Chồng phải lòng bồ đến mức đòi ly hôn, vợ không những không đánh ghen còn xúi chồng mua nhẫn kim cương tặng tình địch và ngồi "rung đùi" chờ kết hay

Hải Hương, Theo Helino
Chia sẻ

Hôm sinh nhật người tình, Hùng mua một chiếc nhẫn mặt đính kim cương trị giá gần 50 triệu tới tặng Mai...

Chi mấy chục triệu ra mua chiếc nhẫn mặt đính kim cương, Hùng hớn hở mang trao tặng người tình. Thế nhưng thay bằng lời cảm ơn, câu đầu tiên cô ta nói lại khiến Hùng thất vọng vô cùng. Lúc ấy anh mới ngộ ra, cô bồ của anh thật sự không hề yêu anh như anh vẫn tưởng.

Hùng kể ngày làm đám cưới với Lan, anh từng thề cả đời sẽ không bao giờ phản bội vợ. Thế nhưng đúng là ở đời khó nói trước được điều gì, nhất là chuyện tình cảm. Sống cùng Lan 7 năm, dù cuộc sống vợ chồng khá êm ấm, Lan biết chiều chồng chăm con nhưng sau khi đẻ đứa con thứ 2 nhan sắc của cô đi xuống trông thấy khiến Hùng mất dần cảm xúc với vợ.

Đã vậy, những năm trở lại đây sự nghiệp của Hùng ngày càng phát triển. Hùng bảo khi có tiền, có quyền trong tay anh thấy mình xứng đáng được hưởng thêm chút thú vui bên ngoài. Hùng nghĩ đàn ông có gã nào là không thích chơi hoa thưởng nguyệt. Miễn "ăn vụng" cho khéo, biết điểm dừng không để ảnh hưởng gia đình thì cũng chẳng làm sao.

Chồng mua nhẫn kim cương đến tặng người tình, nhưng vừa nghe cô ta nói câu này anh liền đỏ mặt giật nhẫn lại bảo: "Vợ tôi nói đúng, loại như cô chỉ đeo nhẫn nhựa" - Ảnh 1.

Ảnh minh họa

Viện vào lý do ấy, Hùng bắt đầu để mắt tới những người phụ nữ xung quanh anh. Ban đầu Hùng chỉ "vui chơi qua đường" đúng như quy định anh đặt ra. Nhưng kể từ khi gặp Mai thì Hùng không còn làm theo lý trí được nữa. Sự tươi trẻ, ngọt ngào của cô ta làm Hùng quên hết vợ con gia đình.

Bên Mai, Hùng được sống với đủ mọi cung bậc cảm xúc anh khao khát bấy lâu vậy nên vì cô ta, anh bất chấp tất cả. Tiền bạc mua sắm cho bồ, anh chi không tiếc tay, chỉ cần Mai gọi là kể cả sáng sớm hay đêm khuya Hùng đều có mặt. Thậm chí khi mối quan hệ ngoài luồng ấy bị Lan phát hiện anh còn vênh mặt khẳng định bản thân anh không thể sống thiếu Mai.

Hùng bảo khi nói ra những lời ấy với vợ anh cũng day dứt lắm. Anh biết mình có lỗi với Lan, nhưng tình cảm của anh dành cho Mai khi ấy là không thể phủ nhận. Nó cũng rực cháy như cái thủa ban đầu anh ở bên vợ. Anh muốn sống đúng với tình cảm của bản thân nên dù mang tiếng bội bạc vợ anh vẫn chấp nhận.

Nghe chồng nói thế, Lan suy sụp hoàn toàn song dù đau dù hận, Lan vẫn hết lời khuyên can Hùng vì các con mà suy nghĩ lại. Lan nói với Hùng rằng Mai chỉ là cô gái qua đường, cô ta đến với anh chẳng qua cũng chỉ vì tiền còn người sát cánh bên anh không ngại khó khăn nghèo khổ chỉ có mình cô.

Tiếc rằng nghe những lời nói ấy của Lan, Hùng xua tay bảo: "Cô ấy là người tử tế, không đến với anh vì tiền". Hùng kể, vợ anh cũng "cứng" lắm, lúc anh nói vậy Lan chỉ cười nhạt bảo: "Vậy tôi với anh cá với nhau chuyện này nhé. Nếu cô ta yêu anh thật lòng, tôi sẽ tự nguyện ly hôn, nhường hết nhà cửa cho cô ta về sống. Ngược lại những lời tôi nói là đúng, anh sẽ phải làm theo mọi ý nguyện của tôi".

Hùng gật đầu chấp nhận lời thách đố của vợ vì anh tin mình sẽ là người chiến thắng. Hùng nghĩ như vậy cũng hay, lúc ly hôn anh sẽ đỡ cảm thấy áy náy.

Đúng theo kế hoạch, hôm sinh nhật người tình, Hùng mua một chiếc nhẫn mặt đính kim cương trị giá gần 50 triệu tới tặng Mai. Có điều lần này anh không dẫn cô nàng tới nhà hàng đắt tiền trên phố nữa mà hẹn Mai tới một quán nước bình dân ngồi. Khi tới nơi, nhìn Hùng ngồi ghế nhựa nhâm nhi cốc trà đá trên vỉa hè, Mai nhăn mặt định quay đi. Sau Hùng chạy ra nói mãi cô ta mới chịu ngồi xuống cùng anh.

Dỗ dành người tình xong, Hùng lấy trong túi ra chiếc nhẫn tặng Mai. Vừa đeo vào tay cô ta, anh vừa bảo: "Đợt này công việc của anh gặp khó khăn, nợ ngân hàng nhiều chưa trả được, khả năng công ty sẽ phá sản nên anh không thể tặng được em chiếc nhẫn kim cương như em muốn. Tuy chiếc nhẫn này chỉ là giả song tình cảm của anh là thật. Đợi khi nào giải quyết xong nợ nần anh sẽ bù đắp lại cho em thật nhiều".

Chồng mua nhẫn kim cương đến tặng người tình, nhưng vừa nghe cô ta nói câu này anh liền đỏ mặt giật nhẫn lại bảo: "Vợ tôi nói đúng, loại như cô chỉ đeo nhẫn nhựa" - Ảnh 2.

Ảnh minh họa

Ai ngờ, Hùng vừa nói dứt câu, Mai đã trợn mắt tháo chiếc nhẫn ném thẳng xuống mặt bàn: "Anh nghĩ tôi là ai mà lại phải đeo nhẫn giả? Nếu anh phá sản rồi thì còn tìm tôi làm gì nữa. Chia tay đi".

Hùng đơ người không tin nổi những gì mình vừa nghe được. Quá thất vọng về người tình, anh đứng luôn dậy lật bài ngửa với Mai: "Vợ tôi nói đúng, loại đào mỏ như cô chỉ xứng đeo nhẫn giả. Chẳng qua tôi thử lòng cô một chút, chứ nhẫn này tôi mua mấy chục triệu đó. Tiếc là cô không có số hưởng".

Nói rồi Hùng lên xe về thẳng để mặc cho Mai khóc lóc van xin. Trên đường về, Hùng nghĩ đủ mọi cách để xin sự tha thứ của vợ, tiếc rằng về đến nhà anh chỉ thấy lá đơn ly hôn Lan ký sẵn trên bàn. Hùng gọi thế nào cô cũng không nghe máy, tới giờ phút ấy Hùng mới thật sự nhận ra mình không còn cơ hội sửa sai nữa rồi.

Chia sẻ
Đọc thêm