻ con thế nhỉ, dù lỗi chưa biết ai sai ai đúng nhưng cãi nhau giữa đường gây cản trở giao thông cũng đã là sai rồi. Hơn nữa, đã bao lần báo đài đưa tin, thấy xe cứu thương phía sau thì cho nó qua. Cứu người quan trọng hay cãi nhau với đứa bằng tuổi con mình cần hơn?".

Tài khoản T.K bình luận: "Nếu chỉ xem clip và không để ý, đa số mọi người sẽ hướng chỉ trích về phía người đàn ông đi xe đạp bởi hành động của bác đã gây ảnh hưởng đến giao thông. Nhưng xem kĩ hãy phán xét người khác, 2 làn đường ô tô lấn làn sai lè lè ra nên bác ấy mới cáu chặn đường thôi. Hơn nữa bác ấy cũng đâu biết đằng sau có xe cứu thương".

Vậy là, mặc dù chưa phân định ai đúng, ai sai trong đoạn clip trên nhưng một lần nữa bài học về cách ứng xử văn minh lại khiến người ta nhắc đến.

Hiện đoạn clip này vẫn đang được chú ý và tạo nên một cuộc tranh cãi khá gay gắt trong group đông thành viên trên mạng xã hội.

Chia sẻ
Đọc thêm