Chuyện tình của cặp đôi yêu nhau năm 17 tuổi, bị nhà vợ ngăn cản: 20 tuổi tuyên bố có em bé khiến mẹ chồng sững người, chỉ đáp lại đúng 4 chữ và cái kết bất ngờ!

"Mẹ vợ của mình còn điều tra mình qua những người bạn. Biết được mình ở trường nghịch ngợm, đầu xanh tóc đỏ nên không cho yêu nhau", Minh Hùng kể.

Kết hôn từ năm 20 tuổi chắc chắn chẳng phải ai cũng làm được. Cái chính là những người trong cuộc làm thế nào để có thể vừa duy trì được cuộc sống vừa có thể hạnh phúc nuôi con khi tuổi đời còn quá trẻ.

Mới đây, Nguyễn Minh Hùng đã chia sẻ về câu chuyện tình yêu và hôn nhân của mình trên mạng xã hội và nhận được nhiều sự chú ý.

Chuyện tình qua game của chàng trai 18 và cô gái 17 tuổi

Minh Hùng sinh năm 1987, vợ Hùng tên Trang, kém chồng 1 tuổi. Hiện tại họ đang sinh sống và làm việc tại Hà Nội.

Hai vợ chồng quen nhau qua một trò chơi game năm Trang 17 tuổi. Khi gặp Trang ở game, thấy cô hiền lành vui vẻ nên Hùng xin nick yahoo để nói chuyện. Đó chính là sự bắt đầu cho mối quan hệ của họ.

Ngày nào, Hùng và Trang cũng chuyện trò với nhau. Mỗi ngày 15-30 phút cũng đủ hạnh phúc, ngày nào không được nói chuyện thì họ đều cảm thấy buồn bã, hụt hẫng.

Nói chuyện một thời gian mà không biết mặt, Hùng tìm cớ rủ Trang gặp mặt nhưng cô đều từ chối vì lí do "bố mẹ nghiêm khắc, không cho đi chơi tối".

Câu chuyện tình của cặp đôi yêu nhau năm 17 tuổi, bị nhà vợ ngăn cản dọa gọi cả công an: 20 tuổi nhờ mẹ chồng giúp đỡ vì đã có em bé và phần còn lại thành lịch sử! - Ảnh 1.

Minh Hùng nhớ lại: "Phải đến 4-5 lần rủ rê đi chơi thì một lần, Trang bảo là bố mẹ về quê thăm ông bà nên mình mới có cơ hội gặp mặt cô ấy. Hôm đó là ngày 14/5/2005, mình qua ngõ đón Trang. Nói thật, cảm giác hồi hộp không biết cô ấy thế nào.

Đến nơi, có lẽ ngại nên Trang ra cùng một cô bé hàng xóm. Nhưng đến lúc gặp, chỉ cần nhìn thôi thì mình đã biết ai là Trang rồi, cứ như thân quen lắm vậy. Hai đứa nhìn nhau chỉ cười thôi".

Ngay từ giây phút đấy, Hùng như bị "định thân" và chính thức cảm thấy mình đã có "tình yêu sét đánh" với cô gái quen qua mạng xinh đẹp. Ở buổi hẹn đầu tiên, họ đi hát với nhau. Hùng hát ca khúc "Vẫn nhớ" tặng Trang. Cho đến bây giờ, thi thoảng anh vẫn hát bài đó tặng cho cô. Sau buổi gặp mặt hôm đấy, họ dần dần càng trở nên thân thiết, nảy sinh tình cảm và trở thành người yêu của nhau.

"Thi thoảng mới được gặp nhau nên mình và 'cô bé xinh xinh' đó bắt đầu viết tâm tư, suy nghĩ vào một quyển sổ. Em trai mình học cùng cấp 3 với Trang nên nó đảm nhận vai trò 'người vận chuyển'. Mình viết xong thì nó mang đến cho Trang. Cả hai cứ như thế, viết hết 5 quyển cho nhau", Hùng nhớ lại.

Câu chuyện tình của cặp đôi yêu nhau năm 17 tuổi, bị nhà vợ ngăn cản dọa gọi cả công an: 20 tuổi nhờ mẹ chồng giúp đỡ vì đã có em bé và phần còn lại thành lịch sử! - Ảnh 2.

Chân dung đôi vợ chồng Minh Hùng và Trang.

Yêu thời còn đi học thì đẹp đẽ và mộng mơ nhưng cũng đầy rẫy nguy cơ. Và nguy cơ của họ nằm ở việc bị người lớn phát hiện. Cuối cùng, bố mẹ Trang đã biết chuyện cô con gái của mình đã có người yêu. Vốn là những người nghiêm khắc, bố mẹ cô ngăn cấm mối quan hệ, không muốn Trang yêu sớm, ảnh hưởng chuyện học hành.

