Chúng ta đang hể hả chuyện clip 5 phút khi những đứa trẻ vẫn bị xâm hại mỗi ngày

Hoàng Anh Tú; Design: Nguyễn Đức Minh, Theo Helino
Chia sẻ

Hôm nay, trong khi chúng ta đang bàn luận rôm rả về clip 5 phút ấy thì bao nhiêu đứa trẻ ngoài kia đang bị xâm hại?

Mở news feed sáng nay, tràn ngập chuyện người ta nói về clip 5 phút nghi là của một cô hot girl bị lộ. Nói không ngoa, chuyện Khá Bảnh, Phúc XO, thang máy hay kể cả chuyện mới xảy ra gần nhất vụ xâm hại ở công viên phường 6, quận 5, TP HCM khi thủ phạm thừa nhận trước đó đã từng xâm hại 1 bé gái khác nữa, cũng rơi tõm vào thinh không. Trong khi đó, các bậc làm cha làm mẹ đang mải bàn luận, buôn chuyện về hot girl lẫn nam chính? Mà hầu hết, những luận bàn chỉ xoay quanh chuyện sex và ra chiều rất vui vẻ.

Không! Tôi chẳng trưng biển đạo đức này nọ ra đây. Việc ai share clip hay xin link thì pháp luật đã có quy định rồi. Ai bị xử lý thì người đó phải chịu. Tôi cũng chẳng thể lên tiếng kêu gọi mọi người ngừng bàn luận chuyện sex để tiếp tục cùng tôi lên tiếng đòi công lý cho những đứa trẻ bị xâm hại, hay những vụ xâm hại vẫn chưa bị đưa ra ánh sáng. Chỉ là tôi thấy những đứa trẻ, như con cái của tôi, chúng sẽ đọc và nghĩ gì khi Facebook của bố chúng đang hể hả chuyện chàng trai tập gym mà làm tình như tập dưỡng sinh? Trên Facebook của mẹ chúng lại đang bàn luận chuyện "tối cổ" hay độ dài của một cuộc làm tình. Chúng ta thản nhiên bàn chuyện sex trên Facebook của mình như thể lũ trẻ chả đứa nào biết đọc hay biết Facebook.

Chúng ta đang hể hả chuyện clip 5 phút khi những đứa trẻ vẫn bị xâm hại mỗi ngày - Ảnh 1.

Ừ, với một số người (cũng khá đông đấy) luôn thích bàn chuyện thời sự với những vấn đề hot, cảm giác một đêm tỉnh dậy thấy status của mình đạt cả chục ngàn like luôn là thứ khiến nhiều người mê mẩn, thích thú. Nhận được hàng chục, hàng trăm comment rôm rả cũng… vui lắm. Và chuyện nào ra chuyện nấy chứ, họ bàn về clip sex đâu có nghĩa là họ cổ suý cho tội phạm ấu dâm mà, đúng không? Chỉ là kẻ xót phụ nữ, thương những đứa trẻ như tôi mới lẩn thẩn mà thấy đau lòng. Mà nghĩ mãi, nghĩ mãi, rằng liệu những kẻ ấu dâm có thích bàn chuyện sex, nói về chuyện sex không? Liệu có phải kẻ sàm sỡ - tấn công tình dục cô gái trẻ trong thang máy và bị phạt 200k là bởi xem quá nhiều clip sex khiến gã không nhịn nín được tà dâm? Liệu những kẻ như nghi can xâm hại 2 bé gái trong công viên phường 6 vừa bị công an TP.HCM bắt có phải cũng vì xem, nói về clip sex nhiều quá nên không thể dằn được lòng mà làm liều không? Hay chúng chỉ là những con bệnh nghiện tình dục?

Tôi chỉ cảm thấy, một cách rất cá nhân, rằng trong dòng thác lũ của những người lên tiếng chống bạo hành, bạo lực học đường là rất nhiều ngôn từ mang tính bạo lực, bạo hành. Trong dòng thác lũ của những bàn luận chuyện clip 5 phút kia là rất nhiều chuyện tình dục, cứ như thể nam chính làm tình như thế thật tệ, phải tay mình thì không có chuyện đó đâu. Như thể chuyện làm tình với hot girl nó phải khác cơ, phải thế này, phải thế nọ cơ. Bao nhiêu tội phạm tấn công tình dục sẽ like điều này?

Chúng ta đang hể hả chuyện clip 5 phút khi những đứa trẻ vẫn bị xâm hại mỗi ngày - Ảnh 2.

Một hậu quả đã rất nhãn tiền khi Khá Bảnh thu về 400 triệu đồng mỗi tháng từ việc livestream trên Youtube đã khiến đám ma của diễn viên Anh Vũ bị đội quân Youtuber xâu xé. Thiếu đường họ chui vào quan tài nằm cùng để livestream cho chân thực. Vậy với những gì chúng ta đang bàn luận về clip 5 phút của hot girl nọ có thành một lời cho phép, kích thích những kẻ tấn công tình dục chứng minh chúng không "tập dưỡng sinh" như thế? Nên nhớ, khoa học đã cho rằng những kẻ xâm hại tình dục thường là những kẻ yếu sinh lý. Việc tấn công tình dục là cách để chúng chứng tỏ mình không bị yếu.

Có thể! Rất có thể! Và tôi cũng xin nhận luôn! Rằng đây chỉ là suy nghĩ lẩn thẩn của tôi thôi. Chỉ là tôi lo xa, lo hão. Về việc mọi người đang biến một tai nạn của người khác thành một câu chuyện rôm rả, thái độ của mọi người đang cho phép những kẻ có ý nghĩ tấn công tình dục (mà chưa bị phát hiện) được quyền tham gia bàn luận như một người bình thường; cho phép những dạng khác thường, dị thường, không giống bình thường thành chuyện rất đỗi bình thường.

Chúng ta đang hể hả chuyện clip 5 phút khi những đứa trẻ vẫn bị xâm hại mỗi ngày - Ảnh 3.

Hôm nay, khi chúng ta đang bàn luận rôm rả về clip 5 phút này thì bao nhiêu đứa trẻ ngoài kia đang bị xâm hại? Bao nhiêu bậc cha mẹ có con bị xâm hại đang kêu cứu yếu ớt vì Facebook ưu tiên những câu chuyện hot hơn? Bao nhiêu kẻ nung nấu ý định xâm hại đứa trẻ gần nhà đang bình luận thoải mái trong những status về chuyện sex? Và bao nhiêu kẻ đang bị điều tra thở phào nhẹ nhõm vì chuyện clip sex đã che lấp đi câu chuyện của gã? Tôi không biết! Tôi thật không biết!

(*Bài viết thể hiện quan điểm của tác giả)

Chia sẻ
Đọc thêm