Chung cư New Horizon City 87 Lĩnh Nam: Tiếp diễn tình trạng cư dân phải cho xe vào thang máy mang lên căn hộ vì không có chỗ để

Minh Ngọc, Theo Nhịp Sống Việt
Chia sẻ

Nhiều năm tranh chấp diện tích chung/riêng tại cụm nhà chung cư New Horizon City, 87 Lĩnh Nam tới nay vẫn chưa được khắc phục triệt để đã khiến cuộc sống người dân ở đây bất ổn.

Dự án chung cư New Horizon City, 87 Lĩnh Nam, chủ đầu tư là VINAENCO từ nhiều năm nay đã diễn ra các cuộc đối đối thoại giữa các bên, hàng chục cơ quan báo chí vào cuộc với hàng trăm bài báo phản ánh. 

Đáng nói, dù kết luận của UBND quận Hoàng Mai, Thanh tra TP.Hà Nội chỉ ra nhiều sai phạm của chủ đầu tư, nhưng tình hình an ninh trật tự, đời sống của cư dân tại đây càng bất ổn.

Chung cư New Horizon City: Người phải mang xe lên tận căn hộ ở tầng cao bằng thang máy - Ảnh 1.

Cư dân phải mang xe lên căn hộ (Ảnh: THQH)

Chung cư New Horizon City: Người phải mang xe lên tận căn hộ ở tầng cao bằng thang máy - Ảnh 2.

Phương tiện tham gia giao thông theo đường thang máy lên căn hộ riêng

Ngày 16/4, trao đổi với chúng tôi, ông Phạm Văn Hưng, Tổ trưởng Tổ dân phố 33, phường Lĩnh Nam, quận Hoàng Mai, TP. Hà Nội và cũng là đại diện Ban quản trị chung cư New Horizon City, 87 Lĩnh Nam, cho hay, hiện tại người dân đang phải tự do tìm chỗ để phương tiện xe máy.

Theo ông Hưng, trước đó ban quản lý còn khóa xe của dân nếu phát hiện để ở tầng hầm, hiện tại các phương tiện của người dân đang phải để vào các chỗ trống mà không có người trông coi.

"Tại các Quyết định văn bản của các cấp các ngành từ dưới lên trên thì đủ cả, pháp luật rất nghiêm. Thế nhưng chủ đầu tư này không chấp hành, coi thường pháp luật, không thực hiện, tình trạng này cứ kéo dài mãi. 

Tóm lại chỉ khổ người dân. Người dân kêu cứu, trình bày nhiều đơn thư lên các cấp lãnh đạo nhưng cũng chưa có trả lời thỏa đáng cho cư dân, chúng tôi cảm thấy rất buồn", ông Hưng cho biết, không chỉ dừng lại ở bất cập sở hữu chung/riêng, tại cụm chung cư New Horizon City vẫn tồn tại các vấn đề liên quan tới quỹ bảo trì nhà chung cư; cấp sổ hồng…

Tình trạng thường xuyên diễn ra tại tầng hầm

Tình trạng thường xuyên diễn ra tại tầng hầm

Theo ghi nhận, tình trạng ùn tắc trông giữ xe tại khu tầng hầm của tòa nhà thường xuyên xảy ra trong thời gian gần đây.

Barie lối vào xe máy luôn trong tình trạng đóng với các cư dân này. Không thể gửi xe, nhiều người đành mang xe lên tận căn hộ để cất giữ.

Đại diện cư dân cho biết, nguyên nhân là do các cư dân đã bị ban quản lý của chủ đầu tư xóa dữ liệu thẻ nên không thể gửi xe vào hầm. Trong khi đó, nhiều người dân đã lợi dụng lối mở của xe ô tô để gửi xe máy vào, thế nhưng… không phải ai cũng may mắn để lọt qua hàng rào này.

Rất bức xúc vì không được đưa xe vào chỗ để, một cư dân nói: "Hợp đồng mua bán căn hộ cũng thể hiện diện tích để xe 2 bánh thuộc quyền sở hữu chung của cư dân, không thuộc quyền sở hữu riêng của chủ đầu tư. Tuy nhiên, chủ đầu tư đã chiếm dụng phần để xe 2 bánh của cư dân. Bây giờ là thu phí trái phép, bắt đóng tiền trái phép và giờ người dân phản đối, không đóng tiền thì khóa hết xe, không cho vào".

Một em học sinh khi đi học về không thể có lối vào để xe, em phải đi vài vòng tìm chỗ: "Mỗi lần cháu đi vào cái cổng này là họ chặn xe không cho vào, bảo là xe này bị khóa. Nhiều hôm bị muộn học do không cho xe ra xe vào. Nhiều hôm xe hết điện cũng không sạc được".

Chung cư New Horizon City: Người phải mang xe lên tận căn hộ ở tầng cao bằng thang máy - Ảnh 5.

Những tấm băng rôn được treo từ nhiều năm qua

Chung cư New Horizon City: Người phải mang xe lên tận căn hộ ở tầng cao bằng thang máy - Ảnh 6.

Chung cư New Horizon City: Người phải mang xe lên tận căn hộ ở tầng cao bằng thang máy - Ảnh 7.

Nội dung người dân phản ánh

Chung cư New Horizon City: Người phải mang xe lên tận căn hộ ở tầng cao bằng thang máy - Ảnh 8.

Sau nhiều cuộc đối thoại vẫn chưa có tiếng nói chung

Được biết, mới đây tại chung cư này xảy ra vụ tranh cãi rất gay gắt do ban quản lý không cho cư dân đưa xe vào hầm nên họ phải để bên ngoài. Khi một cư dân có người thân phải đi cấp cứu xuống lấy xe thì đã bị ban quản lý khóa lại từ trước đó.

Theo đại diện cư dân, vụ việc căng thẳng này sau đó cơ quan chức năng đã vào cuộc nhưng chưa có câu trả lời.

Chung cư New Horizon City: Người phải mang xe lên tận căn hộ ở tầng cao bằng thang máy - Ảnh 9.

Chung cư New Horizon City: Người phải mang xe lên tận căn hộ ở tầng cao bằng thang máy - Ảnh 10.

Văn bản mới nhất liên quan sự việc

Liên quan đến phần diện tích chung/riêng tại cụm chung cư New Horizon City, trước đó UBND quận Hoàng Mai đã ra các văn bản yêu cầu Chủ đầu tư VINAENCO bàn giao đủ 2300 chỗ để xe 2 bánh đảm bảo theo quy chuẩn, tiêu chuẩn hiện hành hoặc 4600m2 sàn để xe và bàn giao phần diện tích sở hữu chung tại tầng hầm cho Ban Quản trị tòa nhà. Sau nhiều lần chỉ đạo, tuy nhiên việc thực hiện các cam kết này vẫn chưa được giải quyết dứt điểm.

Chung cư New Horizon City: Người phải mang xe lên tận căn hộ ở tầng cao bằng thang máy - Ảnh 11.

https://afamily.vn/chung-cu-new-horizon-city-87-linh-nam-tiep-dien-tinh-trang-cu-dan-phai-cho-xe-vao-thang-may-mang-len-can-ho-vi-khong-co-cho-de-20220416090445277.chn
Chia sẻ
Đọc thêm