"Mẹ vợ của mình còn điều tra mình qua những người bạn. Biết được mình ở trường nghịch ngợm, đầu xanh tóc đỏ nên không cho yêu nhau. Hai đứa chính thức bị ngăn cản. Mình không chịu, có hôm đến tận nhà đứng nói chuyện khiến nhà vợ không vui.

Thật sự thời điểm ấy mình đã xác định được mẫu người con gái mà mình muốn lấy làm vợ chính là Trang rồi. Tính mình bốc đồng, nghịch ngợm và nóng nảy nên mình thích cô gái hiền lành và xinh xắn. Trang là mẫu người mà mình luôn mơ ước", Minh Hùng tâm sự.

Câu chuyện tình của cặp đôi yêu nhau năm 17 tuổi, bị nhà vợ ngăn cản dọa gọi cả công an: 20 tuổi nhờ mẹ chồng giúp đỡ vì đã có em bé và phần còn lại thành lịch sử! - Ảnh 3.

Cặp đôi yêu nhau khi Trang mới 17 tuổi.

Đương nhiên, hồi đó, chuyện bố mẹ ngăn cản việc con yêu sớm là bình thường. Họ bị phản đối khá nhiều vì Trang còn quá nhỏ tuổi. Trang và Hùng cũng hiểu rõ suy nghĩ của bố mẹ Trang thế nhưng họ làm sao mà chống lại được tình yêu.

Cặp đôi vẫn yêu nhau, thi thoảng gặp nhau, đi chơi, cho đến khi Minh Hùng 20 tuổi. Vào một ngày đẹp trời, cặp đôi phát hiện Trang đã mang thai.

Hùng kể: "Mình dẫn vợ về nhà và trình bày với mẹ: 'Mẹ ơi, con và nhà con có em bé rồi. mẹ giúp con sang nhà xin phép cho chúng con cưới nhau nhé'. Mẹ mình đứng hình mất 3 giây rồi bảo: 'Tao biết ngay mà' nhưng vẫn gật đầu đồng ý. Sau đó dù khó khăn nhưng cả hai được tổ chức lễ cưới, bước vào cuộc sống hôn nhân".

Cuộc sống hôn nhân hạnh phúc suốt 14 năm

Đang từ tuổi ăn chơi, vô lo vô nghĩ, Hùng và Trang làm quen với cuộc sống cần có trách nhiệm hơn. Hùng luyện tập rất nhiều để có thể bỏ dần những tật nóng nảy, bốc đồng và biết lo cho mọi người, lo cho vợ con, bố mẹ.

Khi mới cưới, dù được bố mẹ hai bên giúp đỡ nhiều nhưng cuộc sống vẫn khá khó khăn.

"Đến bây giờ mình vẫn nhớ khi mới có em bé, mình đi làm được 1,5 triệu một tháng. Đến Tết, mình nhận lương, mua quà biếu hai bên nội ngoại xong còn đúng 350 nghìn đồng. Lúc đó mình muốn dẫn vợ đi phố mua tạm đồ mặc Tết mà hai vợ chồng cứ đùn đẩy nhau.

Vợ mình bảo: 'Em ở nhà trông con không cần quần áo đẹp đâu'. Nghe vợ nói mà mình thương quá. Đó cũng là câu chuyện khiến mình có thêm động lực, sức mạnh và trưởng thành hơn", Minh Hùng kể.

Câu chuyện tình của cặp đôi yêu nhau năm 17 tuổi, bị nhà vợ ngăn cản dọa gọi cả công an: 20 tuổi nhờ mẹ chồng giúp đỡ vì đã có em bé và phần còn lại thành lịch sử! - Ảnh 4.

Câu chuyện tình của cặp đôi yêu nhau năm 17 tuổi, bị nhà vợ ngăn cản dọa gọi cả công an: 20 tuổi nhờ mẹ chồng giúp đỡ vì đã có em bé và phần còn lại thành lịch sử! - Ảnh 5.

Tổ ấm 4 thành viên vô cùng hạnh phúc.

Điều may mắn nhất theo Hùng chính là việc anh có được người vợ như Trang. Lúc nào, Trang cũng đứng đằng sau, yêu thương và hỗ trợ chồng nhiệt tình.

Có những lúc Hùng làm ăn thất bại, trắng tay, Trang vẫn động viên khích lệ chứ chưa bao giờ trách cứ chồng câu nào.

Việc có vợ, có con khiến Minh Hùng biết rằng bản thân cần vững vàng, cần kiếm tiền để lo toan cho họ. Anh thậm chí nhiều lúc phải vay mượn bên ngoài lo liệu việc làm ăn. Trang bán hàng online, cũng dốc sức cùng chồng lo toan trong nhà. Những sự đồng tâm hiệp lực và thấu hiểu cho nhau ấy đã giúp họ vững vàng hơn, dần dần ổn định hơn.

Hiện tại, tổ ấm hạnh phúc của Minh Hùng có 4 thành viên. Con đầu sinh năm 2007 và bé thứ hai ra đời vào năm 2011 khiến cho cuộc sống của anh thêm phần trọn vẹn.

Cưới vợ sớm, có con sớm nhưng Hùng cũng may mắn khi được hai gia đình nội ngoại chăm sóc, giúp đỡ rất nhiều. Vì không thể giúp được vợ một cách chu toàn hơn trong 2 lần sinh đẻ mà đến bây giờ, nhiều lúc anh nghĩ lại thương vợ và tìm cách bù đắp cho cô.

Câu chuyện tình của cặp đôi yêu nhau năm 17 tuổi, bị nhà vợ ngăn cản dọa gọi cả công an: 20 tuổi nhờ mẹ chồng giúp đỡ vì đã có em bé và phần còn lại thành lịch sử! - Ảnh 6.

Hai vợ chồng vẫn rất trẻ trung.

Hiện tại, con trai thì đã lớn nhưng vợ chồng Hùng, Trang vẫn rất trẻ trung. Thậm chí trong nhiều bức hình đăng tải trên mạng xã hội, họ khiến tất cả phải bất ngờ, không tin chuyện con cái đã lớn như thế. Nói về điều này, Hùng bật cười:

"Nhiều người sau khi nghe giới thiệu về chuyện của hai vợ chồng cũng khen ngợi lắm. Tuy nhiên, vợ chồng mình rất đơn giản, chỉ muốn sống thật với tình cảm của chính mình thôi. Mình và vợ vẫn chăm sóc nhau ngay từ những chuyện nhỏ nhất.

Bây giờ, 14 năm bên nhau, hai vợ chồng vẫn hạnh phúc như ngày ban đầu. Bởi vậy nên sự lựa chọn và liều lĩnh của mình ngày đó thật sự quá đúng".

Yêu nhau từ thuở 17, kết hôn năm 19 tuổi và bây giờ đã ở tuổi 33, Trang có thể tự hào để nói rằng ngày xưa mình đã chọn chồng chính xác. Những vất vả của ngày ấy đã được đền đáp bằng một tổ ấm hạnh phúc.

Câu chuyện tình của cặp đôi yêu nhau năm 17 tuổi, bị nhà vợ ngăn cản dọa gọi cả công an: 20 tuổi nhờ mẹ chồng giúp đỡ vì đã có em bé và phần còn lại thành lịch sử! - Ảnh 7.

Câu chuyện tình của cặp đôi yêu nhau năm 17 tuổi, bị nhà vợ ngăn cản dọa gọi cả công an: 20 tuổi nhờ mẹ chồng giúp đỡ vì đã có em bé và phần còn lại thành lịch sử! - Ảnh 8.

Cặp đôi cưới nhau 14 năm vẫn hạnh phúc như thời còn yêu.

Minh Hùng cho rằng nguyên tắc cho hôn nhân của mình chính là nhường nhịn và lắng nghe nhau. Nếu chồng không nhịn thì vợ nhịn mà vợ không nhịn thì chồng phải nhịn chứ "găng" quá là kiểu gì cũng sinh chuyện.

"Nếu chưa bình tĩnh thì không nhất thiết phải giải quyết vấn đề vào ngay thời điểm ấy. Vợ chồng mình không cố gắng làm rõ phải trái một chuyện nếu người trong cuộc chưa bình tĩnh", Minh Hùng chia sẻ.

Anh cũng tiết lộ thêm rằng ở nhà mình, vợ luôn khiến anh có cảm giác bản thân quyền lực nhất. Tuy nhiên, anh lại coi Trang là người có quyền hành nhất nhà.

"Có điều gì bọn mình cũng tâm sự, chia sẻ với nhau. Giờ cưới nhau rồi mà thi thoảng vẫn có những đêm hai đứa thức đến 3-4 giờ sáng nói với nhau không hết chuyện. Đến khi khuya quá phải nhắc nhau đi ngủ để còn đi làm".

Một cuộc tình học sinh đã "đơm hoa kết trái" như vậy đấy. Chúc cho vợ chồng Minh Hùng sẽ luôn hạnh phúc và cuộc sống ngập tràn tiếng cười như bây giờ nhé!

Chia sẻ
Đọc thêm